Học Bổng K4

DSCF1629

by Như Quỳnh

Sau khi xem xét kỹ lưỡng các đề án xin học bổng của sinh viên, Hội đồng hành chính của Dự án Điện ảnh đã tiến hành chọn lựa các đề án vào thứ hai, ngày 07 tháng 09 năm 2009. Ba (3) đề án trên tổng số 10 đề án đã được chọn để trao học bổng.

10 dự án như sau:

 1. Lê Khánh Hòa : Kịch bản sản xuất phim ngắn Thang máy
 2. Đỗ Bích Nguyệt : Kịch bản sản xuất phim ngắn 5 phút
 3. Ngô Thị Chuyên : Lập trang Web Câu lạc bộ diễn viên online
 4. Nguyễn Thị Cẩm : Dự liên hoan phim Bangkok 2009
 5. Nguyễn Thị Như Quỳnh : Nghiên cứu quy trình sản xuất, chuyển giao bản quyền, kịch bản của một số Hãng phim tư nhân và kênh truyền hình tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
 6. Nguyễn Thị Kim Thanh : Nghiên cứu và khảo sát hệ thống phát hành phim ở Việt Nam
 7. Trần thị Hồng Tươi : Dịch The Film Director’ Intuition-Script Analysis and Rehearsal Techniques của tác giả Judith Weston.
 8. Võ Thị Thúy : Kịch bản sản xuất phim tài liệu Người lưu giữ hồn Yên Thế.
 9. Hồ Khánh Vân : Dịch tác phẩm Film theory :An introduction (Dẫn nhập lí thuyết phim) của tác giả Robert Stam.
 10. Lê Thị Hng Lam : Kịch bản sản xuất phim ngắn Hoa của đất

Dự án khuyến khích tất cả sinh viên nộp đề án xin học bổng như một phần của việc giảng dạy kỹ năng viết trong điện ảnh và truyền thông, và kết quả năm 2009 khá tốt, dù Dự án kỳ vọng nhận được nhiều đề án xin học bổng hơn nữa. Những đề án này được tổ chức rất tốt và đều thống nhất với những mục tiêu của Dự án Điện ảnh.

Danh sách các đề án xin học bổng được chấp thuận trong năm thứ năm của Dự án Điện ảnh như sau:

 1. Lê Khánh Hòa – Đề án làm phim ngắn “Thang máy” – 2000 USD
 2. Võ Thị Thúy – Đề án làm phim tài liệu “Người lưu giữ hồn Yên Thế” –  1200 USD
 3. Nguyễn Thị Như Quỳnh – Đề án “Nghiên cứu quy trình SX, chuyển giao bản quyền của một số hãng phim tư nhân và kênh truyền hình tại TP. HCM và các tỉnh lân cận”. – 1000 USD
 4. Nhóm Hồ Khánh Vân với đề xuất dịch tài liệu Dẫn nhập lí thuyết điện ảnh : 1000 USD
 5. Nguyễn Thị Kim Thanh với đề xuất nghiên cứu và khảo sát hệ thống phát hành phim ở Việt Nam : 800 USD

Tổng số kinh phí được cấp là : 6000 USD (Sáu ngàn đô la Mĩ)

Sau đây là những tâm sự của các bạn sau khi nhận kết quả học bổng:

Lê Khánh Hòa, sinh viên ngành Biên kịch: Tâm huyết và có ý chí theo đuổi nghề nghiệp, làm việc nghiêm túc và diềm đạm. Kịch bản Thang Máy của bạn là kịch bản phim ngắn đầu tiên thầy Phan Đăng Di đồng ý và đánh giá cao ở K4. Khánh Hòa rất muốn Thang Máy trở thành một ước mơ của mình với con đường vào điện ảnh.

S6302370

Kết quả học bổng có bất ngờ vớ bạn không?

Úi giời ơi, bất ngờ quá đi chứ. Mở thư Dự án gửi thấy tên mình mà ngỡ như mơ, hơ hơ… Đùa thôi, thực sự thì mình không bất ngờ lắm vì trong giai đoạn làm hồ sơ mình đã cố gắng chỉnh sửa kế hoạch cũng như kịch bản sao cho Hồ sơ Dự án hoàn toàn mang tính khả thi. Kinh nghiệm từ CD Mùa Hạ và những ý kiến đóng góp của Cô Giang, Thầy Di và các bạn: Thảo Bum, Cẩm Cẩm, Thuý, Tú, Chuyên, Quỳnh, Ngô Thanh, Trang, Thuý Hương, Hoàng Gia, đặc biệt là Chị Dung khoá 3 đã phần nào giúp mình sửa những hạn chế không thể thực hiện (với số kinh phí học bổng cấp) trong kịch bản cũ. Mặt khác, cố gắng lên chi tiết, càng chi tiết càng tốt các công việc sẽ thực hiện để cho ra một bộ hồ sơ hoàn toàn mang tính khả thi và thuyết phục được chính mình, sau đó mới dám gửi tới Hội đồng xét duyệt.

Kế hoạch của bạn bao giờ thực hiện?

Dự định sau khi hoàn thành khoá luận, tức sau ngày 22/9 sẽ bắt đầu triển khai. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ và chung vai cùng mình. Hy vọng bộ phim sẽ kịp hoàn thành và chiếu trong dịp tốt nghiệp lớp K4 để Thang Máy như một kỷ niệm kéo chúng ta lại gần nhau hơn trong những ngày học cuối khoá.


Hãy giới thiệu về bạn sau khi học ở Dự án điện ảnh?

Có lẽ mình trưởng thành hơn và có cái nhìn nghiêm túc hơn về con đường mình đang đi. Tất cả còn đang ở phía trước.

Kế hoạch công viẹc của bạn?

Tôi làm tự do và viết kịch bản. Đó là kế hoạch cho tương lai gần của mình.

Võ Thị Thúy, cũng sinh viên ngành Biên kịch, hiện đang viết báo. Thúy thích phim Tài liệu, Dự án của bạn làm chung với Minh Tú, một bạn gái có nhiều ý tưởng trong các kịch bản của mình.

Kết quả học bổng có bất ngờ vớ bạn không?

Mình hoàn toàn không bất ngờ bởi trước khi bắt tay viết dự án xin học bổng, mình và Minh Tú đã có sự chuẩn bị khá chu đáo và tự tin với dự án của mình.
Nếu không có gì thay đổi, trong tuần sau cả 3 thành viên (Võ Thúy, Minh Tú và Hương Giang) sẽ có vài buổi gặp gỡ với Võ sư Trịnh Như Quân để bàn về kế hoạch thực hiện sắp tới, xem lại những bài hát sẽ sử dụng trong phim để  làm việc với Trung tâm bản quyền tác giả. Đầu tháng 10 nhóm dự định sẽ bắt tay vào làm luôn. Cố gắng càng sớm càng tốt.Hãy giới thiệu về bạn sau khi học ở Dự án điện ảnh? Kế hoạch công việc của bạn?

Với bản thân, có lẽ mình chẳng có gì đặc biệt để nói. Chỉ biết rằng sau gần 1 năm tham gia học tập ở dự án mình thấy yêu điện ảnh hơn, muốn đi xem phim nhiều hơn và thậm chí có khi xem xong một bộ phim về nhà là muốn bắt tay vào viết 1 kịch bản ngay nhưng rất tiếc là chưa làm được.
Kế hoạch sắp tới của mình: Vẫn làm tiếp công việc ở cơ quan, đi nhiều hơn để tìm cho mình những đề tài lạ, hấp dẫn vì “điện ảnh tài liệu vẫn là niềm mơ ước của mình”.

Còn với tôi, một thành viên của K4 được học bổng lần này là cả một quá trình chuẩn bị trong quá trình học suốt 6 tháng cho nghiên cứu thực tế này. Quả thật, Dự án điện ảnh đã và đang đưa tôi đi con đường của mình mà bấy lâu nay tôi tìm kiếm. Chưa nói nhiều về tương lai xa nhưng ở thời điểm này, tôi biết những gì tôi đang làm và thực hiện thực sự ý nghĩa và quý giá. Do đó, với tôi, Dự án Điện ảnh và lớp học K4 luôn là nơi trở về và trưởng thành của bản thân mình. Tôi luôn sẵn sàng làm truyền thông cho Dự án Điện ảnh trong vòng 2 năm còn lại để FSP thực sự trở thành một thương hiệu trong việc đào tạo một thế hệ điện ảnh mới ở Việt Nam.

Chúc các bạn thành công, K4 hoàn thành khóa luận tốt đẹp.

Chào đón các bạn khóa 5 sắp tới.

~ by quynh12281 on September 17, 2009.

13 Responses to “Học Bổng K4”

 1. lovely picture … nice post ;-D

 2. chúc mừng các bạn đạt học bổng, và chúc thực hiện thành công mỹ mãn, :),

 3. Cảm ơn Thầy Dean, cảm ơn Dự án và sự ủng hộ cuả các bạn.

 4. đón chờ phim của các bạn!!!

 5. chúc mừng k4, lại sắp có phim xem rồi!

 6. after a few revisions, some of the the other proposals may be awarded scholarships very soon …

 7. wao, có thế chứ. 3 thì hơi ít. chắc ít cũng phải 2 cái nữa đc nhận HB chứ. hồi xưa K3 có tới 7 dự án được học bổng cơ mà

 8. Chúc mừng các bạn K4 đã đạt được học bổng :)

 9. đã update thêm kết quả, chúc mừng tất cả thành viên K4 đã hoàn thành khóa học và chuẩn bị cho con đường của mình với những quyết định riêng,

 10. Mặc dù là newbie nhưng phải thừa nhận nhìn danh sách các đề án thấy thật sôi động. CONGRATULATION!!!!!!!!!!!!

 11. cảm ơn bạn!

 12. cái này hay thế nhỉ sao h mình mới biết! năm sau có được tham gia nữa không các bạn.

 13. bạn cứ thi vào dự án, cái gì cũng được,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: