Liên hoan phim VN 16

by Quỳnh Như

Liên hoan phim năm nay tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8-12/12. Đây là liên hoan phim có nhiều mong đợi của điện ảnh Việt Nam. 15 phim truyện nhựa như Chơi vơi, Đừng đốt, Trăng nơi đáy giếng…đã dự các liên hoan phim Quốc tế và được nhiều giải thưởng. (Image: Lan Hà của Trái tim bé bỏng, trong một phim ngắn 2009, by Nhu Quynh)

Tôi mong đợi Trăng nơi đáy giếng và diễn viên Hồng Ánh sẽ được Bông sen vàng. Trăng nơi đáy giếng là bộ phim kết hợp cả nghệ thuật và kỹ thuât làm phim, là một phim xác định thuộc thể loại phim đi liên hoan phim, trong hơn 1 năm qua Trăng nơi đáy giếng cùng đạo diễn miệt mài đi khắp nơi chiếu cho khán giả xem. Đó là điều trân trọng từ một tình cảm tha thiết của chính đạo diễn với bộ phim tinh thần của mình.

Với Chơi vơi thì là một sự đầu tư chuyên nghiệp đến hoàn hảo cho đến khâu truyền thông, phát hành. Chơi vơi như một hiện tượng của điện ảnh Việt Nam về cách làm phim chuyên nghiệp và sự đầu tư truyền thông. Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhau, nhưng khi chiếu ở các rạp Việt Nam, Chơi vơi khiến cho các nhà làm phim vui mừng, phim Việt đang bắt đầu khởi sắc. Chúng ta nên hy vọng ở một thế hệ làm phim mới dù nghệ thuật hay giải trí nhưng khán giả đến rạp xem, khen và chê là một điều tuyệt vời.

Trái tim bé bỏng, câu chuyện không có gì mới lạ, cả cách làm phim nữa, đã được giải Cánh diều vàng 2008.

Trong danh sách bao gồm có thêm: Chuyện tình xa xứ, Huyền thoại bất tử, Rừng đen…

Phim nào sẽ đăng quang, diễn viên nào sẽ đứng trên thảm đỏ nhận giải cho nữ diễn viên chính, nam diễn viên chính, nữ diễn viên phụ, nam diễn viên phụ xuất sắc nhất? Chúng ta hãy chờ xem kết quả đêm 12/12.

~ by quynh12281 on December 6, 2009.

5 Responses to “Liên hoan phim VN 16”

  1. this site has a format and you must follow the format … if you don’t understand how to post in format you need to ask somebody who does …

  2. oh, I post it fail, i can”t repair! I remember this format. Thanks.

  3. when you choose “none” in the picture alignment, don’t “save all changes” … just “insert into post” right away without saving … wordpress changed the software a little, it’s actually faster and easier than before.

  4. and crop your pictures to make them more appealing … the first version you posted was mostly a picture of the ceiling

  5. yes, Thanks Mr Dean very much.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: