Phim tài liệu với Discovery

Mike-and-Dickie

by Hồng Tươi

Quỹ Ford phối hợp với kênh truyền hình Discovery châu Á, hãng sản xuất phim Uproar Asia mở cuộc thi “Lần đầu làm phim với Discovery”, nhằm tìm kiếm những ý tưởng và kịch bản hay có chủ đề “Đô thị hóa ở Việt Nam”.

Hạn nộp hồ sơ (trong đó có đề cương nội dung phim và dự kiến sản xuất) là ngày 1/9. Tuy nhiên, ban tổ chức để ngỏ khả năng tiếp tục nhận hồ sơ đến ngày 15/9 để thu hút nhiều nhà làm phim trẻ và nhà làm phim giàu kinh nghiệm của Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký dự thi phải để trong cặp đựng hồ sơ trong suốt để được lưu trữ trong các ô đựng tài liệu, bên ngoài ghi rõ họ tên và địa chỉ liên lạc. Các nhà làm phim sẽ được thông báo khi hồ sơ được gửi đến nhà tổ chức. Mỗi bộ phim dài 30 phút. Tổng kinh phí cho dành cho cuộc thi và làm phim là 250.000 USD.

Một hội đồng gồm đại diện của kênh Discovery châu Á, quỹ Ford, Cục điện ảnh và công ty Uproar Asia sẽ lựa chọn 12 dự án độc đáo và khả thi nhất. 12 ứng viên sẽ được đào tạo làm phim ba ngày tại Hà Nội (từ 22/9 đến 24/9) dưới hình thức hội thảo.

Cuối buổi hội thảo đầu tiên, các ứng viên sẽ trình bày dự thảo làm phim với ban giám khảo. 5 dự án xuất sắc sẽ được lựa chọn để tài trợ làm phim và được thông báo trong ngày hội thảo thứ hai. Các ứng viên phải tự chọn trước một nhà sản xuất. 5 ứng viên và nhà sản xuất sẽ làm việc với Uproar trong ngày hội thảo thứ ba để xây dựng kết cấu từng bộ phim, hoàn thiện nội dung ý tưởng và lên lịch sản xuất, dựa trên dự toán kinh phí từ trước và nội dung phim.

Việc nghiên cứu sản xuất sẽ bắt đầu từ ngày 5/10. Sẽ có hai giám sát sản xuất sử dụng song ngữ Anh – Việt để làm việc với các nhà làm phim và Uproar. Dự kiến các bộ phim sẽ bấm ngày vào ngày 7/12, quay trong 14 ngày và phải tuân thủ các yêu cầu về thiết bị của Discovery như máy quay HDCam, DVCPro HD hoặc XDCam HD. Sau 7 ngày và 10 ngày quay đầu tiên, các đoàn phải tải khoảng 20 – 30 phút phim tốt nhất lên mạng để Uproar đánh giá, đồng thời nhận các hướng dẫn tiếp theo để đảm bảo bộ phim đạt chất lượng cao. Kênh Discovery cho biết, họ có thể từ chối phát sóng nếu các bộ phim không đạt yêu cầu. Giai đoạn hậu kỳ sẽ diễn ra tại Singapore.

Website của cuộc thi: http://www.firsttimefilmmakers.com.vn/index.php?lang=vi

Download đơn hoặc đăng ký hồ sơ online: http://www.firsttimefilmmakers.com.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=49&Itemid=53〈=vi

Liên hệ: Ms Hà Thục Vân
vanha2807@yahoo.com
hathucvan@hotmail.com
Red Bridge Vietnam
info@redbridgevn.com
Số 1 Tràng Tiền Hà Nội

Liên hệ: – Ms Hà Thục Vân

vanha2807@yahoo.com

hathucvan@hotmail.com

– Red Bridge Vietnam

info@redbridgevn.com

Số 1 Tràng Tiền Hà Nội

Ảnh: Ông Michael DiGregorio (trái) – đại diện quỹ Ford và ông Kevin Dickie – Phó Giám đốc Discovery châu Á tại buổi họp báo giới thiệu cuộc thi hôm 12/8 tại Hà Nội. (Ảnh: Lương Trần)

~ by hongtuoi on August 17, 2009.

2 Responses to “Phim tài liệu với Discovery”

  1. how about a more interesting picture for the front page? … something that makes people curious about your article … and maybe pasting this one in the body of the text … just an idea.

  2. […] thi làm phim tài liệu First Time Filmmakers với chủ đề “Đô thị hóa ở Việt Nam” do quỹ Ford tài trợ, phối […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: