Tin vắn điện ảnh số 96

TRONG SỐ NÀY
Văn học, một trong những bộ môn nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, chính là nguồn cảm hứng bất tận trong đời sống của con người. Nhiều áng văn bất hủ đã ảnh hưởng tới cả quan niệm của một thế hệ, cả một lớp người và tạo ra sự thay đổi với nhiều loại hình nghệ thuật khác. Điện Ảnh ra đời sau Văn học, do đó, nó tiếp bước và phát huy tinh thần của những dòng chữ, biến những thứ trừu tượng của Văn học trở nên gần gũi và dễ dàng lay động lòng người hơn.

Việc chuyển thể các tác phẩm văn học thành một bộ phim đã không còn mới, nhưng trào lưu này vẫn sẽ không thể ngừng lại một sớm một chiều. Có nhiều bộ phim chuyển thể đã có chỗ đứng riêng so với tác phẩm văn học kia, khiến nó trở thành một tượng đài ngang hàng với tác phẩm gốc, đem đến cho khán giả những cái nhìn đa diện về cuộc sống. Và đó chính là lý do K6 lựa chọn đề tài “Các bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học” làm “Tiêu Điểm” trong số báo thứ 96 này. Độc giả sẽ được tìm hiểu về các bộ phim xuất sắc ở nhiều thể loại khác nhau, nhiều giai đoạn khác nhau, nhiều phong cách khác nhau… nhưng đều được chuyển thể từ các tác phẩm văn học kinh điển.

Như thường lệ, số báo này vẫn đăng tải các sáng tác của những nhà biên kịch tương lai, những bài phê bình phim chân thành và đầy cảm xúc, “Bàn tròn K6” vẫn sẽ đem đến cho người đọc một không khí thật tươi trẻ và cởi mở qua những trao đổi của các học viên K6 lớp điện ảnh về những bộ phim đặc sắc. Chuyên mục này cũng đem đến một cách tiếp cận khác từ chính các thành viên K6 về kịch bản của đồng môn đã đăng tải trong số báo trước.

Ngoài ra, chuyên mục “Nhắn gửi đồng đội K6” sẽ được lên sàn, hứa hẹn đem tới một góc giao lưu vui vẻ cho các bạn sinh viên K6. Cùng nhau chia sẻ tình cảm nhé bạn!
Nguyễn Thành Trung

~ by phuongdiem0804 on December 20, 2010.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: