Tuyển sinh Dự án Điện ảnh

by Phuong Hoang

Với sự tài trợ của Ford Foundation, Dự án Điện ảnh (khoa Văn trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) đã mở được năm khóa đào tạo ngắn hạn biên kịch, lý luận phê bình điện ảnh từ năm 2005 đến nay. Đây là một khoá học hoàn toàn miễn phí (về học phí và tài liệu học). Sinh viên khóa 5 của Dự án vừa thực hiện chung phim ngắn Bị Nhốt (Trapped) dưới chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Bẫy Rồng – Lê Thanh Sơn, hiện đang trong giai đoạn viết khóa luận và chuẩn bị đề xuất xin học bổng của Dự án.

Từ tháng 1/7/2010 đến 15/10/2010, Dự án sẽ tiến hành tuyển sinh khóa 6.

Đối tượng tuyển sinh: tất cả sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng (tất cả các khối ngành nghề) trên toàn quốc.

Chuyên ngành: Biên kịch và Lý luận phê bình điện ảnh

Thời gian học: tháng 10/2010 thi đầu vào, tháng 11/2010-5/2011 học toàn thời gian trên lớp, tháng 6/2011-9/2011 viết khóa luận tại nhà và tốt nghiệp.

Sau 10 tháng , sinh viên tốt nghiệp có chứng chỉ và hồ sơ để xin việc trong lĩnh vực điện ảnh-truyền hình-truyền thông.

Học bổng chuyên cần 300 USD/năm/sinh viên. Học bổng làm phim ngắn/dịch/nghiên cứu cuối kỳ với mức cao nhất là 2000 USD/suất. Hỗ trợ, tư vấn khi sinh viên xin học bổng du học.

Địa điểm học và trang thiết bị: P401, P402 nhà I, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, trang thiết bị nghe nhìn hiện đại: thư viện sách và phim, máy tính, phòng chiếu phim “xịn” với đầu DVD, máy chiếu, âm thanh loa vòng….

Giảng viên: Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang, Đạo diễn/ Biên kịch Phan Đăng Di, Nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn, Tiến sỹ Dean Wilson, Tiến sỹ Phạm  Xuân Thạch.

Mỗi khóa học đều có các giảng viên khách mời là những giáo sư, nhà sản xuất, biên kịch tài năng hàng đầu Hollywood về giảng dạy như  Vincent Ngo (Nhà biên kịch Hollywood, Kịch bản Hancock), GS. Alan Baker (USC – ĐH Nam California), Park Kwangsu (ĐH Nghệ thuật Quốc gia Seoul), Charlie Nguyễn (DD Dòng Máu Anh Hùng, Để Mai Tính), Victor Vu (Giao Lộ Định Mệnh)… Thường xuyên có khách mời là những người nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong ngành điện ảnh và truyền thông trong nước.

Thủ tục thi tuyển K6 – 2010-2011:

a) Điền đầy đủ các thông tin trong Bản đăng ký, gửi về duandienanh2005@fpt.vn, hoặc nộp tại văn phòng dự án, hoặc gửi qua đường bưu điện, trước ngày 15/10/2010, b) Làm bài thi kiểm tra khả năng hiểu biết về điện ảnh (có xem phim) và bài test tiếng Anh cơ bản, c) Phỏng vấn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Văn phòng Dự án (04-3557-3244)

Phòng 401, nhà I

Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn

336 Nguyễn Trãi

Quận Thanh Xuân,  Hà Nội.

duandienanh2005@fpt.vn.

~ by last_moon on October 12, 2010.

47 Responses to “Tuyển sinh Dự án Điện ảnh”

 1. mình ở trong TP.HCM rùi! dự án ko thực hiện trong này sao. Ở trong này mình muốn học về điện ảnh và truyền hình (khóa ngắn hạn) thì học ở đâu? có ai biết chỉ giúp mình với!

 2. @nhocheo: Nếu bạn quyết tâm thì dù ở TP. HCM vẫn có thể ra Hanoi học mà. Dự án cũng đã từng có sinh viên từ đó ra học đấy. Cũng giống như bạn khăn gói đi học thêm ĐH 6 tháng thôi.

 3. heey, cho mình hỏi xíu khi nộp bản đăng ký qua mail có cần nộp kèm theo bằng tốt nghiệp đại học, hay tài liệu đính kèm ko vậy?

 4. @Ngọc Tô: khi đăng ký qua email, bạn chỉ cần gửi bản đăng ký đã điền đủ các thông tin cần thiết thôi (tất nhiên bạn có thể viết thêm vào đó nếu profile của bạn dài, và có thêm điểm mà bạn muốn đề cập thêm chẳng hạn).

 5. Neu khong tot nghiep bat ky 1 truong nao lien quan den linh vuc dien anh thi co dang ky duoc k?

 6. @Alex: Bạn cứ yên tâm, Dự án điện ảnh có đối tượng tuyển sinh khá rộng, bạn học ngành nào không quan trọng, miễn là ĐÃ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC và ĐAM MÊ ĐIỆN ẢNH. Quan trọng là bạn có thể vượt qua kỳ tuyển sinh và những kỳ thi giữa khóa!

 7. Mình ở SG nhưng đã ra HN học khóa học này. Rất ích lợi đó. Mình mãi mãi cảm ơn dự án đã cho mình cái nền cơ bản để đến với điện ảnh.

 8. cho e hỏi một xíu, em ko làm luận văn tốt nghiệp liệu em có được tham gia kỳ thi xét tuyển ko

 9. @Yumi: Vẫn được chứ bạn, nếu bạn k làm luận văn thì ghi là không, cũng chẳng ảnh hưởng gì cả đâu. Bạn gửi đơn đi nhé.

 10. chúc k6 thành công,

 11. Cho mình hỏi, mình ko tốt nghiệp đại học nào cả, nhưng mình thấy có năng khiếu về điện ảnh. Mình đã làm phim ngắn và có kỹ xảo. Sắp tới mình có dự án phim lớn có tên “Cứu thế 2012”. Độ đam mê điện ảnh thì mình dư thừa, mỗi ngày mình xem 2 phim hollywood. Xin hỏi mình có thể tham gia được ko ? Có ngoại lệ được ko ? (Bạn có thể xem thêm thông tin trên web: http://www.PhucCanh.com)

 12. Hay quá, nhưng cho mình hỏi 1 chút, đăng kí rồi có phải thi vào nữa không bạn, thi vào thì bao gồm thi những gì, có phải thi môn văn nữa không? hay là mình đăng kí rồi chỉ làm bài kiểm tra khả năng hiểu biết về điện ảnh và tiếng Anh cơ bản thôi ?

 13. @phucanh: xin lỗi bạn vì đã reply hơi muộn. Đúng là một trong các tiêu chuẩn của Dự án là đã tốt nghiệp ĐH. Với trường hợp của bạn, bạn có thể vẫn gửi đơn đăng ký bình thường, bổ sung thêm thông tin và nguyện vọng của bản thân bạn. Ban điều hành Dự án sẽ xem xét. Quan trọng là bạn có thu xếp thời gian để theo học được không?

  @Thulan: Quy trình là thế này bạn ạ: Gửi đơn đăng ký – Xét loại đơn đăng ký – Thi viết (Bài viết kiểm tra hiểu biết và cảm nhận điện ảnh + Bài thi viết tiếng Anh cơ bản) – Gọi thí sinh vượt qua vòng thi viết vào phỏng vấn.
  Không phải thi văn-toán gì đâu bạn ạ :) Bạn gửi đơn đăng ký sớm nhé.

 14. Tiếng anh thi như thế nào ạh. Giống như bài test bình thường là trắc nghiệm hay là cả trắc nghệm cả tự luận ạh. Vì không rõ điểm này nên em thắc mắc. Nhờ anh chị giải đáp dùm!

 15. @Thiên Nhi: Tiếng Anh gồm nghe-đọc-viết.Phần viết thì đương nhiên là tự luận rồi bạn ạ.

 16. Mình muốn hỏi về lịch học là ban ngày hay học ban tối vậy? Vì mình đã tốt nghiệp và đã đi làm, vì yêu điện ảnh nên muốn học thêm nhưng không biết thời gian học là ngày hay tối và mấy buổi/tuần? Có phải đóng thêm khoản học phí nào không?Cám ơn tinvanonline

 17. @Hy Long: Học ở đây không phải đóng bất kỳ một khoản tiền nào đâu bạn ạ (thậm chí còn được nhận học bổng chuyên cần hỗ trợ chi phí đi lại 3 lần/một khóa, mỗi lần 100 USD). Lịch học ban ngày như đại học chính quy. Nếu bạn yêu điện ảnh, bạn cứ suy nghĩ đi nhé. Nhiều bạn đã xin phép cơ quan đi học mà.

 18. Mình gửi đơn đăng kí rồi nhưng chưa thấy có hồi âm gì, cho mình hỏi đơn đăng kí có qua xét duyệt và tuyển chọn không? mình đang muốn xin đi làm nhưng lại không muốn bỏ qua cơ hội học tại Dự án, làm mình cứ thấp thỏm mãi. hix hix…………..

 19. Cho em hỏi với ạ, thi tiếng Anh thì thi trình độ B hay C ạ.
  Em không tự tin mấy với cái khoản tiếng Anh của mình :((

 20. @mèo khoang: Vì việc đơn bạn đã được dự án lưu hồ sơ chưa, bạn chịu khó gọi điện đến vp dự án hỏi nhé (sdt 0435573244). vì bạn k để lại tên tuổi thật nên mình cũng k kiểm tra được cho bạn. Đơn đăng ký sẽ qua xét duyệt, nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Cơ bản là dự án xem xét đơn có đáp ứng các tiêu chí cơ bản (như đã tốt nghiệp ĐH/cao đẳng chưa…).
  @phuthuyxx: trình độ B hay C thì nói thật mình không trả lời bạn chính xác được. Phần thi quyết định nhất vẫn là bài thi viết chuyên môn cơ bạn ạ. Bạn cứ nộp đơn đi nhé.

 21. Xin lỗi,không rõ Dự án có xét tuyển đối tượng lớn tuổi trên 40 không ạ; hai tiêu chí (bằng Đại học và đam mê Điện ảnh) thì xác định ổn rồi ạ.

  Mặc lòng kết quả, cám ơn Dự án vì đã tạo điều kiện để mọi người có cơ hội học hỏi và thể hiện.

 22. @N.T: Cảm ơn cô/chú vì câu hỏi. Xét duyện đơn đăng ký sẽ được quyết định bởi Ban điều hành Dự án và Chủ nhiệm Dự án là thầy Trần Hinh. Cháu nghĩ cô/chú vẫn nên thử gửi đơn đăng ký ạ. Sau đó, nếu cô/chú muốn hỏi thêm về vấn đề này, cô/chú có thể liên hệ với VP Dự án (0435573244) để hỏi thông tin liên lạc của Chủ nhiệm Dự án.

 23. hic, mình hỏi xíu với, hôm bữa mình nộp đơn rồi nhưng lại ghi sai mấy chỗ, vì sợ ko được duyệt đơn nên mình đã làm lại và nộp tiếp lần hai, gọi điện đến dự án nhưng không ai bắt máy nên mình không biết làm vậy có bị loại trực tiếp không? mình nộp đơn qua e.mail nên cũng lo lắm. hic

 24. @Ngọc Tô: có thể lúc bạn gọi nhằm lúc nhân viên Vp đi ra ngoài, hoặc họp hành chi đó :) Bạn có thể gọi lại, hoặc bạn gửi email đến dự án, giải thích trường hợp của bạn và yêu cầu dự án kiểm tra và hồi âm cho bạn biết đã thay thế đơn mới của bạn chưa.

 25. Em là sinh viên học trong trường ĐHKH XH & NV cho nên phải đi học các môn chuyên ngành .Vậy có được đăng kí đi học ko ak?
  Với lại em học tiếng Trung tiếng Anh không giỏi thì không biết khi thi vòng sơ tuyển sẽ như thế nào.???

 26. @Huế: Rất tiếc là dự án chỉ tuyển những bạn nào đã tốt nghiệp đại học/cao đẳng thôi bạn ạ.

 27. cho mình hỏi nếu lần thi này ko đậu thì năm sau nộp đơn thi lại có được xét duyệt ko???….

 28. @newbie: khóa 6 là khóa cuối rồi bạn ạ :))

 29. Câu chuyện của em hơi ngoài lề một tí nhưng có thể sẽ có người quan tâm. Em được biết những năm trước có nhiều chị từ xa tới Hà Nội để theo học Dự án. Việc tìm nhà trọ có thể coi là một công đoạn gian nan. Hiện tại nhà em đang muốn tìm 2 nữ ở ghép. Em muốn tìm người theo học dự án vì nhiều lý do: Các chị sẽ chỉ ở lại 1 năm (năm sau em gái của em xuống học rùi nên sẽ rất tiện) – Các chị ở xa nên sẽ ít đồ mang theo hơn (hì, nhà em rộng 34m2, đã có 2 người ở nhưng nhiều đồ lắm, các chị mang theo quần áo và đồ dùng cá nhân là ổn nhất) – lý do nữa là em cực kết các chị theo học dự án nè, thỉnh thoảng em lại được xem phim và đọc tạp chí tinvan (Nhà em đã từng có hai chị theo học Dự án ở cùng rùi: chị Mỹ Dung K3 và chị Huỳnh Đức K5 nên các chị có thể tham khảo… Có chị nào quan tâm thì pm vào nick chat của em với nhá. Tạm thời em sẽ để trống hai chỗ cho đến hết tháng 10 chờ đợt thi tuyển xong. Yahoo: enchanteresse315. Em là Thu Phương nha. Mong là tin rao vặt này có thể đến được với các chị có nhu cầu tìm nhà trọ khi theo học Dự án. Nếu không thì các chị của dự án giới thiệu tới học viên giúp em nha!
  Nhà em ở Thái Thịnh, là khu tập thể, tiện xe bus, tiện chợ, cách trường Nhân văn 2 km. Nhà khép kín có đủ tivi, tủ lạnh, máy nóng lạnh và nhiều đồ dùng cần thiết khác. Tiền nhà một tháng là 2 triệu (chia 4 là 500k/người. Điện nước theo giá nhà nước, mỗi tháng cả nhà dùng hết khoảng 300k)

 30. Mình vừa gửi lại hồ sơ, mong sớm nhận được sự phản hồi.

 31. @ Phạm Đình Hải: Dự án đã gọi điện cho bạn rồi đấy.

 32. Dự án ơi hôm nào sẽ thi ạ? Mình thấp thỏm quá. Nhỡ đâu đơn từ thất lạc, ngồi chờ mãi rồi mãi mới biết là thi cử đã xong xuôi hết cả rồi thì Y.Y

 33. @Dương Nguyen: Thi vào 23/10 bạn ạ. Dự án hôm nay bắt đầu thông báo cho thí sinh xem có vượt qua vòng loại hồ sơ không đấy.

 34. @ Last moon: :-ss Từ bây giờ đến hôm nào hả bạn? Lo quá trời Y.Y

 35. Mình ở Đà Nẵng, không biết có bạn nào xuất phát từ Đà Nẵng không, liên hệ để cùng đi chung cho vui :)

 36. muốn học ở đây bắt buộc phải tốt nghiệp đại học ư? mình vẫn đang học Đh thì không được sao?

 37. @Jul: Đúng vậy bạn ạ.

 38. huhu, khi nào thì có kết quả thi vậy. Người bị rớt có được thông báo kết quả không? nếu ở xa mà ko còn lưu trú tại hà nội nữa thì làm sao thi phỏng vấn đây? lại bay ra hả?

 39. you should have received an email update already … the program will announce interviews and schedule today … please call the program office to confirm your contact info and ask any important questions, after 2pm … good luck ;-D

 40. @Thiên Nhi: dự án hôm nay sẽ gửi email thông báo về lịch trình cụ thể, bạn check mail nhé. Hôm nay (và ngày mai) dự án sẽ liên hệ với những bạn đủ điều kiện tham gia phỏng vấn. Sau đó, tùy tình hình, dự án sẽ xét xem có phỏng vấn bổ sung không. Dù bạn đỗ hay trượt cũng sẽ nhận được thông báo bạn ạ.

 41. xin chào!
  mình là một người rất đam mê điện ảnh. Mình vừa mới đọc được tin về khóa học và biết là đã hết hạn đăng ký rùi. hic, tiếc quá!
  mình vừa đọc được tin khóa 6 là khóa cuối cùng được học theo dự án này phải không? như vậy là mình không có cơ hội được tham gia khóa học này nữa rùi. Mình gửi thư này để xác nhận lại thông tin trên.
  mình thực sự rất rất thích viết kịch bản phim và mình đã có rất nhìu ý tưởng về các bộ phim nhưng mình không biết làm thế nào để các ý tưởng đó đến được tay các đạo diễn. Hiện giờ mình đang không biết làm thế nào? giúp mình với nhé! thanks

 42. TN rất lo lắng về kết quả phỏng vấn, huhu vì Tn rất muốn học mà! Khi nào thì sẽ nhận được kết quả thi tuyển vậy, cho TN biết nhanh nhanh với. TN rất hi vọng sẽ thi đỗ lỡ mà trượt thì…hix …hix, Dự án có gửi kết quả cho từng thí sinh không vậy? Dự án ơi, nhanh nhanh lên nhé, TN đợi kết quả từng ngày nè…!

 43. Thế bao giờ em mới có người ở cùng đây,,, huhu

 44. @Nganchi: rất tiếc là dự án đã tuyển sinh xong khóa 6. Theo như mình được biết thì sau khóa 6 là kết thúc giai đoạn dự án được quỹ Ford tài trợ. Còn tương lai sau nữa thì sẽ là việc của nhà trường, mình cũng không thể trả lời được. Nhưng cũng có thể trường sẽ thành lập chương trình thạc sỹ về điện ảnh đấy, chắc sẽ sớm thôi :)
  @thiennhi: sang tuần tất cả các thí sinh dự thi sẽ nhận được email thông báo cụ thể kết quả bạn nhé. Mong bạn thông cảm vì các vấn đề thủ tục và quy trình cũng mất thời gian mà.

 45. Đã thông báo kết quả thi phỏng vấn chưa vậy? Hix hôm bữa DA nói thứ 4 sẽ báo cho thí sinh qua vòng phỏng vấn. Huhu đến giờ mình vẫn chưa nhận được, thế thì chắc rớt mất rôi! buồn quá!

 46. dự án đã thông báo cho thí sinh trúng tuyển chưa vậy?

 47. @Yumi&Thiennhi: hôm qua dự án đã gửi toàn bộ kết quả thi cụ thể đến từng thí sinh qua email. Các bạn check nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: