Tin vắn điện ảnh số 99

by Pham Mai Ly

LỜI TỰA:

Không hiểu rằng có phải mùa xuân sắp về, một cái Tết lại sắp đến đã tiếp thêm nguồn sinh lực tinh thần chắp cánh cho K6 không, khi mà những số báo càng gần Tết càng thể hiện bút lực sung mãn. Những đứa con tinh thần ngày càng đầy đặn và căng tràn sức sống. Cũng vì kết thúc một năm, mắt chúng ta ngắm nhìn vạn vật tươi sáng, tai chúng ta lắng nghe những thanh âm hy vọng, vậy nên số chuyên đề cuối cùng của năm đã chọn Tiêu điểm là “Phim âm nhạc”, đem đến sự thỏa mãn cả về mặt hình ảnh và âm thanh.

Với những tâm hồn xuyến xao cảm thức mùa ấy, mỗi người có một cách thể hiện khác nhau,   Mai Phương sẵn sàng “Singing in the rain” trong khi Đức Trọng lại say sưa với “School of rock”, còn Đỗ Huệ đắm chìm trong “Những nụ hôn rực rỡ” để Hương Trà và Bảo Long mê mải thưởng thức “hương vị bánh quy chấm sữa ngọt ngào” của Mamamia. Cùng tìm hiểu về cách nghe nhạc trong phim, Mai Phương và Thu Hằng may mắn có buổi trò chuyện với một giảng viên âm nhạc với một góc nhìn chuyên nghiệp về phim ca nhạc. Trong khi đó, Vương Thảo lại đầy ngẫu hứng khi sáng tạo ra “công thức” chế biến bộ phim như một món “tuyệt cú mèo”. Với cái nhìn hoài cổ, Gia Dũng đưa ra những đánh giá cô đọng về video clip ca nhạc.

Vì xốn xang mùa, những tâm hồn đồng điệu của k6 cũng say sưa bàn luận bên “bàn tròn” về những “khó khăn khi làm phim độc lập” (Bảo Long và Đỗ Huệ) và đặc biệt là những lời chia sẻ chân thành về nghề phê bình phim của cô Ngô Phương Lan.

Giữa những khúc ca tươi vui của nhạc phim, vẫn có những người như Đình Hải, dừng lại và suy ngẫm về cách làm phim hài trong khi Đồng Thảo lại cảm nhận được “sự cô đơn ngọt ngào” từ đất nước Mặt trời mọc. Minh Thương – Đỗ Hòa vẫn là bộ đôi đồng điệu khi cùng bàn luận về phong cách làm phim của Buster Keaton. Những ai ấp ủ giấc mơ Oscar có thể làm quen với “ông lớn” này qua bài tổng hợp của Hương Trà. Đặc biệt hơn cả, với số vốn ảo tổng cộng hơn 20 tỷ VNĐ mà đạo diễn Phan Đăng Di cung cấp, hai nhà biên kịch “đại tài” tuần này là Ngọc Thùy và Thu Hương đã dành được về một khoản tiền tài trợ kếch xù cho ý tưởng kịch bản phim dài của mình. Thật tuyệt khi nghĩ rằng, tiền ảo sẽ trở thành tiền thật và những ý tưởng kịch bản như thế này sẽ bước ra khỏi trang giấy, trở thành những bộ phim thực sự của K6 trong tương lai.

Nguyễn Hương Trà

~ by lymaipham on January 4, 2011.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: