Tin vắn điện ảnh số 104

by Ánh Dương – Lê Na

LỜI NGỎ

Bạn thân mến! Dự án điện ảnh đã đi được hơn nửa chặng đường và các thành viên K6 đã được thưởng thức nhiều tác phẩm điện ảnh kinh điển ở Việt Nam lẫn thế giới, những tác phẩm điện ảnh gợi cảm hứng rất nhiều cho mọi người từ cốt truyện, lời thoại đến sự đa dạng của các nhân vật.

Có người xúc động trước vẻ thánh thiện của Janet Gaynor trong Sunrise, người khác lại say đắm sự quyến rũ của nàng Sylvia trong La dolce vita, người thứ ba bị ám ảnh bởi nét ngây thơ của Patricia Franchini trong Breathless hay ai đó ngưỡng mộ không thôi vẻ đẹp thuần Việt của Như Quỳnh, ánh mắt mạnh hơn mọi lời nói của Trà Giang…Tất cả đều là những ký ức đẹp về điện ảnh.

Nhưng phụ nữ đâu chỉ đẹp bởi những áo váy lộng lẫy trên phim. Họ đẹp bởi họ còn tạo nên những thước phim đẹp. Đồng hành cùng điện ảnh hơn 100 năm nay, phụ nữ đã làm những bộ phim mà đến cánh đàn ông cũng phải ngạc nhiên, sửng sốt. Đó có thể là những bộ phim tinh tế, nhẹ nhàng về tình yêu, gia đình và đời sống mang đầy tính nữ như: Lost in Translation, Dear Frankie, Mourning Forest… nhưng cũng có những bộ phim gai góc, khô khan mà khi xem xong không ai nghĩ rằng nó được thực hiện bởi một đạo diễn nữ. Gần đây nhất là The Hurt Locker của Kathryn Bigelow. Và như vậy sẽ thật tuyệt vời khi mồng 8 tháng 03 sắp đến, ngồi lật từng trang tiêu điểm của Tin vắn điện ảnh số 104 xem, đọc và tìm hiểu về những bộ phim của các đạo diễn nữ hay tìm hiểu về chính cuộc đời, sự nghiệp làm phim của họ để tìm thấy trong họ một chút tự hào: vì họ là phụ nữ.

Rời mắt khỏi những thước phim và những trang báo, quay về với thực tại, các bạn sẽ nhận thấy có một vẻ đẹp khác khiến chúng ta, những thành viên nam K6 tự hào không kém. Vẻ đẹp ấy, ngay bên cạnh đây thôi. Vẻ đẹp ấy, dù giản dị, mộc mạc hay được điểm trang cầu kỳ cũng hết sức lôi cuốn. Vẻ đẹp ấy, không xa lạ. Đó chính là những sự duyên dáng, đáng yêu của những thiếu nữ K6. Ừ thì bạn bảo đó là thứ tình cảm rất cảm tính, lớp mình thì mình yêu quý thôi. Nhưng không. Các bạn nữ K6 sinh động và làm phong phú cảm xúc của những thành viên K6 còn lại từng ngày. Đó là bàn tay chìa ra nắm xôi mỗi sáng cuống cuồng đến lớp trong cơn đói bụng. Đó là nụ cười mở ra trao tặng sự trong lành như vừa được lấy từ thượng giới những khi đắm chìm trong mỏi mệt, choáng váng. Đó là những cư xử tinh tế cùng váy áo đẹp đẽ tô điểm ban ngày, những tin nhắn động viên nhắc nhở đêm khuya hay cảm giác yên bình vây quanh khi ngồi cùng các bạn bên đĩa hướng dương, ly trà nóng vào một trưa lành lạnh…Tất cả khiến tôi và những bạn nam K6 thấy mình may mắn như miếng ghép hình được đặt đúng chỗ. Thay mặt các bạn nam K6 gửi đến cô Giang, chị Thùy, chị Hoàng cùng tất cả các bạn nữ yêu quí K6 lời chúc mừng sức khỏe, sáng tạo và xinh đẹp nhân dịp mùng 8 tháng 3.

TRONG SỐ NÀY

TIÊU ĐIỂM

10 phim nổi tiếng của các đạo diễn nữ – Đào Lê Na

Sophia Coppola- Khi người đẹp làm phim- Nguyễn Hương Giang

Kathryn Bigelow – Nữ đạo diễn đầu tiên giành giải Oscar- Vương Thủy – Đỗ Huệ

KHUNG TRỜI ĐIỆN ẢNH

Kịch bản Tìm nước: Phạm Phú Hiển

Kịch bản Streetboy – Dương Thùy Trang

XEM VÀ NGHĨ

Gulliver du ký – Mang chất hiện đại vào hành trình cổ tích – Đỗ Hòa – Minh Thương – Hải Quang

Lạc lối trong La Dolce Vita – Hà Nguyễn

Rosetta – cuộc sống nghiệt ngã dưới lớp vỏ giản đơn- Phượng Diễm

Thiên nga đen– Hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo- Vương Thủy

Dimensions of Dialogue – những bài học không bao giờ cũ – Đức Trọng – Vương Thảo

Yếu tố chính trị trong phim Once upon a time in America– Thế Thị Vân

Buried– Hy vọng bị chôn sống- Vương Thảo- Đức Trọng – Nguyễn Trà

Confessions – Một tuyệt phẩm của Nhật Bản- Thành Trung – Vương Thảo

BÀN TRÒN K6

Câu chuyện làm phim 48 giờ Go Green Phần 1: Phú Hiển- Bảo Long

Chat với Trịnh Đình Lê Minh: Ánh Dương – Huy Trường – Lê Na

Tìm hiểu về những khuôn hình trong điện ảnh – Huy Tuấn- Bảo Long

Phim chiếu rạp hai tuần qua – Quang Trung – Đình Hải – Phạm Hoài – Nguyễn Hà

~ by Đào Lê Na on March 3, 2011.

One Response to “Tin vắn điện ảnh số 104”

  1. wao, vậy là mình đã được tặng lời chúc 8/3! ngày mai sẽ đc cầm trên tay món quà hấp dẫn ko kém bất kì một cô gái nóng bỏng nào – tờ tin vắn # 104! Cảm ơn các anh zai K6, sau lời nói, chúng em mong chờ hành động từ các anh! ^()^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: