K4 Graduation

Tin-van-2

by Phuong Hoang

Sau hơn mười tháng chia ngọt sẻ bùi trong cuộc thử sức (và là lần đầu với rất nhiều bạn) với điện ảnh, 26 bạn sinh viên khóa 4 của Lớp đào tạo Biên kịch, Lý luận phê bình điện ảnh – Dự án Điện ảnh – khoa Văn học – ĐH KHXH và NV đã tốt nghiệp. Ngày 31/10/2009, trong một ngày cực kỳ đẹp trời, K4 đã chính thức tung cánh.

Không biết có còn ai trong K4 nhớ những cảm xúc hào hứng, hăm hở và pha chút bỡ ngỡ, lạ lùng khi cũng vào khoảng thời gian này năm trước, các bạn đã được tham dự Lễ tốt nghiệp của các bậc tiền bối K3. Lúc đó chắc nhiều bạn chưa biết đến nhiều thuật ngữ điện ảnh (mà bây giờ K4 đã có thể đọc ra vanh vách), cũng như chưa hình dung là mình sẽ được tiếp xúc với những cảm nhận vô cùng về thế giới điện ảnh, về phim, về sản xuất phim, và được thử nghiệm làm một bộ phim ngắn từ A-Z.

Đến dự buổi lễ tốt nghiệp có thầy chủ nhiệm Dự án Trần Hinh, thầy Hiệu phó Phạm Gia Lâm trong Hội đồng hành chính của Dự án, chị Lê Thị Quyên – phó phòng Tài vụ, ông Pierre Raccaud và các thầy cô giáo. Cô Phạm Nhuệ Giang đã bay ra từ TP HCM ra, thầy Đặng Nhật Minh kịp về sau chuyến công tác, thầy Phan Đăng Di dù rất bận dựng phim “Bi, đừng sợ” cũng đến chung vui với K4. Đặc biệt buổi lễ được dẫn chương trình bởi thầy Phạm Xuân Thạch, người sẽ tiếp quản lớp Lý luận phê bình năm nay.

K5 cũng đến tham dự rất đông, và ở lại dự tiệc nhẹ cùng các anh chị K4. Chúng tôi chiếu ba bộ phim: CD Mùa hạ – sản phẩm đầu tay của K4, Thang máy – phim học bổng của Khánh Hòa và Người lưu giữ hồn Yên Thế – phim tài liệu học bổng của Võ Thúy, với hy vọng các em K5 sẽ nhận được ngọn lửa đam mê phim ảnh từ khóa trước.

Sau những lời chia sẻ, chúc mừng, phát chứng chỉ tốt nghiệp, K4 chụp những tấm ảnh kỷ niệm, lưu giữ 10 tháng học tập, làm phim và kết bạn.

Xin gửi những lời chúc ngọt ngào nhất đến từng thành viên K4. Mong là Dự án Điện ảnh sẽ mãi là ngôi nhà của các bạn, mãi là viên gạch đầu tiên (và cũng sẵn sàng làm viên gạch thứ 2, thứ 3) cho con đường điện ảnh của các bạn.

Tin-van-1

Thầy Đặng Nhật Minh trao chứng chỉ

Tin-van-4

Thầy Phan Đăng Di trao chứng chỉ

Tin-van-7

Nhận chứng chỉ từ cô Phạm Nhuệ Giang

Tin-van-5

Thu Trang – thay mặt K4 phát biểu

Tin-van-6

Nguyễn Thị Cẩm

Dang Nhat Minh and K4

Thầy Đặng Nhật Minh và bạn Quỳnh – K4

Tin-van-3

Cô Phạm Nhuệ Giang và bạn Ly – K4

My Dung and teachers

Mỹ Dung – cựu sinh viên K3 bay ra từ Đà Nẵng

Buffet

Cùng dự tiệc nào!

Congratulations to all, K4!

Photos by Phuong Hoang, Thanh Le and Nhu Quynh.

~ by last_moon on November 6, 2009.

7 Responses to “K4 Graduation”

  1. Một ngày hạnh phúc. Chỉ hơi buồn vì vắng thầy Dean :(

  2. Vắng Thầy Dean và Thầy Đoàn Minh Tuấn – Hai trong những thầy cô đáng kính của Dự án Điện ảnh.

  3. và một vài người khác, :),

  4. Chúc mừng K4 tốt nghiệp.

  5. bao giờ mọi người upload phim lên cho “các K” thưởng thức với? :D

  6. Oi, cac Dai ca chi cho em cach up phim len voi nao… Huc…

  7. E hèm, thì trên cái bar insert đó, có biểu tượng add video. Click vô. Mình sẽ có mấy option để up. Cách nhanh nhất là up video lên youtube trước, sau đó copy đường link của youtube đó, paste vô phần Add URL. Thế là xong. (Tớ chỉ thử mỗi cách đó, còn cách up trực tiếp thì chờ mấy đại ca khác zậy).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: