K4 đang làm gì?

DSCF5853

by Quỳnh Như

Tháng 5, sau khi thi xong, chúng tôi bắt đầu làm khóa luận và trở về công việc và cuộc sống hàng ngày không lên lớp. Chúng tôi chờ đợi kết quả học bổng và các kế hoạch làm phim sắp tới. Dự án chuẩn bị tuyển sinh Khóa 5, nhanh thật đấy!

Chúng tôi có một liên hoan phim ngắn sinh viên tổ chức tại Dự án và khai trương lớp học mới cho các bạn khóa 5. Liên hoan phim thành công rực rỡ, chúng tôi có cơ hội giới thiệu dự án với bạn bè và công chúng, các phim ngắn của Khóa 3, Khóa 4 được chiếu cho khán giả xem.

Sau đó, đa phần các bạn đi làm trở lại. Hồng Tươi trở về Vn Express, hàng ngày đưa tin tức phim ảnh và các rạp chiếu phim có gì mới hay không, với một series các công việc khác như dịch bài, sửa kịch bản. Học lý luận nhưng Tươi có rất nhiều khả năng đặc biệt về việc đọc kịch bản. Có lẽ vì bạn là biên tập viên kỳ cựu ở Vn Express.

Ngô Chuyên vẫn viết kịch bản quảng cáo (TVC) và đi làm chăm chỉ với các dự án khác liên quan đến phim và truyền hình. Võ Thúy vẫn chăm chỉ viết báo và chờ đợi dự án phim tài liệu.

Vũ Thảo, Hồng Lam – các cô giáo với các chuyến đi công tác xa – có thêm chất liệu để nhìn cuộc sống nhiều hơn. Họ âm thầm với các dự định của mình.

Thu Trang làm tại VTV4, chương trình “Xin chào Việt Nam”. Tôi có gặp Trang tại một lần bạn đi quay tại Triển lãm điêu khắc tại 42 Yết Kiêu.

Có nhiều bạn làm freelancer, như Minh Tú, Khánh Hòa và cả tôi nữa. Chúng tôi bỏ tất cả và theo đuổi sự nghiệp rủi ro này. Cứ đi thôi với chút ít niềm tin và ý chí. Có thêm nhiều trải nghiệm và thêm nhiều chất liệu sống. Sau khóa học tôi tìm được chính mình, và phát triển thêm được nhiều cách nhìn về đời sống. Thời điểm năm nay, tôi lang thang hết năm với các dự án đang làm và sẽ làm để chuẩn bị cho năm 2010 với những dự định dài hơi hơn. Năm 2009 là một năm có nhiều ý nghĩa với bản thân cá nhân tôi.

Có nhiều bạn sẽ không làm gì liên quan đến phim ảnh, truyền hình hoặc những cái liên quan. Đó cũng là một sự lựa chọn hợp lý đối với mỗi cá nhân.

Tháng 7 vừa qua, chúng tôi gửi “CD mùa hạ” đi Liên hoan phim ngắn sinh viên tại Pháp cùng với “Khe hở” của Mỹ Dung và “Ăn trưa” của Minh Anh và Trúc Ly, khóa 3.

Khi có kết quả dự án học bổng, chúng tôi sẽ làm phim cùng nhau tiếp trong những ngày tháng tới, sẽ thực hiện các dự án của mình cùng với bạn bè trong lớp. Đây là những cơ hội đầu tiên để tiếp tục chặng đường tiếp theo.

Và hơn hết, chúng tôi sẽ nộp khóa luận của mình vào trung tuần tháng 9 này. Các bạn đã viết đến đâu rồi?

Tôi yêu các bạn, K4 của tôi.

~ by quynh12281 on August 25, 2009.

10 Responses to “K4 đang làm gì?”

 1. anh Tu oi, Lan Anh oi, 2 nguoi lam 1 bai ve K3 de canh tranh voi k4 cai nao.

 2. không phải cạnh tranh đâu, K3 quá pro roài, keke, chả lẽ người K4 lại viết về K3. K3 viết đi cho K4 học hỏi chứ.

 3. toinguoivietnam là ai thế, lạ hè,
  viết về k3 thì được thôi, cơ mà sao lại anh Tú với Lan Anh, :D, những người khác đâu,

  ờ, “Ăn trưa” là phải Trúc Ly, Minh Anh, ghi mỗi Minh Anh là có phần thiếu sót,

 4. cảm ơn Tú nhé, tớ đã sửa rồi nên không còn thiếu sót nhé,

 5. tớ thích cách ghi “Trúc Ly và Minh Anh” hơn, :),

 6. ha ha, ba con ko biet minh la ai, that la sung suong. k3 day!

 7. K3 là anh K4, hehe, chúng ta cùng nhau đi nào,

 8. hừm hừm, có thể đoán ra là ai, cơ mà không thèm đoán, khà khà, cách viết này, thái độ này,

 9. Bạn ơi, có thể cho tôi hỏi về lịch học của khóa K4 ko ? học full time hả bạn ? Tôi rất muốn tham gia khóa học nhưng kẹt đi làm quá và cần thu xếp cuộc sống.
  Cảm ơn nhiều,

 10. @HK: Trong 6 tháng các bạn sẽ phải học full time bạn ạ. Đây là một cơ hội rất tốt và nó có thể mở ra nhiều cơ hội khác nữa, những lợi ích vô hình cho các bạn, nên bạn cố gắng thu xếp thời gian để tham dự bạn nhé. Mời bạn click vào cột How to apply bên phải để xem thể lệ và đơn đăng ký nhé. Ngày 9/10 là hết hạn rồi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: