TV Show: Để Mai Tính

by Mai Ngọc

Lần đầu tiên, khán giả sẽ có cơ hội được nhìn toàn cảnh về hậu trường làm phim tại Việt Nam với những hình ảnh chân thực và sinh động nhất thông qua Để Mai tính – phim mới nhất của đạo diễn Charlie Nguyễn.

Thông tin phim “Để Mai tính”:

– Hãng sản xuất: Người dậy sớm và Thần đồng

– Nhà sản xuất: Người dậy sớm

– Đạo diễn: Charlie Nguyễn

– Diễn viên: Dustin Nguyễn, Kathy Uyên, Thái Hòa, Charlie Nguyễn

– Biên kịch: Dustin Nguyễn

– Thể loại: Tình cảm / Hài

– Thời gian: 100 phút

TV Show “Để Mai tính”:

– Nhà sản xuất: Martin Nguyễn

– Đạo diễn: Sơn Phạm

Dustin và Kathy trong một cảnh quay

Thuộc dòng phim hài lãng mạn, Để Mai tính là câu chuyện xoay quanh 4 nhân vật: Mai, Dũng, Antoan và Hội. Mai là một ca sĩ Việt Kiều hát tại các phòng trà, khách sạn lớn. Mai trong sáng và có nhiều khát vọng trong sự nghiệp ca hát. Kịch bản do Dustin Nguyễn viết không mới lạ nhưng cũng không dễ đoán trước được và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ lớn. Sau khi đã thành công với thể loại phim hành động ở Việt Nam, lần này nam diễn viên Dustin Nguyễn sẽ thử sức với dòng phim tình cảm hài với vai diễn nhân vật Dũng, chàng trai có nhiều ước mơ, lý tưởng trong cuộc sống hiện đại. Đạo diễn Charlie Nguyễn của Dòng Máu Anh Hùng lần này thử sức với thể loại hài lãng mạn, liệu có nhiều bất ngờ cho khán giả? Và khán giả cũng sẽ được thưởng thức tài năng diễn xuất của anh trong phim với một vai diễn sẽ khiến nhiều ngạc nhiên. Thủ vai chính ca sĩ Mai trong phim là “nữ cảnh sát xinh đẹp” của Chuyện Tình Xa Xứ – diễn viên Kathy Uyên. Với phong cách làm phim hiện đại, những góc máy tuyệt vời được thực hiện tại nhiều bối cảnh của Hà Nội, Nha Trang & tp Hồ Chí Minh, bộ phim sẽ là sự mong đợi của khán giả vào mùa hè năm 2010.


Điểm đặc biệt nhất của Để Mai tính là lần đầu tiên khán giả sẽ được nhìn toàn cảnh hậu trường làm phim của Việt Nam thông qua chương trình truyền hình thực tế nhật ký hậu trường Để Mai tính có độ dài 16 tập được phát sóng hàng tuần trên VTC7, TodayTV, vào lúc 20h30, thứ 4 và phát lại vào 13h thứ 7, phát trên VTC1 lúc 20h tối thứ 7 và phát lại vào sáng chủ nhật 9h. TV Show Để Mai tính là cái nhìn tổng quát và có nhiều thông tin thú vị về quá trình làm phim chuyên nghiệp tại Việt Nam. Nhật ký hậu trường là những khoảnh khắc ghi lại niềm vui, nỗi buồn, những khó khăn, lo lắng và hy vọng của đoàn làm phim trong suốt 8 tuần di chuyển liên tục giữa 3 thành phố Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh. Để Mai tính còn đánh dấu rất nhiều “lần đầu tiên” xảy ra: lần đầu tiên diễn viên Dustin Nguyễn làm bộ phim của mình cùng các cộng sự tại Việt Nam, lần đầu tiên nam diễn viên Thái Hòa vào một vai đồng tính, lần đầu tiên đạo diễn Charlie Nguyễn vừa diễn xuất và vừa làm đạo diễn trong cùng một bộ phim.


Khán giả sẽ có những tiếng cười sảng khoái với nhiều chi tiết hài hước, lời thoại dí dỏm trong phim, đồng thời cũng sẽ được thả mình vào trong những khung cảnh đẹp nhất, lãng mạn nhất của 2 nhân vật Dũng và Mai. Với 16 tập, TV Show Để Mai tính còn bao gồm những câu chuyện xung quanh các diễn viên chính cũng như những nhân vật mà họ thể hiện, các sự kiện xung quanh đoàn làm phim như truyền hình trực tiếp buổi ra mắt, họp báo vào tháng 4 và những phản hồi của khán giả trên khắp mọi người đất nước về bộ phim. Chương trình thực tế về nhật ký hậu trường của phim Để Mai tính một TV Show truyền hình đầu tiên về phim ở Việt Nam theo phong cách và hình thức chuyên nghiệp của Hollywood. TV Show sẽ ra mắt như một chương trình giới thiệu về việc sản xuất phim cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh, các khán giả tò mò về hậu trường của ánh hào quang nơi các diễn viên thành công và tỏa sáng.

Martin Nguyễn nhà sản xuất của TV Show nhật ký hậu trường phim Để Mai tính chia sẻ:

Chúng tôi muốn làm một chương trình thực tế thật hay và sinh động từ sau ống kính để chia sẻ cùng khán giả và các bạn với niềm say mê nghệ thuật điện ảnh, đó cũng là cách để từ những thước phim các nhân vật bước ra và gần gũi với khán giả hơn, và khán giả sẽ hiểu nhiều hơn đời sống và giá trị sản xuất của một bộ phim”.

Thú vị hơn, trong quá trình đoàn làm phim Để Mai tính thực hiện các cảnh quay tại Hà Nội còn có sự tham gia của 2 thành viên K4 Dự Án Điện Ảnh, đó chính là Hồng Tươi và Như Quỳnh. Hồng Tươi làm trợ lý cho tổ phục trang – công việc không hề đơn giản khi phải nhớ tất cả các trang phục của các diễn viên, tất cẩ các cảnh quay trong phim, Như Quỳnh làm trợ lý cho nhà sản xuất kiêm diễn viên chính Dustin Nguyễn. Hiện nay, Như Quỳnh cũng là người viết kịch bản nhật ký hậu trường bộ phim gồm 16 tập sẽ được phát sóng truyền hình trong thời gian gần đây.

* TV Show thực tế Để Mai tính có độ dài 16 tập sẽ được phát sóng trên truyền hình, VTC7, TodayTV, vào lúc 20h30, thứ 4, ngày 3/2 và phát lại vào 13h thứ 7, phát trên VTC1 lúc 20h tối thứ 7, ngày 6/2 và phát lại vào sáng chủ nhật 9h và các kênh Yeah1, BTV…..

* Phim điện ảnh Để Mai tính dự kiến sẽ khởi chiếu tại các rạp phim trên cả nước vào tháng 4 năm nay.

Giám đốc sản xuất

Early Risers Media Groups

Nhà sản xuất

Martin Nguyễn
Irene Trịnh

Đạo diễn

Sơn Phạm

Ý tưởng

Martin Nguyễn

Trợ lý sản xuất

Nikita Như Quỳnh Nguyễn

Biên kịch

Martin Nguyễn
Sơn Phạm
Nikita Như Quỳnh Nguyễn

Quay phim

Nobi Do
Jerry Trần

Kỹ thuật dựng phim

Tuanpremiere
Nguyễn Đình Nam
Sơn Phạm
Martin Nguyễn
Vũ Đức Thắng
Hiền Đỗ

Kỹ thuật âm thanh

Kiến Quốc

Thuyết minh

Hà Thao

Trong phim có sử dụng tư liệu,
hình ảnh từ:

– Hãng phim Chánh Phương
– Công ty Vân Sơn
– Hãng phim Thần Đồng

Trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ:

BMW Vietnam (Euro Auto)

Sunseeker Vietnam

Sheraton Nha Trang Hotel and Spa
Six Senses Hideaway Resorts and Spa
Sheraton Hanoi Hotel
Metropole Hotel Hanoi
Movenpick Hotel Hanoi
Movenpick Hotel Saigon
White Palace
AR Group
LaVie
Nhà hàng Xu Bar
Nino Maxx and N&M
Adrian Nguyen of Valenciani
Cuong Thinh of Culet Fashion
Antonio of Massimo Ferrari
Nhà thiết kế Hoàng Ngân
Nhà may Thống
Relligio Shop
Diva Shop

Và các cộng sự tại công ty MSS

Early Risers Media Groups

Copyright, 2010

Advertisement

~ by quynh12281 on February 6, 2010.

6 Responses to “TV Show: Để Mai Tính”

  1. this picture is sort of okay, but i think your post and the last one would be much better with a screen shot … and an image credit, even if you keep the poster.

  2. thanks Dean, this tvshow behide the scense for De Mai tinh film not film De Mai tinh.

  3. right, but you need to have a short title, and your article explains everything … interesting info … i hope you’re enjoying the production life ;-D

  4. hehe, i love my job and thanks to Dean and SFP. See you in Ha Noi, Tet nhé,

  5. hờ, mình mới xem có mỗi một tâp cái TV show này, không biết lịch chiếu thế nào để xem thêm, :),

  6. cảm ơn phongsinh nhé, bạn vào website của phim để biết lịch nhé, http://www.demaitinh.vn/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: