Tháng 9 và K4

DSCF2385

Đạo diễn và sản xuất trong phim ngắn Thang Máy

by Quỳnh Như

Tháng 9, K4 nộp khóa luận vào ngày 22 và chờ đợi kết quả. Hồi hộp và lo lắng với tác phẩm đầu tay với các bạn lớp Biên kịch. 10 tháng qua, 6 tháng học trên lớp và 4 tháng làm khóa luận tốt nghiệp là khoảng thời gian ý nghĩa với nhiều bạn.

Chúng tôi cũng vừa đón nhận kết quả học bổng và các nhóm cũng đang tiến hành làm phim của mình. Đạo diễn Khánh Hòa đã bắt đầu làm việc với ekip của mình và chọn bối cảnh. Võ Thúy và Minh Tú đang phải lên một kế hoạch cho chuyến đi xa làm phim tài liệu. Còn dự án của tôi và Hồng Tươi, đến tháng 11 mới thực hiện được vì thu xếp công việc của cá nhân của cả 2 người. Các dự án phim luôn mong muốn sự ủng hộ, tham gia của các bạn, chúng ta có cơ hội làm việc cùng nhau và được thực hành với những kiến thức các thầy cô đã truyền đạt.

Cả lớp đang viết bài cho số Tin vắn cuối cùng, chào đón các bạn Khóa 5.

Có rất nhiều bạn đã đi làm và bận rộn với các dự án của mình nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau và trao đổi thông tin.

Dự án học về phim tài liệu là một cơ hội mới để chúng ta có thêm kiến thức và thông tin về thể loại phim này. K4 có rất nhiều bạn sẽ đăng ký tham gia vào ngày mai, thứ 7, lúc 10h, tại Viện Goeth.

Tháng 10 chúng tôi sẽ chia tay khóa học và chào đón các bạn Khóa 5, một năm học mới bắt đầu. Những kỷ niệm không bao giờ phai nhòa trong ký ức bạn và tôi.

Thân mến,

~ by quynh12281 on September 25, 2009.

7 Responses to “Tháng 9 và K4”

 1. Đêm rằm trung thu năm nay sẽ nhiều kỷ niệm lắm, vì đi quay phim “Thang máy” với Khánh Hòa.

 2. Xời ơi, đạo diễn gì nhí qué trời… Oa oa oa. Đó là một nhận xét.

 3. Chào các bạn.
  Mình là Dũng đang học ĐH đạo diễn K26. ở TP. HCM.
  mình lên mạng vô tình đọc được kịch bản “Thang Máy” mình rất thích và muốn sử dụng ý tưởng đó để làm fim tốt nghiệp. nhưng không biết có ổn không? mong các bạn chỉ dáo

  Bạn này sao lại viết là “chỉ dáo” thế, hic,

 4. bạn ơi, Thang Máy đã dựng thành phim ngắn của Khánh Hòa rồi, thuộc bản quyền của Dự án điện ảnh. Vì thế, có lẽ chắc không có cơ hội làm phim của bạn.

 5. “Thang máy” đã được đạo diễn Khánh Hòa đăng ký bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ, có giấy tờ đàng hoàng nhé.

 6. đúng rồi, nhưng sau khi thang máy dựng thành phim thì nó thuộc về dự án mặc dù phim đó vẫn là của Khánh Hòa,

 7. @Dung.hoang: Hì, hay là bạn đợi mình viết 1 kịch bản khác được không, mang tên Thang Gỗ hoặc Thang Bộ… Còn ý tưởng của Thang máy thì có lẽ không dùng được nếu không muốn vi phạm bản quyền, vì như các bạn trên đã cho biết Kịch bản phim ngắn Thang Máy đã đăng ký bản quyền kể cả ý tưởng, treatment và kịch bản.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: