Ly Thai Dung at FSP

by Van Khanh

Returning from the 34th Hong Kong International Film Festival the great Vietnamese DP Ly Thai Dung stopped by the FSP for a talk with K5 on Tuesday 30 April 2010. He was nominated for the Best Cinematographer Award in the 4th Asian Film Awards (scroll down for all awards and winners), for his work on Bui Thac Chuyen‘s second feature film Choi Voi.  Phan Dang Di, screenwriter for Choi Voi, who teaches in the Film Studies Program, was also nominated this year at AFA.

The award for the Best Cinematographer at AFA went to Cao Yu, who shot City of Life and Death (China). That movie also won for Best Director,  Lu Chuan. The Best Screenwriter Award went to the wonderful Bong Joon Ho, for his feature film Mother, co-written by Park Eun Kyo, who wrote the groundbreaking Crush and Blush.

~ by maximumeskimo on April 2, 2010.

15 Responses to “Ly Thai Dung at FSP”

 1. my original note on how to embed youtube video sohuld be revised … you need to right click, see on youtube, then look for the embed command in the regular youtube player … the embed code from the k5 channel won’t display … try another one and go through the steps yourselves, there might be a shortcut

 2. you may notice some strange lines in the image … i do … we need to improve the capture rate, i think the mac will be better, but we should schedule a consultant to advise before the production seminar begins …

 3. I think this clip is ok but the sound isn’t really good. I hope our clips in the next time will be better! Cheers!:)

 4. yes … we should create a sound team and start using our excellent sennheiser microphone

 5. Are there some problems with zoom in and out?

 6. – Ừm, vì mọi người chưa quen nên zoom bị giật thui ^^ Lần này quay hơn 30min nhưng mà hỏng có nội dung, cho nên thiếu hình để dựng, đầu đuôi chắp vá loạn cào cào. Có lẽ đợt tới nhóm camera phải lên nội dung trước, outline ra rùi hãy quay, như vậy vừa tiết kiệm time, góc máy phong phú hơn mà nhóm dựng cũng dễ mần việc hơn.

  – Lúc dựng âm thanh khớp, mà sao lúc cap nó lại bị lệch ta ^^

 7. Buổi workshop với anh Phan Duy Linh có nói về việc zoom, mọi người có nhớ ko? Đức có take note đây.

  Thử xem nó có cải thiện được tình hình không nhé: Muốn quay cận một vật thể thì phải lấy nét trước bằng cách zoom tele. Sau khi zoom tele, xoay vòng chỉnh nét (nằm ngay sau ống kính) để lấy hình ảnh nét nhất. Sau đó zoom wide ra toàn cảnh trở lại, lúc này mới bấm nút REC.

 8. Giọng của mấy đứa lớp mình léo nhéo trong clip là sao nhỉ =)) Thấy giọng của Ninh với Tùng nè =)) Lúc dựng đâu có mấy âm thanh này đâu =))

 9. ừa, không ấn tượng lắm, mấy lại tiếng bé và ồn nên không nghe thấy gì nhiều, :),

 10. @Đức: muốn zoom mượt thì phải quen tay nữa cơ Đức ơi :D Mà muốn quen tay thì phải được sờ đến máy quay nhiều :D

 11. @Rêu: Thì đội Camera cứ áp dụng điều đã học thử xem, Đức thấy lúc anh Linh bày thì cái này gần như là quy tắc mà ;). Với Ánh log in bằng account của mình đi chứ, comments của Ánh bị treo chờ được chấp nhận đó!
  @phongsinh: Lần đầu tiên ko khỏi bỡ ngỡ….:D

 12. Mấy đoạn zoom bị giật chắc là do iem đấy, quen thói cầm handycam nên cứ zoom ra – vào tới tấp. Ko biết là dùng tay cầm ngoài zoom có bị giật cục ko, vì cái điều khiển zoom trên thân máy nhạy lắm, chỉ đẩy quá tay 1 tí là biết mặt nhau liền >.<. Phải rút kinh nghiệm… hức hức.

 13. Ngày mai TVRL đến nơi rồi, bên camera đã có ý tưởng gì chưa? rất tiếc lần này không có khách mời, thì chúng ta quay Dean zậy :))

 14. Về lỗi capture thì mình nghĩ lần sau làm trên MAC sẽ tốt hơn, vì K4 dùng Final cut để cap CD Mùa Hạ ngon lành có sao đâu:)) Riêng quay phim thì chắc còn phải tự tìm tòi nhiều. Nhưng sản phẩm đầu tay thía này là ok lắm rồi. Lỗi cap thì đâu phải lỗi của chúng ta :)Dù ta làm nhưng ấy là do software chưa xịn.

 15. Nếu được, có lẽ mình quay phim cả những giờ học khác, hoặc giờ nghỉ trưa được không? Vì như thế sẽ đỡ chán và “khuôn mẫu” hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: