Thu Hương tới hành tinh Pha Lê

by Thùy Trang

Ngày nảy ngày nay ở hành tinh pha lê xa xôi có một nàng công chúa Thỏ Tai Đỏ vô cùng xinh đẹp. Ở vương quốc của nàng tất cả mọi thứ đều long linh như pha lê và khác xa trái đất, những bông hoa to hơn và sặc sỡ hơn, những con vật xinh đẹp và phi thường.

Thứ quý giá nhất ở hành tinh pha lê này là Cánh Đồng Vô Giá, đây là nơi duy nhất trên hành tinh trồng được 10 gốc dưa hấu, do vị hôn phu của công chúa, trong một chuyến đi ngao du tới Địa Cầu mang về cho nàng làm vật cầu thân. Thứ đáng sợ nhất ở hành tinh pha lê là yêu thú Muỗi Đen, chúng  to bằng bàn tay con người và có cái vòi sắc nhọn, có thể hút sạch tất cả các mọi thứ dù cứng đến mấy…

Phim câm kiểu Charlie Chaplin

Tiết tấu nhanh. 16 fr/s

Nhân vật chính:  Công Chúa Thỏ Tai Đỏ ở hành tinh Pha Lê, Thu Hương, học viên lớp K6.

Thêm thông tin:

Người dân hành tinh Pha Lê thường đội mũ theo hình tai con vật, và họ có khả năng di chuyển tức thì.

Thu Hương có một cún iu thuộc giống Bắc Kinh tên là Puppy.

Các hành tinh trong vũ trụ sóng sánh xa xăm. Ta đang ngồi trong phi thuyền. Tiến nhanh tới một hành tinh lấp lánh.

Hành tinh Pha Lê

Màu sắc tươi sáng, rực rỡ

Vòm nhà và các vật trang trí sang trọng trong phòng cho thấy chủ nhân là một nhân vật danh giá.

Tiến gần đến giường ngủ, một cô gái xinh đẹp đang say sưa ngủ. Một lát nàng thức giấc, ngái ngủ ngồi dậy, đội lên chiếc mũ thỏ tai đỏ hết sức đáng iu. Lập tức nàng di chuyển tức thì (cảnh phiêu) tới mở toang cánh cửa sổ (hiện tay nàng mở cửa rồi đến toàn thân phiêu diêu), gió và ánh nắng tràn vào. Nàng hoan hỉ nhìn cánh đồng trước mặt – màu xanh ri và không lấp lánh như những loài cây khác cạnh đó. Máy quay sóng sánh lại gần (máy quay giống như một nhân vật rất tò mò) cho thấy đây là cánh đồng dưa hấu. Nhận ra là quả dưa, máy quay lắc nhanh (sang trái, sang phải), máy quay “nhận ra” đây là quả dưa chả có gì đặc biệt thì quay ngoắt lại nhìn nàng công chúa. Công chúa vẫn đang say xưa nhìn cánh đồng, tủm tỉm cười một mình và nhớ lại kỉ niệm ngày nào ….

Máy quay tiến thật nhanh vào công chúa và như lao thẳng vào nàng.

Cảnh tượng náo nhiệt của ngày hôm đó hiện ra… Công chúa Thỏ Tai Đỏ lộng lẫy cùng nhân dân toàn kinh thành cờ hoa rực rỡ trông đón một dịp quan trọng. Họ nhảy nhót và ôm theo thú cưng. Những con thú đều to gấp 4 lần con thú ở Trái đất nhưng chẳng là gì với những người dân ở Hành tinh Pha lê! ^()^ Cả kinh thành tụ tập sau Hoàng thất, cùng ngóng về phía trước.

Máy quay đối lại cho thấy chiếc UFO tắt đi ánh sáng lấp lánh, khoang cửa bật mở, Vị hôn phu Chó Thủ Tướng cùng tùy tùng chậm rãi bước xuống trong tiếng reo hò của thần dân. Chàng tiến thẳng tới trước nàng công chúa kiều diễm, quỳ một gối xuống và dâng lên nàng 1 chiếc hộp pha lê. Nàng mở ra, trong đó có 10 hạt giống nhỏ không hề lấp lánh. Nàng chưa kịp thôi ngạc nhiên thì chàng đã trao cho nàng một con thỏ hoa hoét to bự chảng và nàng công chúa yếu ớt của chúng ta không so mà ôm được….

Film studies plan k6

Màu phim: Gam Vàng đồng

Nàng Thu Hương đang ngậm bút mơ màng. Nàng đang nuốt từng lời của thầy biên kịch tài ba điển trai Phan Đăng Di hay đang mộng gì vậy ta??? >,.<

Thầy đang nhóp nhép miệng kiểu khôi hài. Cả lớp biểu cảm khi thầy yêu cầu làm bài tập. Cả lớp sột soạt lấy giấy bút và thầy viết lên bảng:

Time: 30 phút

Chi tiết:

Không dùng lời thoại

Thầy quay nhìn cả lớp với ánh nhìn .. khó tả ;))

Chiếc bút trên miệng Thu hương rớt xuống, nàng vẫn vô hồn mơ màng xoay người nhìn phía trước mặt…

Kĩ xảo: Vòng tròn nhòe nhòe nhòe cho thấy chúng ta đi vào đầu nàng Thu Hương…

Thu Hương tỉnh dậy. Con Puppy yêu qúy đang liếm liếm vào mặt nàng và cố sủa cho nàng tỉnh. Nàng đẩy con Puppy ra, ngồi lên rồi lại lôi nó vào lòng. Nàng đã tỉnh hẳn và ngó ra xung quanh: ruộng dưa đang lúc thu hoạch… Nhìn quả dưa to đẹp lung linh trước mặt nàng nuốt nước miếng đánh ực. Đôi mắt nàng hau háu, bụng nàng như đang sôi lên. Ngó quanh không có ai, nàng đánh liều thò tay dứt cuống quả dưa, xoa xoa rồi đập mạnh xuống đầu gối mình…

Bất thình lình công chúa Thỏ Tai Đỏ từ đâu hiện ra. Nàng ta khoa chân múa tay trong cơn tức đến xù lông xù tóc. Thu Hương chẳng hiểu gì cũng thấy xấu hổ vô cùng…Con Puppy thấy chủ mình bị ăn hiếp thì xông ta sủa inh ỏi. Công chúa Thỏ Tai Đỏ cũng giật mình vì nàng chẳng biết con vật bé xíu lạ lùng này ở đâu ra nữa… Chợt một đàn Yêu Thú Muỗi Đen từ đâu bay tới, công chúa Thỏ Tai Đỏ khiếp hãi, nàng quay gót định biến đi, xong chợt nhớ ra quả dưa quý giá đang bị kẻ lạ mặt đánh cắp, nàng phi thân đến định chộp lấy quả dưa, Puppy nhảy phốc vào sủa đe dọa. Không kịp nữa rồi, đàn Yêu Thú Muỗi đã bay đến, Công chúa hoảng hốt gào lên, mắt mở trừng trừng nhìn đàn yêu thú …

Chợt mấy con Yêu Muỗi đầu đàn dừng phắt lại (dừng kiểu chim ruồi), mắt hoa lên, vòi co lại, chúng run bần bật và lập tức chạy trốn. Dưới đất con Puppy đang quẫy đuôi hướng về phía đàn muỗi sủa liên hồi. Đàn Yêu Thú đã bỏ đi. Công chúa Thỏ Tai Đỏ bớt e dè tiến gần đưa tay ra kết thân với chú cho. Puppy thân thiện nhìn Thu Hương kiểu… hỏi ý kiến, và nhận ra ngay nét mặt hết sức “cơ hội” của chủ, Puppy tiến đến liếm liếm vào tay công chúa, dụi đầu vào tay công chúa như một con mèo. Công chúa vô cùng thích thú bế bổng chú lên, thấy chú nhẹ bẫng và hết sức… vừa kg thì vô cùng khoái trá. Nàng định ông Puppy biến đi chợt nhớ Thu Hương vẫn đang ngồi đần thối ra đó bèn ngồi thụp xuống tóm lấy cổ chân nàng và… 2 người biến mất.

Hoàng cung

Thu Hương đứng trước cửa Đại điện to lớn và trạm trổ tinh xảo. Nàng tỏ ra hồi hộp, sau lưng nàng là 2 hàng 6 nàng hầu Gà Mái Mơ Vàng. Hiện giờ trên đầu Thu Hương đang đội một con sao biển màu cà rốt, hết sức hợp với mái tóc hạt dẻ highlight của nàng. Ở hành tinh Pha Lê nếu nàng đi ra đường với bộ dạng này nàng sẽ được gọi tên là Tiểu thư Sao Biển! ^^’

Từ bên trong Đại điện Hoàng cung, cánh cửa mở ra, đông đảo Hoàng thân Quốc thích trầm trồ tò mò và cúi đầu chào người con gái mặc bộ đồ mỏng manh ngắn ngủn của Tiểu thư Sao Biển đang tiến vào. Puppy đã được chải chuốt như một Hiệp Sĩ Đuổi Muỗi, y nhận ra chủ nhân bèn sủa quắng lên và chạy về phía nàng. Nhìn hành động đáng yêu này tất cả mọi người thì rộ lên cười. Nhạc công đã ra hiệu, mọi người cùng khiêu vũ. Nhà Vua Gấu mèo, Hoàng Hậu Bọ Ngựa, Công chúa Thỏ Tai Đỏ và vị phò mã tương lai Chó Thủ Tướng đang chăm chú nhìn nàng. Thu Hương ôm Puppy trong tay, vừa ngạc nhiên vừa xen lẫn thích thú đi xuyên qua đám người đang khiêu vũ. Chợt nàng trông thấy một chàng “super handsome” đang ngắm mình chăm chăm. “Đoành!” Một tia sét đánh trúng Thu Hương. Dừng hình 3s.

Thu Hương giật nảy mình cố lắc đầu nuốt nước miếng mà bình tĩnh lại. Nàng nhìn lại người con trai một lần nữa, chàng mỉm cười nghiêng mình chào nàng. “Hở??? @@” Mắt chữ A miệng chữ O má Thu Hưởng ửng hồng… con Puppy thấy chủ mình đang vừa đơ vừa phê thì nhảy phóc xuống. Thu Hương e thẹn bưng mặt không thể dời mắt khỏi “trai đẹp”… U mê trong tiếng sét ái tình, Thu Hương đâu biết tai họa của nàng bắt đầu từ đây vì công chua Thỏ Tai Đỏ đã nhìn thấy chuyện này và nàng ta vô cùng tức giận! ;<

Ban công phòng Thu Hương

Thu Hương tay chống nạnh tay che mắt nhìn tít về phía xa. Cánh đồng Vô Giá trong vương quốc trải dài ngút tầm mắt nàng, xa xa dòng sông Pha Lê lấp lánh có bọn trẻ nô đùa. Nàng rất thích thú.

Mà nàng không biết rằng, ở đàng sau nàng, công chúa Thỏ Tai Đỏ thình lình xuất hiện. Công chúa Thỏ Tai Đỏ dốc trọn 1 chai Hạc Đỉnh Hồng vào cốc nước lấp lánh trên bàn của Thu Hương. Thỏ Tai Đỏ biến mất rất đúng lúc khi Thu Hương quay người lại và tiến về chiếc bàn gỗ trắng, uống trọn cốc nước còn dở.

Một góc khuất công chúa Thỏ Tai Đỏ cười điệu “hic hic” thỏa mãn “âm mưu đen tối”.

Vườn thượng uyển. Dạ tiệc

Công chúa Thỏ Tai Đỏ khoác tay hôn phu Chó Thủ Tướng tung tăng đi lại. Nàng trông “phởn phơ” hơn bình thường nên khiến một đôi người nghi ngờ. Chàng trai Chó Thủ Tướng cười dịu dàng với công chúa xong chốc lát lại đưa mắt tìm kiếm ai đó.

Chợt mọi người ồ lên, Thu Hương trong bộ dạ hội trắng làm lấp lánh cả một vùng tiến vào(Từ chính cơ thể nàng tỏa ra ánh lấp lánh tựa một viên pha lê nhiệm màu, như một nàng tiên vậy!Ở đây không có ai “ tự lấp lánh”! ^^’Chắc là do tác dụng của Hạc Đỉnh Hồng! ^()^). Nàng ôm theo Puppy trong bộ đồ kị sĩ, theo sau Thu Hương là hàng đàn dê bò gà ngựa vịt trong hoàng cung, những con chim xanh bay quanh nàng hót véo von không nghỉ. Nhìn thấy Chó Thủ Tướng, nàng tự tin dạn bước lại gần:

Zoom từ trung cảnh vào cận cảnh

Chó Thủ Tướng: Nghiêm cẩn và trìu mến chào lại

Thu Hương: tự tin sải bước

Thỏ Tai Đỏ: Mặt đỏ lừ, nàng đang tức xít khói và bắt đầu gầm gè

Thu Hương: vẫn đắm đuối tiến lại

Chó Thủ Tướng: hân hạnh chờ đón. Quên hẳn Thỏ Tai Đỏ đang khoác tay mềnh! ^^’

Thu Hương: thẳng đường mà tiến. Con Puppy đã cảm thấy có gì không ổn nên hắn kêu óc óc.

Hậu cảnh: 2 con người này nhìn nhau đắm đuối quên hết cả vũ trụ quên cả lũ dê gà bò vịt đủ sừng và cánh tràn vào vườn đang chén ấm ĩ rượu bánh và hoa quả mặc cho các vương tôn công tử giành giật phía sau…

Còn 10 bước nữa thì đến phía Công chúa và hôn phu Chó Thủ Tướng, Puppy nhảy tuột xuống. Thu Hương đưa tay nâng đôi váy, nàng bắt đầu chạy. Công chúa Thỏ Tai Đỏ tức giận đỉnh điểm, Chó Thủ Tướng thấy tay mình bị bóp đau điếng thì quay sang nhìn người yêu. Thấy Công chúa sắp sửa lao vào xé thịt Thu Hương đến nơi thì chàng cũng phát hoảng. Chàng nhìn Thu Hương đang chạy như bay đến phía mình. 4 bước. 3 bước. 2 bước nữa thì đến tam cấp.Công chúa Thỏ Tai Đỏ đột ngột lao ra định đâm thốc vào Thu Hương, Chó Thủ Tướng đã lường trước nên ôm lấy nàng hất mạnh sang một bên. Họ nhìn lại thấy Thu Hương vẫn … chạy thẳng lên trên tam cấp. Nàng sà vào 3 quả dưa hấu địa cầu bày trên bàn yến nơi trang trọng nhất cạnh Vua và Hoàng Hậu.

Nàng thò 2 tay ra định chộp lấy quả dưa, chợt cảm thấy im lặng. Nàng ngoái nhìn thấy tất cả mọi người đều như …đông cứng, nhìn nàng chăm chăm. Con Puppy từ đâu nhảy đến bên nàng sủa óc óc và quẫy đuôi khích lệ. Nàng nghi nghi ngại ngại vừa liếc nhìn mọi người vừa dần hạ tay xuống những quả dưa. Mọi người mọi vật vẫn hoàn toàn đông cứng…. Thu Hương chạm đôi tay vào quả dưa hấu. Công chúa Thỏ Tai Đỏ rú lên lanh lảnh, tất cả nam thanh nữ tú cũng cùng xông ra chỗ nàng, để mặc lũ thú cưng tỉnh bơ ăn uống và xem trò…

Puppy tháo chạy. Thu Hương nhìn thấy đám đông sắp nhảy sổ vào nàng thì nàng hoảng sợ và đơ tột độ. Trong giây lát nàng hoa thấy đám đông biến thành đàn Yêu Thú Muỗi Đen (tất cả người đội mũ đầu Yêu Thú Muỗi). Máy quay zoom từ dáng đứng …vẫn ”sờ dưa” của Thu Hương vào đến khuôn mặt kiểu “chết đứng Từ Hải” cực kì biểu cảm của cô nàng….

Lớp học

Thu Hương vẫn ở tư thế đầu nghiêng như còn ở dạ hội, thay vào là mắt nàng nhắm. Nàng gật mạnh xuống cái laptop và há mồm ngơ ngác tỉnh dậy. Cả lớp đang say sưa hoặc gặm bút hoặc viết hoặc chát chít. Nàng ngó thấy Mr Di cũng đang cười “hi hi” với cái laptop của thầy. Đột nhiêm thầy quay ra miệng nhóp nhép giơ đồng hồ lên và xòe bàn tay ra. Nghiã là  “còn 5 phút nữa”. Mấy người cắm xuống tăng tốc tắp lự. Thu Hương cũng vơ lấy cây bút của nàng… Nàng gãi đến bù một bên đầu rồi nàng cũng tìm ra ý tưởng và bắt đầu viết. Máy quay đánh võng đến chỗ nàng ngó qua ngó lại cái mặt nàng rồi chúi xuống tờ giấy.

Hết

(Bắn tên diễn viên ….)

Thu Hương đang vẽ nét thô một bức họa đồng quê: Cánh đồng dưa hấu bên bờ sông, một cô gái đeo kính ngồi ăn dưa hấu

Kĩ xảo. Hoạt họa:

Cô gái họa bằng chì đang ăn dưa khoan khoái. Trong khi một con thỏ thì bổ dưa dâng lên cho cô nàng. Cô gái ăn hết miếng dưa này đến miếng dưa khác bên cạnh cô ta 1 con chó lông xù đang gắng gặm cái vỏ nàng này liệng qua cho nó. Thấy Thu Hương nhìn mình, nó ngồi hẳn hoi dậy sủa 2 tiếng “gâu gâu” … (Chữ “gâu” “gâu” phát ra từ miệng con chó bằng hình thức bắn box thoại của chuyện tranh).

(Ảnh: Nguồn yahoo.com)

~ by Con Chim Sẻ đỏ on April 27, 2011.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: