Tin Vắn 72

Bia-1 copy

by Cẩm Cẩm

Thân chào các bạn!
Một tháng khó khăn đã trôi qua, lớp Dự án Điện ảnh K4 hôm nay đang trông đợi “đứa trẻ” của mình trình diện thành công và in DVD đem tặng bè bạn.

Không thể nói hết những hồi hộp mà các bạn đã trải qua trong ngày trước khi đón thầy hướng dẫn Charlie Nguyễn . Tất cả lý thuyết về kịch bản đã học xong, kiến thức về sản xuất phim đã “hòm hòm”. Chỉ còn trông đợi ngày bấm máy bộ phim đầu tiên của K4. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của mỗi thành viên.

Những ngày cuối tuần thực tế lại là đầu tuần với K4, để chuẩn bị kịch bản, lựa chọn vị trí tác nghiệp v.v… Nhiều loại giấy tờ “chưa thấy bao giờ” cả trong chương trình học, như Lịch quay phim, Call sheet, shortlist v.v.. dần trở thành “từ khóa” quen thuộc của cả đoàn phim “hầu hết nữ”. Đây là đoàn làm phim dễ thương nhất mà thầy Charlie từng biết, đoàn làm phim chỉ có 2 bạn trai.

Và rồi đoàn quay phim sắp đặt xong máy quay, ánh sáng, thiết kế bối cảnh v.v… Tất cả chạy hết tốc lực trong một guồng quay chóng mặt. Sau ngày quay đầu tiên, mọi người chợt hiểu những giọt mồ hôi của người làm phim. Thấy thương, thấy trọng những người làm nghề trong điều kiện kỹ thuật hạn chế như Việt Nam. Càng nể hơn khi biết rằng, để có được 10 phút phim trên màn ảnh, toàn bộ đội dựng đã 3 ngày luân phiên trực 24/24 giờ. Những trục trặc trong quá trình thực hiện và công chiếu đã trở thành bài học quý giá cho những nhà làm phim tương lai. Tuy nhiên, “CD Mùa Hạ” mãi mãi là kỷ niệm ban đầu lưu dấu ấn, công sức của tập thể K4.

Tuần này, nội san Tin Vắn tiếp tục sau gần 3 tuần gián đoạn. Sẽ là sự trở lại của Ngô Thanh, cây bút lý luận sắc sảo của K4, và nhiều bài viết về bộ phim “Three times” của đạo diễn số một Đài Loan – Hầu Hiếu Hiền. Hồng Tươi có bài viết cập nhật nóng hổi về Couper Samuelson, vị khách mời thỉnh giảng sắp tới của K4, một nhà sản xuất phim độc lập trẻ tuổi của Hollywood, cơ hội vàng để tìm hiểu về thực tế sản xuất phim độc lập tại Kinh đô Điện ảnh.

Đầu tuần, các nhóm đã hoàn thành việc báo cáo về toàn bộ sự việc nhằm rút kinh nghiệm cho sự kiện công chiếu phim lần đầu không thành công. Đội dựng phim cũng đã dựng hoàn chỉnh các phần âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng của bộ phim. Trong tuần tới, song song với việc ôn thi, các đạo diễn Hồng Nhung, Khánh Hòa, Minh Tú cùng đạo diễn hình ảnh Bích Nguyệt và nhóm dựng sẽ hoàn thiện bộ phim theo đúng kế hoạch và mục đích ban đầu đặt ra. Phim được hứa hẹn trình chiếu trong một Festival phim ngắn do chính K4 tổ chức, với phần Behind the Scene hoành tráng.

Giờ đây, Tin vắn chờ đợi những tin tức nóng bỏng về ngày công chiếu “CD Mùa Hạ” công chiếu lần thứ hai!

Chào đón những ngày tháng 5, tháng học tập cuối cùng của K4 Dự án điện ảnh.

Ban Biên tập:
Nguyễn Như Quỳnh
Nguyễn Thu Trang
Trần Hồng Tươi
Nguyễn Cẩm Cẩm
Đặng Hà Phương
Ngô Thanh
Lê Khánh Hòa
Nguyễn Phương Thảo

Thiết kế dàn trang:
Đỗ Bích Nguyệt

Thiết kế trang bìa:
Đỗ Minh Tú

Stylists:
Ngô Chuyên
Hồng Nhung

~ by quynh12281 on May 25, 2009.

10 Responses to “Tin Vắn 72”

 1. this is the best cover you’ve done all year … and we’re all looking forward to the screening …

 2. tớ thì thích cái bìa số trước hơn, :), bìa này cắt đứt chuỗi ý tưởng mô phỏng poster nổi tiếng đây,

 3. cảm ơn phongsinh đã cùng K4 và tinvan, hy vọng, đây không phải là số cuối cùng, nhưng cũng không còn thời gian để làm nữa,
  hay chúng ta, làm một tờ như thế, sau khi tốt nghiệp nhỉ,

 4. Bìa này là poster CD mùa hạ, tinh thần K4, made in K4, không trộn lẫn với ai,

 5. thời gian chắc không phải vấn đề, chỉ là có còn muốn làm hay không, :),
  chắc cũng vẫn phải làm một số đặc biệt chào nhau chứ, :),

 6. “Đứa con của chúng mình” thế nào rùi các chị ơi?

 7. okie rồi em à, hôm nào chiếu sẽ alo em,
  Cảm ơn chú em nha, sẽ tặng DVD cho em, nhớ PR nha,

 8. tớ cũng muốn được tặng DVD CDMH. và thích CD được tặng ấy được bọc trong tờ giấy báo có cái hoa đẹp đẹp như trong phim ý.

  hay hôm nào chiếu, k4 làm vụ tặng đĩa CDMH với vỏ bọc là giấy báo cũ, và giấy màu như trong phim nhỉ? dấu ấn đặc biệt, chẳng lẫn đi đâu được. ý K4 sao? ^^

 9. hihi, gợi ý của Lanh anh thật thú vị. Sẽ thông báo buổi chiếu phim gần đây nhất.

 10. ý kiến của Lan Anh tuy thú vị nhưng có chút nhầm lẫn, muốn được tặng DVD CDMH, nhưng lại muốn CD được tặng gói trong giấy báo,
  vậy suy ra nếu tặng Lan Anh CD thì gói giấy báo, tặng DVD thì phải đóng hộp in bìa cẩn thận mới nghe, :D,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: