Thành phố trống

DSCF0977

by Như Hải Quỳnh

Phim thứ 2 của Mỹ Dung được thực hiện tại Đà Nẵng. Sau khóa học làm phim mùa hè tại USC, Mỹ Dũng trưởng thành hơn, điềm đạm hơn nhiều, vì thế, chị làm phim rất chuyên nghiệp và một ekip rất pro. Năm 2009 là năm đi học tiếp tục của Dung sau khi tốt nghiệp dự án điện ảnh Khóa 3, với Khóa làm phim mùa hè USC và Liên hoan phim ngắn sinh viên tại Pusan, Mỹ Dung ngày càng trưởng thành và khẳng định được hướng đi của mình.

Phim của Dung quay trong 3 ngày và một nửa ngày bổ sung. Thời gian đó, đầu tháng 9, Đà Nẵng mưa và mưa. Chúng tôi làm phim trong mưa, kịch bản được thay đổi theo hiện trường. Làm phim ở Đà Nẵng vô cùng sướng nhé, được dân tình ủng hộ và ở đâu, đến đâu cũng rất thoải mái.

DSCF1031

Thành phố trống đang trong quá trình làm hậu kỳ nhưng với tôi đây là một phim ngắn có giá trị sản xuất cực kỳ lớn. Nghiên cứu nhiều về sản xuất tôi càng nhận thấy giá trị không thể thiếu của một ekip được tạo nên cho một bộ phim hay với những hình ảnh cầu kỳ và điều quan trọng là ý tưởng của đạo diễn luôn luôn được thực hiện dù khó khăn đến đâu.

DSCF0903

Thành phố trống bối cảnh ngoại khá nhiều, Mỹ Dung tìm được rất nhiều góc quay lạ từ ngôi nhà nhìn ra khu vực đổ nát. Từ bên này đường, chúng tôi phải dùng bộ đàm, phải hô to, mưa lớn và mưa lâu. Chúng tôi phải di chuyển, đạo cụ, diễn viên, đoàn làm phim chỉ có khoảng 15-16 người nhưng việc nào ra việc đấy. Mỗi ngừoi một việc, ai làm cũng nhanh, cũng đáp ứng được mọi yêu cầu của đạo diễn.

DSCF0987

Nữ diễn viên chính Lan Hà, đã từng đóng phim từ khi còn rất nhỏ với Đời cát, Trái tim bé bỏng…, học Nghệ thuật ở Huế, Lan Hà diễn rất đạt nội tâm phức tạp của cô gái trong phim và tự nhiên. Lan Hà có năng khiếu bẩm sinh làm diễn viên.

DSCF0996

Mong chờ ngày công chiếu và phát hành của Thành phố trống.

Chúc Mỹ Dung thành công và thành công hơn nữa với sự tâm huyết, đam mê của mình.

~ by quynh12281 on October 20, 2009.

One Response to “Thành phố trống”

  1. awesome post … who is helping dung with networking and distribution? … take a look at objectifs films … it’s a wonderful tool for short film marketing in south east asiaaditya assarat really gained a lot of viewers through objectifs films …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: