Roger Garcia

cinepodRG

by Nguyên Như

Roger Garcia có buổi trò chuyện với các bạn trẻ yêu điện ảnh và làm phim vào lúc 14h, ngày 26/8/2009 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển tài năng điện ảnh (TPD), 22 Hai Bà Trưng.

Roger Garcia – Program Consultant for the Torino Film Festival (Italy, 11/2009) và the San Francisco International Film Festival (USA, 4/2010).

Roger sinh ra và lớn lên tại Hong Kong nhưng ông tốt nghiệp trường Nghệ thuật tại Anh. Hiện nay đang sống ở Mỹ.

Ông viết sách, viết báo về phim. Ông làm tư vấn các chương trình tại các liên hoan phim trên thế giới tại Mỹ và Châu Âu như: London, Berlin, Pesaro, New York, HongKong, Locarno…

Ông cũng làm sản xuất một số phim Hollywood The Big Hit, Columbia TriStar và một số phim độc lập của Châu Âu.

DSCF0493

Ông cũng là một phát thanh viên trên sóng radio và truyền hình như Radio Television Hong Kong, sáng lập và giám đốc sản xuất của giải thưởng Cinema AZN for Comcast Cable’s AZN television. Ông có một số chương trình hấp dẫn trên Channel 4 (UK), FR3 (France), HR3 (Germany), TVB (Hong Kong) và các bài đặc biệt trên Screen International (UK), Film Commment (US) và South China Moring Post (HK).

DSCF0506

Tại buổi giao lưu và trao đổi ngày mai, hy vọng chúng ta có nhiều thông tin thú vị ở các liên hoan phim Quốc tế và con đường đến với Liên hoan phim Quốc tế.

~ by quynh12281 on August 25, 2009.

2 Responses to “Roger Garcia”

  1. … anybody keeping in touch with roger? … he knows a lot of nice people …

  2. Roger is a great man. He is willing in sharing information and helping filmmakers. He will depart in Sunday, Aug 30th. I have got his email, Dean.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: