Con đường mùa xuân

dscf7048

by Nguyễn Như  Quỳnh

1, Sau những ngày nghỉ Tết dài, K4 đã bắt đầu khởi động những ngày đi học của học kỳ 2. Chúng tôi gặp nhau, ngày định hướng đầu năm, 5.2 trong không khí còn nguyên vẹn của hương vị Tết, của sự đầm ấm. Chúng tôi được dự án tổng kết kỳ 1, với nhiều kết quả học tập thú vị.

Điểm thi top 10 của K4 Dự án điện ảnh:

– Vũ Thị Thảo, Ngô Thị Thanh.

– Hồ Khánh Vân, Đỗ Phương Thảo.

– Nguyễn Thu Trang.

– Trần Phượng Ly.

– Lê Khánh Hòa, Đặng Hà Phương, Nguyễn Thị Thanh Hương, Phạm Hương Giang và Đoàn Bích Thủy.

Chúng tôi nhận thấy, top 10 xuất sắc thì nhóm chuyên ngành LL chiếm tỷ lệ cao, 7 bạn trong đó có 2 bạn đứng đầu là Vũ Thảo, Ngô Thanh, những sinh viên xuất sắc nghiên cứu văn học và học điện ảnh rất giỏi. Nhóm chuyên ngành BK, có 3 bạn, Khánh Hòa, Hương Giang và Bích Thủy và chúng tôi cũng đều nhận thấy cần phải có kết quả cao hơn, sáng tác nhiều hơn, viết tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn Dự án tạo điều kiện học tập tốt nhất và cảm ơn các thầy cô giáo, những người nghệ sỹ tuyệt vời nhất đã truyền lửa cho chúng tôi sự đam mê và tình yêu với điện ảnh với một kiến thức khổng lồ và thú vị. Việc theo nghề và sống với nghề là một con đường dài không đơn giản và cần nhiều thời gian. Chúng tôi hy vọng, sẽ nỗ lực và cố gắng trong 6 tháng học tập và làm việc tại Dự án Điện ảnh Khóa 4 đầy gắn bó và yêu thương.

2, Với thời khóa biểu kín đặc cho việc học và phải thực hành làm film nhiều hơn, K4 đã sắp lịch phượt đầu xuân năm mới 2009 theo dọc Đà Giang trong 2 ngày cuối tuần.

dscf68041

Số lượng tham gia lần này, bắt đầu vẫn là số 13. Thêm 01 người dẫn đường, là một phóng viên tự do. Chúng tôi khởi hành từ BigC lúc 8h30 sáng thứ 7, theo dọc quốc lộ 32, qua Sơn Tây đến cầu Trung Hà, Thanh Thủy, Phú Thọ rồi dọc suốt về Hòa Bình. Núi Tản, Sông Đà hữu tình bao nhiêu thì tất cả ghi đậm trong tâm trí các bạn, những ngừoi yêu tự do, yêu cái Đẹp và những kẻ đi chơi ngẫu hứng nhưng chuyên nghiệp.

dscf6806

Cầu Trung Hà, một kỷ niệm đẹp khi nhìn Đà Giang vào mùa xuân, không thể diễn tả cái sắc màu xanh ấn tượng của Đà Giang đẹp như thế, cái màu xanh lục, trong vắt. Bãi cát trắng xóa. Một không gian mới mẻ, thoát khỏi thành phố chật chội. Nắng xuân vàng óng ả, lấp lánh những ánh sáng từ dòng sông.

dscf6808

Thanh Thủy, điểm đến của suối nước nóng, của những niềm vui, khi chúng tôi bên nhau ăn trưa, dừng chân để tiếp tục cuộc hành trình. Lần đầu tiên, tất cả đều được ngắm Tản Viên, Đà Giang cùng sánh đôi. Núi Ba Vì sừng sững, mây mờ đỉnh núi theo những bánh xe. Dòng Đà Giang xanh ngắt, cát trắng như níu bước chân ngừoi đi.

dscf6864

Hoa Cải vàng, mùa xuân rưc rỡ, những nụ cười thiếu nữ, tình yêu cuộc sống.

dscf6910

Một đêm ngủ ngon tại nhà sàn, bên bếp lửa hồng, những câu chuyện cuộc sống để cuối cùng những ngừoi trẻ tuổi đầy say mê, quay về chủ đề tình yêu, những câu chuyện không bao giờ hết. Bạn có tin, chúng tôi bên nhau thật bình yên, những ngừoi bạn hiểu nhau hơn và trân trọng cuộc sống nhiều hơn, biết tận hưởng cái Đẹp là nghệ thuật của cuộc sống thường ngày, của những niềm vui và chia sẻ.

dscf6985

Ngày mai, Rằm Tháng Giêng, chúng tôi được ngắm trăng trên đỉnh núi, qua đường hầm, thuỷ điện Hòa Bình buổi tối lung linh bêng dòng sông Đà thì thầm như một tình yêu tạo thành những ánh sáng, ánh sáng của công trình thế kỷ, của sự hợp tác Việt Nga.

dscf6987

Con đường mùa xuân của chúng tôi bắt đầu như thế…

~ by quynh12281 on February 8, 2009.

8 Responses to “Con đường mùa xuân”

 1. Quỳnh ơi, viết bài này (kể cả sửa chữa, nếu có) hết bao nhiêu thời gian?
  Hỏi nghiêm chỉnh đấy. Để tham khảo, ko có ý gì hết.

 2. em hy vọng bài này ko bị quá nhiều lỗi,

 3. chà, lại quên rủ tớ rồi, tệ quá,
  ờ mà tay phóng viên tự do kia có khi là bạn tớ cũng nên, hê, tệ quá, lẽ ra phải rủ tớ đi, chà, bùn ghê,

 4. trái đất nhỏ tý, hà nội bằng lòng bàn tay, hihi,

 5. Đúng là trái đất nhỏ tí xíu, Đặng Hà Phương là cháu gọi em bằng dì, hehe . Không ngờ cùng học với chị khóa này.

 6. Uẩy, không ngờ bà dì đáng iu của mình cũng nhảy vô đây.

  @Quynh12281: Chậc, không ghi tên người viết lách chăm chỉ nhất K4 là 1 thiếu sót đấy chị.

  “Bạn có tin, chúng tôi bên nhau thật bình yên…” – nghe tưởng mọi ngày các cô nương K4 toàn oánh nhau. :))

 7. lại suy diễn rồi, keke,

 8. lâu quá ko thấy k4 post bài mới thế nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: