Học với ‘Để Mai Tính’

10-kathy-dustin

by Phương Hoàng

Sinh viên của Dự án Điện ảnh, đặc biệt là K4 đã may mắn có cơ hội tiếp xúc và “theo học” đạo diễn Charlie Nguyễn lừng lẫy của Dòng máu anh hùng (The rebel) và nhà biên kịch từ Hollywood trở về Vincent Ngo (Hancock). Năm nay, hai anh bắt tay nhau cùng làm bộ phim tình cảm hài Để Mai Tính. Y hẹn với K4 sau Open house, anh Charlie Nguyễn đã quay lại Hà Nội!

Đoàn làm phim ra Hà Nội để quay từ ngày 12.09, dự kiến quay khoảng một tuần tại đây. Chủ yếu các cảnh quay diễn ra ở các khách sạn sang trọng, như  Sheraton hay Metropole.

Vincent Ngô và Charlie Nguyễn rất cởi mở và vẫn giữ liên lạc cũng như mối quan hệ cộng tác trong công việc với sinh viên K4. Và Để Mai Tính đương nhiên là một cơ hội tuyệt vời để các bạn được tận mắt quan sát và học hỏi một đoàn làm phim chuyên nghiệp và quá trình quay (dù ít ỏi) của một bộ phim hứa hẹn lãng mạn không kém phim Hàn.

Hai thành viên K4 – Như  Quỳnh và Hồng Tươi – đã may mắn được tham gia với vai trò intern khi Để Mai Tính quay ở Hà Nội. Như Quỳnh – cô nàng xông xáo của Biên kịch làm trợ lý cho anh Dustin Nguyễn – biên kịch, nhà sản xuất và kiêm luôn diễn viên chính cho Để Mai Tính. Nghe đồn thì anh Dustin hiền khô, rất dễ mến. Không biết K4 còn nhớ anh Dustin trắng bóc từng đến Dự án Điện ảnh chơi, còn xem luôn CD Mùa hạ của các bạn trong Liên hoan phim ngắn không.

Hồng Tươi ngày ngày bám đuôi tổ phục trang trước đây gồm hai thành viên – một người chỉ nói tiếng Việt, một người chỉ nói tiếng Anh. Vô hình chung, bạn Tươi trở thành “phiên dịch viên” cho tổ phục trang.  Hồi làm CD Mùa hạ cùng cả lớp, Tươi làm nhà sản xuất, nên lần này bạn rất hớn hở khi tận mắt chứng kiến các công việc hậu trường (và cũng được tận tay “bê” cả ôm quần áo, chỉ thiếu mỗi chuyện không phải là quần áo do…không biết là ^^), thấy phong cách làm việc cực kì chuyên nghiệp và khéo vô cùng của tổ phục trang. Phối quần áo, nhớ từng bộ một này, nhớ “rắc co” này…

dustin-gioi-thieu

Quay trở lại sau Dòng máu anh hùng, Charlie và Dustin lại làm nên một cặp đôi “bảo chứng thành công” cho điện ảnh Việt Nam. Việc nhà biên kịch gốc Việt từng thành công với kịch bản Hancock ở Hollywood, Vincent Ngo tham gia với tư cách cố vấn kịch bản (script consultant) càng làm Để Mai Tính thành bộ phim đáng mong đợi. Diễn viên diễn xuất thì khỏi chê. Anh Dustin trông phong độ thế mà vào vai anh chàng thanh niên nhà nghèo chân chất ngọt như mía lùi. Cũng rất hy vọng Thái Hòa đóng vai đại gia đồng tính trong phim sẽ là một vai tạo được dấu ấn, thay vì gây phản cảm như một số bộ phim từng đưa dạng vai này vào. Đồng tính là một đề tài khá “nóng” trong phim ảnh hiện nay, khi càng ngày càng có nhiều phim đụng chạm và phản ánh (dù chỉ chút xíu) vấn đề này. Dustin viết kịch bản tâm lý lâm ly tình cảm vô cùng, nhưng liệu những nhân vật thuộc thế giới thứ ba anh đưa vào phim sẽ như thế nào? Một Charlie Nguyễn đã thành công vang dội sau phim hành động võ thuật Dòng máu anh hùng liệu có làm nên chuyện với tâm lý tình cảm hài?

Bạn Tươi sau khi được nghía qua teaser đã ngẩn ngơ, rồi nức nở khen phim quay đẹp lắm, đẹp đến bất ngờ. Hy vọng sớm được thưởng thức một bộ phim tâm lý hài có khuôn hình đẹp mê hồn, với từng góc quay cầu kỳ, giá trị sản xuất cao này.

Cùng ngắm lại vài hình ảnh đáng nhớ Dự án Điện ảnh đã có với anh Charlie nhé:

img_5694

Charlie hướng dẫn K3 làm Tiếng chó tru.

K4 va Charlie

Lang thang trên phố cổ cùng K4. Bên cạnh là bạn Võ Thúy  đeo balo, quần sooc trông rất chi là bụi bặm. Quay lưng lại ống kính là nhà sản xuất nói nhanh như tên bắn Ngô Chuyên nhé.

10-charlie

Một phút dừng chân mệt mỏi của anh Charlie khi làm CD Mùa hạ. Trông anh vẫn phong độ lắm.

dustin-pv

Đến xem ra mắt Liên hoan phim ngắn mùa hè do Dự án điện ảnh và K4 tổ chức, anh Dustin Nguyễn bị khách mời tóm để phỏng vấn. Tớ còn chả nhận ra anh chàng Long khùng nói ngọng trong Huyền thoại bất tử nữa cơ đấy. Anh ý trắng bóc như đi tắm trắng.

Photos by Hồng Tươi, Lê Thanh Sơn.

~ by last_moon on September 16, 2009.

10 Responses to “Học với ‘Để Mai Tính’”

 1. i hope this post finds it’s way onto facebook and other locations … everybody needs to see the wonderful news ;-D

 2. Yeah, on the way…

 3. trong phim này, Charlie không chỉ vai trò đạo diễn mà còn là một diễn viên cực hot cả nhà à, đợi chờ phim nhé,

 4. Nghe nói cái Tú, Nhung, Thuỷ lớp mình còn làm diễn viên Quần Chùng nữa hả pà con… 3 đứa này mà lên phim thì… các rạp cháy hết khi công chiếu.. Hihi.

 5. “Cũng rất hy vọng Thái Hòa đóng vai đại gia đồng tính trong phim sẽ là một vai tạo được dấu ấn, thay vì gây phản cảm như một số bộ phim từng đưa dạng vai này vào”. Hi hi, yên tâm đi. dv Thái Hòa là ngôi sao của phim này. Anh Dustin Nguyễn không khéo còn bị lu mờ ấy chứ.

 6. Bộ phim đã đóng máy tại HN trưa ngày 19/9, kết thúc một tuần hạnh phúc và khổ nhọc, được sống lại cảm giác những ngày làm phim “CD Mùa Hạ” :)). Ba buổi quay đêm liên tiếp. Được thấy Hà Nội lúc nửa đêm, lúc 3h sáng, thấy Hà Nội bốc mùi rác thải. Kinh dị. Thấy mình thiếu ngủ chưa từng có. Thấy mình là 1 trong khoảng 6 nữ thường có mặt on-set trong các buổi quay đêm, liên tục được nhắc nhở “đi ngủ đi” (vì mọi người không muốn thấy các cô gái bị thiếu ngủ, ^^). Đến đêm thứ hai, tớ được hỏi “quen thức chưa?”. Đến đêm thứ ba, câu hỏi là “Đã chết chưa?” :)). Câu trả lời cuối cùng là “I am almost dead”.
  Tớ sẽ nhớ những ngày này không thua những ngày làm “CD Mùa Hạ”.

 7. Mấy bạn nào có vinh dự tham gia làm diễn viên quần chúng trong phim nì thì nhảy zô chia sẻ kinh nghiệm cho pà con zới. Tớ đang định contact mí bạn để làm cuộc phỏng vấn cho tinvan đấy. hí hí.

 8. Cái nick Last_Moon này là ai vậy Pà con?

 9. Dạ là em ạ. Chị mở cửa VP dự án lúc nào cũng thấy em ngồi trước cái máy tính và ngơ ngác nhìn chị.^^

 10. nhớ film crew, và các bạn sài gòn,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: