tinvan ngoại khóa

dscf7485

by Khánh Hòa và Phương Thảo

Ngày 17, tháng 3, năm 2009.

Sau những khó khăn, sau những căng thẳng, sau những ồn ào, K4 được hào hứng đến với một buổi học Tin Vắn ngoại khóa. Địa điểm chúng tôi hướng tới là Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm áp phích phim Việt Nam. Cùng với bao nhiêu háo hức, bao nhiêu chờ đợi… chúng tôi đồng loạt “Bảo tàng Hồ Chí Minh – tiến’. Tinh thần đi + học của K4 được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số ghi chép về chuyến đi của chúng tôi.

Nhận được tin vui…

13h 15’ chiều. Bạn Thanh Lê, với một tinh thần (chúng tôi đóan chắc chắn) rất phấn khích lao vào lớp thông báo rằng thầy Dean cho cả lớp đi học ngoài trời. Thầy hẹn cả lớp có mặt tại Bảo tàng Hồ Chí Minh lúc 14h30. 13h 45’ + Cả lớp, cụ thể là những bạn ở lại lớp từ sáng, rục rịch lên đường trong một không khí hồ hởi. Người dọn đồ cho bạn chưa kịp về lớp; người nhắn tin, gọi điện thông báo cho những bạn khác; người vội vã đi lấy xe, lấy mũ bảo hiểm… Cuối cùng, khi đồng hồ điểm qua ngưỡng 14h, các bạn đã sẵn sàng …

Lên đường…

Đường Hà Nội về chiều đông không kém giờ cao điểm. Phố xá nhằng nhịt xe cộ. Người đi đường chẳng ai để ý tới mấy nhóm sinh viên đang nối đuôi “đua xe” trên phố để đi học. Khi nhóm đi sau cùng của K4, gồm 3 xe máy, đang lao mình trên đường thì chiếc xe đi đầu đột ngột dừng lại ngay tại một điểm dừng xe buýt. Nhóm phát hiện ra Gia của lớp đang đi bộ việt dã. Một bạn nữ trong nhóm đã tình nguyện chở bạn Gia về nhà lấy mũ bảo hiểm và sẽ tới Bảo tàng sau, còn nhóm thì tiếp tục lên đường. Hoan hô tinh thần bạn bè của K4 chúng tôi.

Tới đích…

14h 30’ + K4 đặt chân tới Bảo tàng Hồ Chí Minh. Những gương mặt rạng rỡ, phấn khích trước cửa vào Triển lãm. Cảm ơn thầy Dean vì buổi học Tin vắn ngoài trời thế này – không gian và không khí rất tuyệt vời! Mục đích của buổi học, dĩ nhiên, bao giờ cũng là kiến thức. Chúng tôi thực sự háo hức được vào ngay với Lễ khai mạc Triển lãm áp phích phim Việt Nam. Tuy nhiên, 15h 30’ khai mạc mới bắt đầu. Không gian quá đẹp, mà K4 lại là nơi tụ hội của những tâm hồn trong sáng luôn hướng tới thiên nhiên nên tất cả mọi người nhất trí thả mình vào thiên nhiên. Nhóm chụp ảnh, nhóm quay phim, người tạo dáng, người đứng, người ngồi ngắm nhìn xung quanh… Ôi! Được về với Bác thật tuyệt vời! Quá Khích (nhiều ảnh minh họa nhất) 15h4’ + Tinh thần của K4 (hình như) tươi mới hơn bao giờ hết. Mọi người quyết định tổ chức một cuộc thi Hoa khôi của lớp. Dĩ nhiên, tinh thần học tập của chúng tôi vẫn được giữ nguyên, còn tận 26 phút nữa mới tới giờ Khai mạc Triển lãm. 15h10’ Cuộc thi Mss K4 được quyết định phải tổ chức.

Ban tổ chức: Như Quỳnh, Hồng Lam, Kim Thanh.

Thông tin ngoài lề: Như Quỳnh và Hồng Lam đều đã cao tuổi, Kim Thanh lại rất ít tuổi. Phải chăng người cao tuổi ngại ngùng, còn người ít tuổi thấy tự ti nên không đích thân tham gia thi? Rất tiếc chúng tôi chưa kịp phỏng vấn họ.

Ban giám khảo: Thế Nam, Hoàng Gia, Minh Tú – hai nam và một nữ – tại sao không phải chỉ là nam không? Phải chăng là để tránh tình trạng giám khảo nam sẽ thiên vị? Rất tiếc, chúng tôi chưa kịp phỏng vấn họ. Thông tin ngoài lề: cả ba vị trong ban giám khảo đều được tin là đã tốt nghiệp xuất sắc khoa Khảo cổ học ở một trường nào đó.

Báo giới: Các phóng viên, thợ chụp ảnh, quay phim không chuyên xuất sắc tới từ mọi ngành nghề được sự cho phép từ phía ban tổ chức rầm rộ tham gia tác nghiệp. Thí sinh: Sau khi ban tổ chức và giám khảo và khán giả hết sức động viên, có tổng số 6 thí sinh tham gia.

Người dẫn chương trình: Hồng Lam, người có gương mặt được bình chọn là có nụ cười phấn khích nhất của năm. 15h 13’ Miss K4 chính thức diễn ra.

Vận động viên, xin lỗi, thí sinh đầu tiên có mã số 01, mang tên Cẩm Cẩm. Đây là một cô gái cá tính với đôi mắt luôn mở to, mái tóc húi cua đầu đinh 3 phân ấn tượng. Cô tạo dáng trước các ống kính, kính mắt và những đôi mắt từ mọi phía bằng những bước đi mạnh mẽ – đi quang 1 góc phố. Cẩm Cẩm chắc chắn sẽ đoạt giải.

Thí sinh số 02: Hồng Nhung. Một cô gái mang tên của một loại hoa có màu hồng quyến rũ, song phục trang của cô lại là màu đen. Đó là 1 chiếc áo thun, không phải! Đó là một chiếc áo mút, cũng không phải! Hình như là một chiếc áo len rộng cổ với những mảng được cho là những miếng rách hai bên tay để lộ nước da trắng. Tất cả mọi người đều thấy thương cô gái có chiếc áo chưa đủ vải. Thông tin ngoài lề: tất cả mọi người ồ lên quá khích khi Hồng Nhung cởi chiếc khăn màu đen quàng cổ lên để vẫy chào. Cô bước đi tự tin như ở chỗ không người. Hồng Nhung chắc chắn đọat giải.

Thí sinh số 03: Bích Thủy. Một cô gái yêu kiều. Ngược lại với trang phục chưa đủ vải của Hồng Nhung, Bích Thủy mặc trang phục kín đáo hơn bao giờ hết. Khi được hỏi về điều này, cô cố vươn cao mặt khỏi chiếc cổ áo tự tin trả lời rằng ai cũng để lộ vẻ đẹp của mình, còn cô giấu đi, như vậy mới gây ấn tượng. Bích Thủy chắc chắn đọat giải.

Thí sinh số 04: Ngô Chuyên. Cô được ban tổ chức phát hiện một cách tình cờ khi cô đang đứng quay lưng lại phía sân khấu. Để đáp lại nhiệt tình của ban giám khảo, cô thất thểu đi lại tạo dáng. Cô mặc 2 chiếc áo: chiếc áo khóac bên ngoài ngắn tới giữa lưng. Chiếc áo bên trong dài gần tới gối. Phải chăng Chuyên đã quá vội vàng khi ra khỏi nhà nên mặc nhầm đồ? Rất tiếc chúng tôi chưa kịp phỏng vấn. Nhưng chắc chắn Chuyên sẽ đọat giải.

Thí sinh số 05: Ngô Thị Thanh. Khi cô ấy tự tin đặt chân ra sân khấu ngoài trời, tất cả phải chóang váng. Nhìn cô ấy rất thương! Một khan giả xin được giấu tên thốt lên: sao có người gày thế! Thanh mặc một chiếc áo dài tới đầu gối màu đỏ với đôi kính đen, to. Cô gồng mình tạo dáng một cách chuyên nghiệp. Thông tin ngòai lề: cô ấy được tin là là đồng nghiệp của Lý Đức và Phạm Văn Mách. Thanh chắc chắn đọat giải.

Thí sinh số 06: Vũ Thị Thảo. Cô ấy rất duyên dáng trong từng bước đi. Trong lúc biểu diễn quá khích, Thảo đã đưa cả áo khoác ngoài cho một ai đó, để lộ chiếc áo dài màu đỏ quyến rũ. Cô ấy chắc chắn đọat giải.

Thí sinh số 07: Bích Nguyệt. Cô ấy thật tuyệt khi vừa đi vừa vung tay lên đầu và gửi hôn gió tới tất cả mọi người. Biểu diễn xong, cô đỏ hết mặt. Thông tin ngòai lề: Khi được hỏi vì sao Nguyệt giữ được nước da đẹp tới vậy, cô chia sẻ rằng cô chỉ dùng Ô mô giửa mặt thôi, và thường tráng lại bằng nước xả vải Comfort để giữ độ mềm mại cho da. Nguyệt chắc chắn đọat giải

Thí sinh số 08: Võ Thị Thúy – Một phóng viên, quay phim không chuyên quá khích đã buông máy để lên sàn diễn. Liệu cô có vi phạm luật không? Rất tiếc chúng tôi chưa kịp phỏng vấn. Báo an ninh thế giới, báo an ninh thủ đô chắc chắn đưa tin…

Kết quả cuộc thi Mss K4:

Mss dáng chuẩn: Hồng Nhung

Mss da đẹp: Bích Nguyệt

Mss Mắt đẹp: Cẩm Cẩm

Mss Phong Cách: Ngô Chuyên Mss Thời trang: Bích Thủy

Mss khán giả bình chọn (ban giám khảo nói thế): Huyền Diệu – Ngô Thị Thanh.

Chúng tôi thành thật chia buồn với những thí sinh suýt đọat giải. Phải chăng vì các bạn ấy đã không đăng ký tham gia ngay từ lúc ban tổ chức và giám khảo tìm người làm thí sinh? Rất tiếc, chúng tôi chưa kịp hỏi. Sau hội thi, chúng tôi đã trở lại…

Hiệu ứng cuộc thi ( phản ứng phụ): Võ Thúy: BTC nên tổ chức nhiều cuộc thi hơn nhưng nên có phần thưởng cụ thế, keke,

Như Quỳnh: Với tinh thần là nhà sản xuất chương trình tôi không tham gia chứ không phải như Phương Thảo nói là quá già, thiếu tự ti như mọi người nghĩ. Tôi mong có nhiều chương trình tốt hơn tổ chức cho các bạn, nhất là việc làm phim ở lớp mình. Mục đích buổi học…

15h 30’+ Tất nhiên chúng tôi vẫn luôn chờ đợi Triển lãm khai mạc. Tuy nhiên, khi tất cả trở lại cửa triễn lãm thì nhận được tin dữ là phải có giấy mời thì mới được vào xem. Dù năn nỉ chú bảo vệ thế nào, chúng tôi cũng không được vào trong vì không có vé mời. (ảnh K4) Thanh niên K4 thất thểu, chán đời ngồi quay lưng lại cửa chào mừng vào dự lễ Khai mạc áp phích phim Việt Nam. Sợ ảnh hưởng tới không khí của buổi lễ khai mạc, chúng tôi quyết định ra về. (ảnh)Thanh niên K4 thất thểu ra về, để lại sau lưng một nỗi buồn vì không được vào xem triển lãm. (ảnh)… Bỏ lại sau lưng những khó khăn, những căng thẳng, những ồn ào… Chúng tôi đi bộ ra Blue Bird, cafe với một buổi chiều đẹp hơn bao giờ hết. Dù đi bộ rất mỏi nhưng K4 vẫn vui tươi, chúng tôi có không gian bên nhau nhiều hơn ngoài lớp học và thấy mọi người thân thương nhiều thế.

Ra về…

Lớp ra về theo hai hướng: một hướng đi đường thẳng ra nhà để xe, một hướng đi đường vòng qua những góc phố có những cây nở hoa màu lá bàng chín rất đẹp, qua quán Blue Bird rồi mới đến nhà để xe. Sau khi lấy xe, mỗi người lại hối hả rẽ lối về nhà hoặc tới một nơi không nên nói ra. Thông tin ngòai lề: Có 3 bạn xin được giấu tên, cho biết, họ đã tự tin rẽ nhầm đường về nhà nên đi xe vòng quanh Hà Nội mới về lại được cổng trường. Phải chăng vì tinh thần họ bị quá khích? Rất tiếc chúng tôi chưa kịp phỏng vấn. Lời kết.

Sau buổi học ngoại khóa, chúng tôi thu được rất nhiều. Đó là tình bạn, là sự đòan kết, là sự hiểu nhau, sự chia sẻ… Điều tuyệt vời nhất là chúng tôi đã có được những khoảnh khắc vui vẻ để ghi lại trong đời. Chúng tôi xếp lại sau lưng những khó khăn, những căng thẳng, những ồn ào để những ngày mới sống hết mình vì tình yêu với điện ảnh. Phim muôn năm!

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa (Photo by Hồng Tươi):

museum-11

Đọc nội san Tin vắn.

museum-21

museum-3

museum-41

Ăn uống nhộn nhịp

museum-tap-the1

museum-trinh-dien1

Võ Thúy trong phần trình diễn nhan sắc

museum-chuyen

Ngô Chuyên nhận tin “Mất sổ gạo”?

museum-51

Nguyệt – cô gái có làn da đẹp nhất K4.

~ by quynh12281 on March 25, 2009.

3 Responses to “tinvan ngoại khóa”

 1. Nếu có giải Ứng xử và được là giám khảo, tớ sẽ trao giải cho Bích Nguyệt. Cô tiết lộ bí quyết có làn da đẹp là rửa mặt bằng xà phòng Omo rồi tráng lại bằng Comfort một lần xả. K4 được phen cười đau ruột.

 2. đang định la mải tả cảnh mà ko vào chủ đề chính là triển lãm, té ra không vào được, hie, tưởng các vụ thế này là ngài Dean phải ngoại giao rùi chớ nhỉ,
  ờ,
  có 6 thí sinh tham gia mà có tới 8 ứng cử viên giành giải, :),
  mấy chỗ này chắc là nhầm,
  “đi quang 1 góc phố,”
  “thiếu tự ti,”

 3. Cảm ơn anh Phongsinh đã đóng góp ý kiến! Thực tế là có hơn 10 bạn tham gia thi. Em sẽ đăng lại bài này.
  Amen!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: