The Hangover

by Hồ Quỳnh Đức

The Hangover là bộ phim có thể khiến cho người xem cười sảng khoái đã đời và sau đó thì giũ sạch mọi phiền muộn. Cuộc sống không còn đơn điệu với những quy củ và trật tự. Xem phim để được sung sướng hét lên: “Oh crazy happy night!”

Thật là một bữa tiệc độc thân trác táng của bốn anh chàng hay ho đến Las Vegas: Doug, Phill, Alan và Stu. Ba trong số đó thức dậy sau một đêm kinh thiêng động địa và không ai còn nhớ gì hết. Người còn lại sẽ sớm trở thành chú rể vào ngày hôm sau, Doug, thì mất tích. Thay vào đó, trong phòng họ xuất hiện một con hổ, một con gà và một đứa trẻ sơ sinh. Một mớ hỗn độn bày ra chỉ sau một giấc ngủ, cần được giải quyết mà không thể hiểu nổi.

Cuộc vui không đọng lại chút ý niệm nào nhưng đã khiến bộ ba còn lại mắc vào những vụ rắc rối liên quan tới cảnh sát địa phương, Mike Tyson, vũ nữ thoát y và xã hội đen. Những người này vừa là đối tượng thù địch vừa là manh mối để họ tìm hiểu chuyện đã xảy ra và tìm kiếm Doug. Sau rất nhiều biến cố và sự việc dường như đã sáng tỏ, lúc họ nhận lại con tin là lúc phát hiện ra nhầm lẫn và việc mất tích của Doug trở nên bế tắc hơn bao giờ hết. Cấu trúc phim chặt chẽ với các tình tiết gieo ra đều được giải quyết và sử dụng triệt để. Kết thúc bất ngờ, đơn giản nhưng vô cùng logic đúng với tinh thần “vui một chút” của bộ phim.

Ngoài những tình huống dở khóc dở cười và các yếu tố gây tò mò, tác giả The Hangover còn khiến cho khán giả mong đợi kết cục của bộ phim bằng cách xây dựng hình tượng Doug từ đầu là một anh chàng tử tế và hết sức đáng yêu. Khi Doug mất tích, người xem lo lắng và muốn biết chuyện gì đã xảy ra cho anh. Mặc dù không có nhiều đất diễn, nhân vật Doug được nhắc đến trong suốt bộ phim và là trung tâm câu chuyện. Nhờ cách gây xây dựng nhân vật gây được thiện cảm và tình huynh đệ nhất quán giữa họ, các nhân vật của The Hangover đã khiến cho người xem đồng cảm và yêu mến, mặc dù những lộn xộn họ gây ra khá điên rồ và để lại hậu quả không hề nhỏ.

The Hangover sản xuất năm 2009, đạt giải Phim Hài Xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2010, do Todd Phillips làm đạo diễn, biên kịch Jon Lucas và Scott Moore.

Photo(s) by brickthrewglass.com

~ by chucbao on January 25, 2010.

2 Responses to “The Hangover”

  1. Duc oi, tag, tag, tag. Your post has no tags. Pls include as many tags as possible.You can look at other posts for example.

  2. Done! :P Many thanks, miss.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: