Đừng đốt và may mắn 2009

ph05

by Như Quỳnh

“Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh đoạt giải thưởng duy nhất tại liên hoan phim quốc tế Fukuoka lần thứ 19 diễn ra tại Nhật Bản (Fukuoka International Film Festival). Liên hoan diễn ra từ ngày 17 đến 29 tháng 9 tại thành phố cùng tên Fukuoka. “Đừng đốt” được chiếu ba lần tại Liên hoan phim ngày 20, 22 và 25 tháng 9.

Liên hoan phim này có một thư viện phim khổng lồ, có thể lưu giữ tới 400 năm. Phim Việt Nam có khoảng 30 bộ phim lưu trữ tại thư viện.

Ngày hôm nay, đạo diễn Đặng Nhật Minh đã về tới Hà Nội.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh hiện tại cũng giảng dạy tại Dự án điện ảnh, Trường Khoa học xã hội và nhân văn. Thầy rất quan tâm đến thế hệ trẻ và các học trò của mình. Trong tháng 10 tới, thầy tiếp tục lên đường với Liên hoan Phim Pusan, Hàn Quốc.

Với chúng tôi, thầy là sự mẫu mực về sức sáng tạo và lao động miệt mài với điện ảnh. Thầy thường xuyên ra nước ngoaì giảng dạy và dự các liên hoan phim quốc tế.

Chúc mừng thành công mới của thầy ở tuổi 70.

Trân trọng!

Tin mới nhất:

Sáng 29/9, Hội đồng tuyển chọn phim dự Oscar đã họp để chọn ra đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử hạng mục Phim nước ngoài hay nhất tại Oscar lần thứ 82.

Theo thông tin từ ông Đỗ Duy Anh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế của Cục Điện ảnh, bộ phim “Đừng đốt” của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã chính thức được lựa chọn để gửi đi Oscar 2010.

“Đừng đốt” đạt tất cả các tiêu chí Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ đề ra với hạng mục Phim nước ngoài hay nhất: được phát hành trong khoảng thời gian từ 1/10/2008 đến 30/9/2009, được chiếu thương mại liên tục ít nhất 7 ngày tại thị trường nội địa.

WINNER OF THE FUKUOKA AUDIENCE AWARD
DON’T BURN (Dung Dot)

English title:
Original title:
Don’t Burn
Dung Dot
Vietnam / 2009
Director: Dang Nhat Minh
Starring: Minh Huong, Mathews Korchs

~ by quynh12281 on September 25, 2009.

4 Responses to “Đừng đốt và may mắn 2009”

  1. Xin chúc mừng thầy Minh. Biết đâu các bạn K5 lại dược xem Đừng đốt tại giờ giảng môn Nhập môn Phong cách phim của thầy Đặng Nhật Minh nhỉ?

  2. Các bạn K5 vào, toàn phim hay phát hành nhé, Trăng nơi đáy giếng tháng 10, Chơi vơi tháng 11, Bẫy rồng tháng 12, phim Tết thì toàn hot, rồi Để Mai tính nữa. Thông tin update liên tục, thật là sướng.

  3. Mình không ưng cái tên dịch ra bằng tiếng anh “DON’T BURN” nghe cứng quá, theo mình thì nên viết ” Don’t set fire” có vẽ yên hơn

  4. “Đừng đốt” là trích ra từ câu nói của người Mỹ từ phía bên kia, ngăn cản không cho đốt đi cuốn nhật ký của chị Thùy Trâm. Mình nghĩ chúng ta nên hình dung ra câu nói buột ra từ người Mỹ đó, một câu kiểu mệnh lệnh cách thì “Don’t burn” là một cách dịch hợp lý (mà có khi lại lấy nguyên văn câu nói nguyên gốc ấy chứ).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: