How to Apply

Each year the Film Studies Program accepts applications from Vietnamese university graduates by following three steps: 1) Submit the attached questionnaire to the program office by email, in person, or by postal service; 2) Attend the written entrance examination, which includes a film screening; 3) Attend a personal interview. The program will admit 30 students per year who must choose one of the two writing specializations during the application process. We normally accept 15 students per year in each specialization.

Download the questionnaire here and send it to the program office: duandienanh2005@fpt.vn. The office staff is available to answer questions Monday through Friday, 9 a.m. to 5 p.m. by calling 04-3557-3244. The Film Studies Program is located at the University of Social Sciences and Humanties, Vietnam National Univeristy, Hanoi:

Building I, room 401
336 Nguyen Trai Street
Thanh Xuan District
Hanoi, Vietnam

New FSP Course 2009-2010

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN
BIÊN KỊCH, LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH ĐIỆN ẢNH

Được sự  đồng ý của trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội và sự tài trợ của Quỹ FORD, khoa Văn học mở lớp đào tạo ngắn hạn biên kịch, lý luận và phê bình điện ảnh dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành khoa học xã hội và ngoại ngữ của các trường đại học trên toàn quốc.

Đây là một khoá học hoàn toàn miễn phí (về học phí và tài liệu học).

Để được tham gia khoá học, sinh viên phải đăng ký và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu kèm theo thông báo này và gửi về văn phòng dự án trước ngày 15/10/2010, sau đó sẽ tham gia một kỳ thi gồm một bài kiểm tra về khả năng hiểu biết về điện ảnh, một bài test về tiếng Anh để khích lệ và tìm kiếm cơ hội một khoá học chuyên sâu về điện ảnh ở nước ngoài.

Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 năm 2010. Thông báo về ngày thi và địa điểm tổ chức chính xác  sẽ được gửi trực tiếp bằng văn bản tới các ứng viên đủ tiêu chuẩn vào ngày 17-18 tháng 10 năm 2010. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn để tham gia kỳ thi cũng sẽ nhận được điện thoại thông báo trực tiếp.

Hướng dẫn đăng ký: Trước tiên bạn Tải file mẫu đơn xin dạng file Word, điền đầy đủ thông tin (có thể thêm thông tin về bản thân nếu bạn muốn), sau đó gửi vào hòm thư  của Dự án: duandienanh2005@fpt.vn. Xin lưu ý hãy ghi địa chỉ email là hòm thư bạn thường truy cập, để có thể nhận được email phản hồi của Dự án sớm nhất.

Nếu muốn biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi điện đến văn phòng Dự án (04-3557-3244) các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6), từ 9h đến 17h. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp và đón tiếp các bạn ngay tại văn phòng. Địa chỉ văn phòng Dự án Điện ảnh:

Phòng 401, nhà I

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn

336 Nguyễn Trãi

Quận Thanh Xuân

Hà Nội, Việt Nam

Chúc bạn thành công!


47 Responses to “How to Apply”

 1. Tôi muốn tham dự khóa học này nhưng hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. “Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí” –> “miễn phí” ở đây chỉ là miễn học phí thôi hay có tài trợ cả chi phí ăn ở, đi lại… cho những sinh viên ở xa (ngoài địa bàn Hà Nội như tôi)? Mong nhận được lời giải đáp, thanks!

 2. “Miễn phí” là miễn phí thôi bạn ơi. :)

  Ngoài ra thì Dự án có học bổng (cho đến khoá 4 là như vậy) cho những bạn đáp ứng được yêu cầu học tập chăm chỉ và chất lượng. ;)

 3. Forward from Trinh Thi Minh Hoan:

  It’s a big regret to leave the program with very nice, warm friends, with well known and care teachers, and especially Mr. Dean. But sometimes we have to trade off for something not just for ourselves but for others……Still love all of you.
  With Love and Best regards
  Trinh Thi Minh Hoan

 4. Khóa học miễn phí tức là được học miễn phí bạn ạ, Không bao gồm ăn ngủ nghỉ đi lại miễn phí :D.
  NGoài ra có học bổng với điều kiện như bạn Phương trả lời bên trên :D.

 5. mình đag là sv năm 2 trường ĐHNN_ĐHQGHN, liệu mình có cơ hội tham gia dự án k ? ( vì mình thấy trong đơn đăng kí yêu cầu học 6 tháng liên tục ) . tks nhé

 6. oh my god, có thông báo tuyển sinh K5 rồi sao T”T
  Nước ngập đến mũi rồi T”T

  @haphuong&dominhtu: học bổng này là học bổng hàng tháng hay chỉ cuối khoá hả bạn? Mức học bổng chừng bao nhiêu ạ? Thx.

 7. miễn phí tức là “miễn học phí”, các bạn đều giải thích miễn phí là miễn phí cả, chà,
  miễn học phí và tài liệu học tập, còn chi phí khác bạn tất nhiên phải tự lo, :),
  ờ đến K4 là vậy, K5 có thay đổi gì, muốn biết, xin mời gọi điện đến văn phòng hỏi cho chuẩn xác,

  04-3557-3244

 8. Miễn phí tức là các bạn không phải đóng học phí và tiền tài liệu phục vụ cho việc học(giáo trình, tài liệu photo…đều được Dự án phát cho các bạn). Nhìn chung là học ở đây là rất sướng, vì các bạn học viên được ưu ái hết sức, phương tiện máy móc hiện đại, máy lạnh quanh năm, trong khi lại không phải đóng tí xíu tiền học phí nào.

 9. nhanh thật, mới năm ngoái còn lọ mọ vào đây đọc tin + tìm hiểu thì bi giờ đã tuyển sinh K5 rồi, đang cố chuẩn bị kiến thức thật tốt (mặc dù chưa biết cần chuẩn bị những gì…), sẽ cố gắng thi = đc vào K5 :). A chị nào đi trước có thể bật mí về việc ôn tập kiến thức thi đầu vào đc ko ạ :))

 10. Tớ chưa thi bao giờ nhưng mừ chắc chắn là các bạn cứ mang tình yêu với điện ảnh đến phòng thi thôi. Tiếng Anh nữa nhá. Không phải quá căng thẳng ôm đống sách học gạo đâu mà lo. Thi vào đây học miễn phí lại còn có học bổng chuyên cần mỗi kì, thưởng cho những bạn chăm chỉ để hỗ trợ phần nào phí đi lại của các bạn.

 11. Cho mình hỏi sinh viên chưa tốt nghiệp ĐH có được tham gia dự thi không? Mình đã học xong ĐH nhưng chưa tốt nghiệp vì tới tháng 1 mình mới thi tốt nghiệp, và mình không còn phải lên lớp học nữa. Hơn nữa ngành mình học là Kinh tế chứ không phải ngành khoa học xã hội hay ngoại ngữ. Mình có thể apply vào không?

 12. sao không ai trả lời từ tận 24.6,
  theo tớ hiểu thì quy định phải đã tốt nghiệp đại học là để nhằm vào việc bạn không phải lên lớp ở ĐH để đáp ứng đủ thời gian theo học, nếu bạn đã nghỉ để chuẩn bị tốt nghiệp thì chắc là sẽ được thi và được học nếu đạt thôi,
  về ngành học thì điện ảnh chẳng chừa một ai, :),

 13. @Lâm Tùng: Đúng là Dự án Điện ảnh không giới hạn là bạn tốt nghiệp chuyên ngành nào đâu. Còn về trường hợp của bạn (sắp thi tốt nghiệp ĐH) thì bạn cứ download đơn về, điền vào và gửi cho Dự án. Sau đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VP dự án (04-3557-3244) để được giải đáp cụ thể nhé.

 14. Các bạn học ngành kinh tế, kỹ thuật mà theo học điện ảnh thì càng có lợi thế :-). Điện ảnh không chỉ cần văn chương để viết kịch bản. Điện ảnh còn có sản xuất, phát hành, tức là cần có những chuyên gia kỹ thuật, những bộ óc có tài làm ăn để nghĩ cách đưa phim đến với khán giả.

 15. Anh chị ơi, làm ơn cho em hỏi: học ở lớp này phải học cả ngày ạ? Em rất muốn học, nhưng đang đi làm mất rồi, em có thể làm buổi sáng hoặc buổi chiều, nhưng không nghỉ được, vậy nếu em thi đỗ thì em có thể tham gia lớp học được không ạ?

 16. Vit oi … you should try contacting graduates of the program and calling the office to talk to the staff.

 17. @Vit: Vit thân mến, Dự án yêu cầu học 6 tháng toàn thời gian, tức học cả ngày. Lý tưởng nhất là bạn thu xếp xin nghỉ để đi học được mấy tháng, có thể trình bày hoàn cảnh và ích lợi của việc học này. Có rất nhiều bạn ở khóa trước đã làm thế. Hoặc cũng có bạn nghỉ nhưng vẫn tranh thủ đi làm, theo kiểu làm ngoài giờ, thứ 7, Chủ nhật…Tùy vào loại hình công việc và cơ quan bạn. Bạn có thể liên lạc với một số bạn khóa trước để hỏi kinh nghiệm: Như Quỳnh (quynh12281@gmail.com),Ngô Chuyên (ngochuyen095@gmail.com), Hồng Tươi(hongtuoi@gmail.com), Tú (phongsinh@gmail.com)…Vit cứ giới thiệu là muốn thi vào K5, và do Phương Hoàng giới thiệu bạn liên lạc với mấy bạn ấy. Các bạn ấy sẽ rất nhiệt tình chia sẻ với bạn.
  Hy vọng Vit thu xếp được thời gian để theo học Dự án. Đây là một cơ hội rất tuyệt vời, và có thể đưa bạn đến với những cơ hội khác đấy.

 18. em cảm ơn chị ạ. Hic, em cũng muốn học lắm, nhưng hiện giờ em mới đi làm, mà lại làm ở những 2 chỗ, cả 2 đều khó khăn lắm mới vào được, nếu mà xin nghỉ thì sợ mất việc mất. Dù sao thì cũng cảm ơn các anh chị ạ.

 19. Tiếc quá. Vit cố gắng K6 năm sau nhé.

 20. cho em hỏi, K6 năm sau thì thời gian tuyển sinh thế nào ạ? có cùng thời điểm như năm nay không ạ?

 21. năm nay em mới tốt nghiệp đại học, không biết khi nào thì có thể đăng ký để thi đây…? trả lời cho em biết với…

 22. @Phuong Thao: Tuyển sinh 2010 sẽ cũng gần trùng với thời điểm năm 2009, có thể sớm hơn chút xíu. Thường thì vào khoảng tháng 6 hoặc 7 Dự án sẽ cập nhật trên website.
  @Ngoc To: Bạn tốt nghiệp ĐH rồi thì hè 2010 có thể đăng kí vào K6, vì rất tiếc hiện K5 đã đang học mất rồi. Hẹn bạn ở K6 nhé! Nhớ update hoạt động Dự án thường xuyên qua tinvanonline nha.

 23. Tôi rất muốn tham gia khóa học này. Vui lòng thông báo vào email khi có lịch tuyển sinh 2010 được không? email của tôi: ngocthuyhfs@gmail.com

 24. @Thùy: Dự án bắt đầu tuyển sinh rồi đấy bạn ạ. Bạn download đơn dự thi ở phía trên, điền và gửi vào hòm mail duandienanh2005@fpt.vn nhé.

 25. Minh da trung tuyen K4 nhung vi mot so ly do khach quan da khong the theo hoc duoc. Cho minh hoi lieu K6 sap toi minh co the vao thang khong phai qua thi tuyen nua khong?
  Thanks.

 26. @Van: Vì bài thi mỗi năm khác nhau, nên dù bạn từng trúng tuyển nhưng không học thì năm nay bạn vẫn phải dự thi đầu vào bạn ạ. Bạn gửi đơn về dự án nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

 27. Mình vừa gửi đăng ký rồi. Cho mình hỏi bao giờ sẽ tổ chức thi vậy?

 28. @Duong Nguyen: Dự định là đến tháng 10/2010 sẽ thi bạn ạ. Dự án sẽ cập nhật ngày chính xác sau. Bạn cứ gửi đơn đăng ký,đến lúc thi Dự án sẽ liên hệ trực tiếp với bạn qua email và điện thoại.

 29. Mình muốn hỏi 1 khóa như thế có bao nhiu bạn từ TP HCM tham dự,mình cũng đang ở HCM ko biết ra đó có thể gặp được đồng hương ko. Nhưng dù sao đi nữa vẫn rất muốn tham gia khóa học này :(

 30. @hato: chuyện này tùy vào từng khóa bạn ạ. Cũng có khi nhiều bạn từ HCM đăng ký, nhưng chỉ có 1-2 bạn thi đỗ thôi. Nhưng bạn đừng lo lắng chuyện đồng hương quá. Ra đây học cũng là kết thêm bạn mới, mở rộng quan hệ, xây dựng networking chứ.

 31. Thanks bạn Last moon nhé,mình có một thắc mắc nhỏ là bài test tiếng anh sẽ thi cả 4 phần nghe,nói,đọc,viết hay là dựa trên khả năng đọc hiểu nhỉ …(đăng kí rùi và giờ rất lo lắng cho kì thi ,hix )

 32. @hato: Bài test tiếng Anh trình độ cơ bản thôi, dễ hơn bài thi ĐH của các bạn là cái chắc :) Gồm nghe, đọc, viết.

 33. OMG, tiếng Anh của mình cực chuối, xem phim phụ đề tiếng Anh thì được, đọc hiểu thôi. Chứ nghe, dịch chuẩn thì khoai. Viết thì gần như 10 năm nay không phải viết gì bằng tiếng Anh cả! Mình muốn biết cụ thể trình độ tương đương của bài thi là gì được không? Để tiện ôn tập thôi. Hoặc nếu có thể thì cho mình xem 1 trong các đề đã dùng cho kỳ tuyển sinh trước được không? Từ đó mình sẽ định hướng được mình thiếu đến mức nào? Thanx.

 34. @Ngọc Thùy: Bạn cứ yên tâm là bài thi tiếng Anh này chưa đòi hỏi các bạn siêu việt đến mức nghe hiểu phim hay dịch gì đâu. Trình độ cơ bản kiểu học mấy năm đại học ấy. Bài nghe sẽ được nghe 2 lần, đọc đoạn văn rồi trả lời câu hỏi, viết luận ngắn theo yêu cầu.

 35. Bài thi quan trọng nhất vẫn là bài thi viết chuyên ngành. Các bạn sẽ được xem trọn vẹn một bộ phim, sau đó viết bài theo yêu cầu, tùy vào chuyên ngành đăng ký (lý luận hay biên kịch) mà câu hỏi sẽ khác nhau.

 36. Bạn thông cảm, cái trình độ tiếng Anh Đại học của mình theo như bạn nói ấy. Học đúng lịch trình của nhà trường nhé, toàn bộ chương trình tiếng Anh chưa hết bài 30 quyển A Headway. Thề. SKĐA đấy.

 37. Cho mình hỏi chút, mỗi khoá, Dự án chỉ tiêu tuyển sinh bao nhiêu người vậy bạn? liệu đông người đăng kí quá yêu cầu thi tuyển gắt gao hơn, ngặt hơn thì chít :( hix hix

 38. @mèo khoang: Bạn ơi, đừng lo lắng quá vấn đề đó. Yêu cầu thi tuyển của Dự án không thay đổi, dù đông hay ít bạn đăng ký. Thông thường một khóa sẽ có 30-35 bạn (cả Lý luận Phê bình và Biên kịch). Nếu tính “tỷ lệ chọi” thì phải tính đến tỷ lệ đăng ký đối với mỗi chuyên ngành. Năm nay, Dự án đang ưu tiên tuyển sinh cho chuyên ngành Lý luận phê bình điện ảnh đấy bạn ạ. Bạn gửi đơn đi nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

 39. Cảm ơn bạn nhiều về thông tin bạn cung cấp, nhưng mình đã gửi đơn rồi, mình cảm thấy mình có khả năng về lĩnh vực gì và có thể thực hiện được thì mình mới đăng kí, mình đã đăng kí ngành Biên kịch rồi bạn ạ, mình biết đội ngũ Lý luận, phê bình điện ảnh nước ta đang thiếu 1 cách trầm trọng, do Bộ ngừng tuyển sinh trong những năm thập niên 90, và năm 2000 có tuyển sinh nhưng không liên tục, mình mong rằng đông đảo các bạn có khả năng trong ngành này hãy đăng kí, tiếc là mình cảm thấy không chắc chắn nên không đăng kí, lượng sức mình vẫn là tốt hơn :D hihi

 40. rtoi o dai truyen hinh bpinh phuoc cung muon tham khao xem chuonmg trinh hoc nhu the nao ai biet chi toi voi sdt:0978501719

 41. Chào bạn,

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Dự án của chúng tôi.

  Dự án Điện ảnh đào tạo hai chuyên ngành: Lý luận phê bình và Biên kịch. Học viên sẽ có 6 tháng học liên tục tại Dự án Điện ảnh và 4 tháng để làm khóa luận tốt nghiệp.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi điện về văn phòng Dự án điện ảnh theo số: 04.35573244 hoặc gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: duandienanh2005@fpt.vn

 42. Dự án này hay quá, tiếc là bây giờ mình mới biết, mình mới gửi bản đăng ký tham gia xong, rất mong muốn nhận được hồi âm sớm. Nhân tiện muốn hỏi bạn nào đã học có thể share mình ít tài liệu để mình tự nghiên cứu được không?

 43. Buồn quá, mình đã đi tìm thông tin về khóa học, lên cả google để search vậy mà chẳng hiểu sao không có được thông tin gì về khóa học năm 2010 cả. Bây giờ mới lần mò được vào đây thì muộn mất rồi. Không biết khóa 7 bao giờ mới đăng thông tin tuyển sinh nhỉ.
  Và trong lúc chờ đợi, mọi người đi học trước rồi có ai share cho mình thông tin để mình có thể thi đầu vào một cách tốt nhất không.
  Cảm ơn mọi người rất nhiều

 44. Giai đoạn Dự án sẽ kết thúc vào khóa 6 bạn ạ.

 45. em sang năm mới ra trường :( như thế này có nghĩa là bọn em từ nay về sau không còn cơ hội tham gia dự án nữa ạ?

 46. Sau năm nay giai đoạn Dự án do quỹ Ford tài trợ (học miễn phí) sẽ kết thúc. Nhưng bạn có thể theo dõi website của trường Nhân văn để tìm hiểu xem trong tương lai trường có tiếp tục mở các khóa học tương tự không nhé.

 47. Nếu không tốt nghiệp thpt.nhưng em lại thích ngành lí luận phê bình điện ảnh và học khá môn ngữ văn.vậy em có nguyện vọng muốn học ngành như vậy thì phải làm như thế nào.có theo học được không.em mong quý thầy cô trả lời giúp.em chân thành cảm ơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: