Lung Linh Mắt Biển – Hành trình kết nối ánh sáng

By Hà Nguyễn

“Còn người còn đảo, trái tim còn đập, còn ánh sáng”. Lần đầu tiên ở Việt Nam và Thế giới, một loạt ký sự về những ngọn đèn biển trên phạm vi toàn quốc được thực hiện, loạt ký sự đó mang tên LUNG LINH MẮT BIỂN.

Tại sao lại có tên là LUNG LINH MẮT BIỂN?

Tọa lạc ở nơi heo hút ít dân cư sinh sống, đánh dấu nơi đường bờ biển và bãi cạn nguy hiểm cũng như các lối an toàn ra vào cảng, những đôi mắt biển, những ngọn đèn biển đứng sừng sững hiên ngang giữa trời như thách thức với đại dương và biển cả bao la, đêm này qua đêm khác quét từng luồng ánh sáng định hướng xuyên thủng đêm đen.
Những luồng ánh sáng đó đã giúp cho biết bao phương tiện qua lại trên biển được an toàn, mang lại hơi ấm và hạnh phúc cho biết bao gia đình. Mắt biển cũng bởi vậy mà càng thêm lung linh diệu kỳ. Đó cũng chính là ý nghĩa của cái tên “Lung linh mắt biển”.

Loạt ký sự chinh phục những ngọn hải đăng kiêu hùng mang tên LUNG LINH MẮT BIỂN và chương trình ĐỒNG HÀNH được thực hiện hứa hẹn không chỉ mang đến những kiến thức lịch sử về một thời dựng nước giữ nước vẻ vang của dân tộc, hay những câu chuyện cảm động về những con người đang sống và làm việc trong thầm lặng để đem đến bình yên cho Tổ quốc, mà còn kỳ vọng giúp người xem thấy được tác dụng hai mặt về phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ an ninh quốc phòng trong đời sống hiện nay.

Tại sao lại có tên là ĐỒNG HÀNH?

Ngoài chương trình chính mang tên LUNG LINH MẮT BIỂN, còn có một chương trình khác được thực hiện song song mang tên Đồng hành cùng Lung Linh Mắt Biển, hay còn gọi tắt là ĐỒNG HÀNH.
Bên cạnh việc đồng hành và ghi lại cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương cũng như những khoảnh khắc hậu trường đắt giá của đoàn làm phim ký sự LUNG LINH MẮT BIỂN, những người làm chương trình ĐỒNG HÀNH của đài Truyền hình Công An Nhân Dân còn kiêm thêm một nhiệm vụ khác cũng không kém phần quan trọng. Đó là tìm ra ứng cử viên cho danh sách dự thi HOA HẬU MẮT BIỂN.

Vậy, HOA HẬU MẮT BIỂN là gì?

Lần đầu tiên ở Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu không có người đẹp. Lần đầu tiên ở thể lệ bình chọn, thời gian kéo dài từ tập đầu tiên đến tập cuối cùng. Lần đầu tiên với khán giả, quý vị là người quyết định ai đăng quang ngôi hậu.
HOA HẬU MẮT BIỂN chính là một cuộc thi như thế. Và ứng cử viên cho ngôi vị cao quý này, không phải ai khác, chính là những con mắt biển, những ngọn đèn biển đầy uy nghi, kiêu hùng. Sau mỗi tập phim được phát sóng, khán giả sẽ bình chọn cho ngọn đèn biển mà mình yêu thích. Ngọn đèn biển nhận được nhiều bình chọn nhất sẽ đăng quang Hoa hậu mắt biển.
Với rất nhiều cái “Lần đầu tiên”, loạt ký sự LUNG LINH MẮT BIỂN và chương trình ĐỒNG HÀNH được thực hiện như một món ăn lạ mang niềm vui gửi tặng đến tất cả quí vị khán giả. Xa hơn nữa, những người làm báo hình điện ảnh Công an Nhân dân hy vọng rằng, tinh thần Việt Nam gửi gắm trong mỗi tập phim sẽ được truyền tải đến với khán giả xem đài một cách tự nhiên nhất, chân thực nhất, như bữa cơm gia đình giản dị ta vẫn ăn hàng ngày.

~ by HaNguyen on March 25, 2012.

One Response to “Lung Linh Mắt Biển – Hành trình kết nối ánh sáng”

  1. Hix, lâu lắm rồi không post bài lên tinvanonline nên quên mất cách post. Mọi người giúp em sửa lại bài viết được không ạ? Em cám ơn nhiều nha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: