Preview – Twilight

twilight-5

by Lê Vũ Phương Thủy

Twilight sẽ được chiếu tại các rạp Việt Nam trong vài ngày tới. Có thể nói đầy là một lựa chọn hợp lý của các nhà nhập phim, bởi lẽ, đây là phim dựa theo bộ sách ăn khách nhất hiện nay của Stephen Meyer.

Tập đầu tiên của bộ sách – Twilight (Chạng vạng) đã được xuất bản ở Việt Nam từ năm 2007, và tập tiếp theo vừa xuất bản năm nay. Đây là một trong những bộ sách kỳ ảo dành cho Teen tạo nên kỳ tích tại Mỹ, trong suốt hơn một năm qua seri nay chưa từng rời khỏi danh sách bán chạy nhất của mọi tạp chí, vượt qua cả Harry Potter.

Bộ phim Twilight, cũng như cuốn sách, hội tụ đầy đủ những yếu tố chinh phục tuổi Teen: những nhân vật tài ba, xinh đẹp, cốt truyện đầy cảm động và ly kì về tình yêu đắm say của tuổi mới lớn với những cấm kỵ, nỗi khao khát và đau khổ… Và hơn thế nữa, đối với các bậc phụ huynh, đây là tác phẩm hoàn toàn trong sáng: không sex, không ma túy… Dù các nhà làm phim phải thừa nhận họ phải thay đổi rất nhiều chi tiết so với sách, nhưng với một cốt truyện khá hoàn hảo và thu hút, bộ phim vẫn có đủ lý do để kéo khán giả tới rạp.

Không chỉ vậy, từ trailer của bộ phim, người xem đã sẵn sàng để được theo dõi những cảnh quanh ấn tượng, với kỹ xảo công phu không thua gì những bộ phim fantasy hút khách trước như The lord of the rings, X-Men, Harry Potter… Thêm vào đó, hai gương mặt diễn viên có ngoại hình hấp dẫn dù chưa hẳn là hiện tượng, nhưng cũng không còn quá xa lạ với người xem Robert Pattinson và Kristen Stewart cũng là một trong những thế mạnh của phim này. Twilight chắc chắn là một bộ phim được đầu tư công phu và tốn kém. Nhưng bù lại, đây sẽ là một trong những bộ phim kết hợp được hai yếu tố tình cảm ướt át và hành động ly kì, vốn là những yếu tố thu hút khán giả cả thế kỷ nay, đặc biệt khi đối tượng khán giả của bộ phim là tuổi teen.

Twilight là một lựa chọn hợp lý để người xem tay trong tay tới rạp trong mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, trước khi bộ phim kịp công chiếu, các fan hâm mộ của cuốn sách đã đặt ra nhiều nghi vấn với tác phẩm điện ảnh. Phim Twilight có khả năng sẽ tiếp tục đi vào vết xe đổ của những tác phẩm chuyển thể từ những bộ sách nổi tiếng từ trước như The dark is rising hay Eragon bởi bộ phim buộc phải thay đổi quá nhiều so với sách. Những nhà làm phim, hẳn đang sẵn sàng cho những phản hồi từ những người coi Twilight là câu chuyện tình kinh điển của mình.

~ by Moonie Mun on November 16, 2008.

3 Responses to “Preview – Twilight”

  1. Hãy xem phim để đánh giá bài viết của Thuỷ!

  2. “The Dark is Rising” và “Eragon” không có đề tài tình yêu nam nữ thuần túy như “Twilight”. Vì vậy, “Twilight” có thể sẽ được giới trẻ yêu thích hơn, nếu có kịch bản tương đối chặt chẽ và diễn viên nhập vai tốt. Tôi chưa đọc “The Dark is Rising”. Truyện “Eragon” không thể so sánh với “Twilight” về sự cuốn hút, hấp dẫn. Hy vọng các nhà làm phim “Twilight” không phụ sự mong chờ của khán giả, nhất là những khán giả đã đọc và mê truyện như tôi.l

  3. font chữ trong mấy dòng đầu bị sao ấy nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: