Tin vắn điện ảnh số 112

by Đào Lê Na

LỜI NGỎ

Trang bìa cuối của Tờ “Tin vắn điện ảnh” số 111 viết: “Không phải tất cả đã kết thúc mà chỉ là một chương sách mới đang mở ra”: chương sách ngày hôm nay, ngày mai và mãi mãi về sau.

Không phải nói lời tạm biệt vì trong lòng mỗi người chưa hề có cuộc chia ly. Kể từ giờ phút này chúng ta đã cùng nhau gắn bó trên một con đường mang tên ĐIỆN ẢNH. Điện ảnh đã mang chúng ta đến với K6 để cùng nhau xem những bộ phim thú vị, đầy tính sáng tạo của Việt Nam lẫn thế giới và thấy rằng ý tưởng của con người là vô cùng vô tận. Chúng ta đã cùng nhau viết những bài phê bình đặc sắc để thảo luận về những thước phim vừa xem hay cùng nhau góp ý về những kịch bản phim ngắn, phim dài  để mỗi người có được sự tiến bộ trong cách tư duy trên từng trang viết. Và chúng ta đã cùng nhau làm nên bộ phim ngắn đầu tiên của mình trong những ngày đầy vất vả dưới cái nắng bỏng da hay những cơn mưa lạnh lẽo để tạo nên một sợi dây kết nối khác ngoài điện ảnh mang tên TÌNH YÊU. Vậy làm sao có thể có giây phút chia ly khi trong lòng tôi có bạn, trong lòng chúng ta có nhau K6 nhỉ?

Không còn một không gian nhỏ bé như ở căn phòng 402, dãy nhà I, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn để chúng ta gặp gỡ nhau mỗi ngày và cảm thấy trống vắng khi vô tình đến trường làm việc vào thứ bảy, chủ nhật hay ngày lễ (không một chiếc xe quen thuộc dựng ở những góc sân quen thuộc) bởi vì không gian của chúng ta là một không gian rộng lớn hơn. Đó là: “Không gian của điện ảnh”, nơi đôi chân chúng ta sẽ còn tiếp tục đi, tiếp tục khám phá và tiếp tục học hỏi thêm nhiều thứ. Và trong không gian ấy, chúng ta sẽ còn tiếp tục gặp lại nhau và có thêm nhiều cuộc gặp khác nữa. Dù buồn vì phải xa rời không gian bé nhỏ này nhưng chúng ta đều cảm thấy an ủi vì có thể gặp lại nhau bất cứ lúc nào, K6 nhỉ?

Không còn những buổi sáng cuống cuồng trong cơn đói bụng để chia nhau nắm xôi, trái bắp, lén lút chìa ra những viên kẹo dưới ngăn bàn trong những giờ xem phim hay những buổi trưa quây quần bên mâm cơm, bên những cốc trà và chia nhau những hạt hướng dương bé nhỏ bởi vì chúng ta sẽ còn chia sẻ với nhau nhiều hơn thế nữa: những sự sẻ chia vượt cả không gian và thời gian để dù ở đâu chúng ta cũng có thể gửi cho nhau những tình cảm ngọt ngào hơn cả những viên kẹo và ấm áp hơn cả những cốc trà nóng kia, K6 nhỉ?

Không còn tờ Tin vắn điện ảnh nào mang tên K6 được xuất bản nữa nhưng những thành viên K6 sẽ còn xuất hiện trên những thước phim, những tờ báo, những tờ tạp chí Điện ảnh khác để tên mỗi người không chỉ được viết bằng ánh sáng mà còn bằng tất cả niềm tự hào của bạn bè và của những người yêu mến mình phải không K6?

Chúc buổi ra mắt phim ngắn của K6 sẽ thành công tốt đẹp và chúc cho tất cả chúng ta đều có những công việc yêu thích liên quan đến Điện ảnh sau khi ra trường K6 nhé!

TRONG SỐ NÀY

TIÊU ĐIỂM

Sau ngày hội shot – Nguyễn Trà

Nhật ký của linh hồn – Nhóm Ánh sáng: Đình Hải (chấp bút) – Quang Trung – Thùy Trang

Nhà sản xuất – “anh nuôi” hay tướng lĩnh? – Phượng Diễm

Cho lần đầu làm chuyện casting – Nhóm casting: Đỗ Hòa (chấp bút) – Minh Thương – Hương Giang

“Cái giá của IM LẶNG” – Nhóm Âm thanh: Nguyễn Trà (chấp bút)– Huy Tuấn

Chúng tôi là AD – Nhóm AD: Đỗ Huệ (chấp bút) – Ngọc Thùy – Trần Trà – Mai Ly

Hóa trang ư ? Một công việc thú vị – Nhóm Hóa trang: Hương Giang

K6 làm phim và chuyện phiếm của nhóm Đạo diễn – Nhóm đạo diễn: Thành Trung (chấp bút) – Đức Trọng – Thu Hương

Nhóm sản xuất – Người điều hành công việc chung – Nhóm sản xuất: Thế Thị Vân (chấp bút) – Phượng Diễm – Hải Quang – Nguyễn Hà 

Phục trang chẳng lo “phục sức – Nhóm Phục trang: Nguyễn Trà (chấp bút) – Vương Thảo

Sản xuất đại cáo – Hà Nguyễn

Biên kịch – Nỗi niềm đẻ chung – Nhóm biên kịch: Thùy Trang (chấp bút) – Ánh Dương – Đình Hải – Thành Trung – Quang Trung – Đồng Thảo

Tôi là Behind The Scene – Kẻ soi mói khắp nơi – Nhóm Behind The Scene: Vương Thủy (chấp bút) – Đồng Thảo

Thư ký trường quay – một công việc không đơn độc –Lê Na

Nhật ký những ngày làm diễn viên – Mai Anh Thư

Tâm sự của nam diễn viên nhí Anh Tuấn

Thời sự dựng phim – Nhóm Dựng phim: Huy Tuấn (chấp bút) – Mai Phương – Vương Thảo – Huy Trường – Thu Hằng

Một thoáng Gauger – Huy Trường

Bắt đầu từ một cú máy dài – Thu Hằng (chấp bút), Bảo Long

KHUNG TRỜI ĐIỆN ẢNH

Kịch bản: Chiều ngọt – Ánh Dương – Đình Hải – Quang Trung – Thùy Trang – Đồng Thảo

XEM VÀ NGHĨ

Rốt cuộc ai cũng là kẻ cô đơn – Thành Trung

BÀN TRÒN K6

Muốn viết – Thu Hoài

~ by Đào Lê Na on May 24, 2011.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: