Phan Đăng Di và Bi, đừng sợ!

DSCF2928

by Bảo Bình

Hoàng Điệp, nhà sản xuất và Di, Jenni Trang Lê, Phó đạo diễn

“Bi, đừng sợ” đã đóng máy sau 8 tuần quay phim. Chuẩn bị cho những ngày làm hậu kỳ, đạo diễn và biên kịch Phan Đăng Di đang vô cùng mệt mỏi và hoang mang sau những ngày thực hiện quay phim. Với quẻ đi xem, bắt cá trên cây như nhà sản xuất Hoàng Điệp chia sẻ, Phan Đăng Di vừa may mắn với những giải thưởng, tài trợ trước khi làm phim vừa gặp nhiều khó khăn khi thực hiện những thước phim đầu tay này.

Ban đầu, Chánh Phương và BHD là nhà sản xuất, sau đó, do thay đổi chiến lược, trước 10 ngày quay phim, Chánh Phương báo lại không tài trợ cho bất kỳ nguồn kinh phí nào cho phim “Bi, đừng sợ”. Khó khăn cũng qua đi, họ tìm được nơi thuê máy hữu nghị, chiếc máy tốt nhất hiện nay của anh Lưu Hà. BHD là nhà phát hành của Bi, đừng sợ. Sau khi dựng xong, Bi có thể sẽ gửi đi các liên hoan phim quốc tế rồi mới phát hành ở Việt Nam. 2010, chúng ta sẽ chờ đón những thông tin của Bi và ra rạp xem Bi.

Phan Đăng Di vốn là một biên kịch với nhiều suy nghĩ kỳ lạ, riêng biệt. Anh làm phim cũng thế, khó tính và kỹ tính đến mức, xong một cảnh quay mọi ngừoi vẫn lo sợ ngày mai, Di vẫn bảo làm lại, và đó là chuyện rất bình thường.

Diễn viên Phan Thành Minh, vai diễn đầu tiên của em, rất hồn nhiên và trẻ con, trong quá trình làm việc cũng là một khó khăn với Di. Thời gian Minh phải đi học và chỉ quay những cảnh của Minh vào thứ 7 và chủ nhật. Rồi đang đóng phim, Minh không muốn diễn nữa. Mẹ Minh đã động viên và là người giúp Di rất nhiều trong quá trình thực hiện quay phim để có những cảnh quay tốt với Minh.

dscf2932

Phan Thành Minh

Chúc cho anh Phan Đăng Di những ngày làm hậu kỳ tiếp theo may mắn và “Bi, đừng sợ”  không mãi là sự hoang mang trong anh khi làm phim.

Phan Đăng Di sẽ thành công, đó là cảm nhận của tôi dành cho anh và con đường anh đang đi.

~ by quynh12281 on October 14, 2009.

2 Responses to “Phan Đăng Di và Bi, đừng sợ!”

  1. chúc mừng thầy Di và chúc mừng Bi ơi đừng sợ đã hoàn thành,

  2. Cái QUẼ “Bắt cá trên cây” lần đầu tiên tôi nghe…. Nó hơi Surrealism !!!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: