Phim Tết 2010

by NIKITA Như Quỳnh Nguyễn

Dường như Tết năm nay, phim Tết có nhiều mong đợi của khán giả, phải chăng do những bộ phim lạ và hài hước. Khi yêu đừng quay đầu lại của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh sắp ra rạp ngày 5/2, kể về câu chuyện liêu trai, huyền bí của cô diễn viên múa Nguyên Xuân ( Ngân Khánh đóng) và tình yêu của cô gái ở thế giới thực và ảo. Như giới thiệu sau hôm họp báo, bộ phim có nhiều góc quay và hình ảnh đẹp.

Với Nhật ký Bạch Tuyết của đạo diễn Lê Bảo Trung và Những nụ hôn rực rỡ của đạo diễn Quang Dũng thì hầu như khán giả đến rạp rất đông, đa phần là các bạn trẻ. Điểm nổi bật của cả 2 phim là thành công về mặt thể loại, như Nhật ký Bạch Tuyết là hài hước, lãng mạn thì từ đầu phim cho đến phút cuối cùng bạn có thể hoàn toàn mãn nguyện. Ở Những nụ hôn rực rỡ là thể loại phim ca nhạc, bộ phim truyện ca nhạc đầu tiên của điện ảnh Việt, chúng ta có những thời gian thoải mái, vui vẻ khi xem những khuôn hình trong phim trên màn ảnh.

Điểm tiếp theo là những phim Tết 2010 diễn viên đều là người mẫu, người đẹp, trừ Thanh Hằng là có mặt ở phim tết máy năm qua, còn lại như Trúc Diễm, Ngân Khánh đều mởi mẻ, cả 2 phim đều có người mẫu nam nổi tiếng tham gia, Vĩnh Thụy và Thanh Thức. Các nam diễn viên vẫn chưa thật xuất sắc nhưng đã bước đầu tạo hình tượng cho phim.

Tuy nhiên, dù là phim giải trí nhưng khâu kịch bản của các phim vẫn có phần lỏng lẻo ở cốt truyện, chưa khai thác sâu vấn đề và xung đột, lời thoại nhiều khi rất phô hoặc không trau chuốt. Ở phim Những nụ hôn rực rỡ các thông tin như một bài báo hoặc bài viết theo kiểu mạng internet khi đưa tên thật người này ngừoi kia lên phim. Nó có thể là yếu tố hài hước, thêm vui nhưng xét về giá trị sản xuất tự nhiên có cảm giác một bộ phim nhựa đầu tư và làm có phần hơi tùy tiện.

Với mục đích kéo khán giả đến rạp và có doanh thu thì 2 bộ phim trên đã thành công. Hy vọng, mỗi năm điện ảnh Việt có thêm nhièu cái mới và nhiều bộ phim hay và thành công.

~ by quynh12281 on February 3, 2010.

2 Responses to “Phim Tết 2010”

  1. hey, alright … we need to see more … there are a number of new releases … by the way, supergirl vu quynh ha has a new project with nhat linh: http://www.hanoiemyeuanh.com … somebody should start talking to her ;-D

  2. hi Dean, now i am busy therefore i don”t join frums, project on internet with people. But i will support to them with friends on facebook and FSP. Bravo Nhat Linh and Quynh Ha,
    Thanks!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: