Tin Vắn Điện Ảnh 69

bia-69-copy

by Như Quỳnh

K4 đang nóng dần lên với những giờ biên kịch chữa bài và những đề tài mà các bạn lớp luận thuyết trình chuẩn bị cho khóa luận tốt nghiệp, với những buổi nghỉ trưa ca hát ở ngay chính phòng 708 đầy kỷ niệm, với những ý tưởng mới cho các số tinvan tiếp theo. Từ tuần này, số 69, các bạn sẽ có những trang bìa hấp dẫn từ chính các bạn của K4 thể hiện kết hợp với những poster phim nổi tiếng.

Chúng tôi đang sống và được thể hiện là chính mình, những tâm hồn trẻ trung và sáng tạo. Chúng tôi luôn chuyển động, từ ngày hôm qua, từ trong tâm bão của sự khủng hoảng, của những cái nhìn thẳng thắn và trung thực.

BBT thực sự vui và không quản ngại vất vả để chờ đợi các bạn gửi bài về chúng tôi, từng giờ, từng giờ một. Và những ngày cuối tuần đã trở thành những ngày làm việc cùng với những bài viết của các bạn, cùng với những cách thể hiện tốt nhất để một tuần mới đến, chúng ta có tờ tinvan trên tay.
Phim tài liệu, người anh cả sinh sau, một chủ đề nóng mà các bạn K4 rất quan tâm và muốn làm nhiều về phim tài liệu thật hay. Gương mặt trang bìa, nhân vật cũ ở K4 được thể hiện với một phong cách mới cùng với một ekip chuyên nghiệp, những bài viết về phim thú vị qua trò chuyện, những phát hiện mới, phản biện mới về điện ảnh và lịch sử của môn nghệ thuật thứ 7 này.
Tháng 4 đang về, chúng ta đang dần chia tay với những nụ mầm của mùa xuân mới, chuẩn bị đón chào những ngày hè rực cháy và những thước phim đầu tiên do chính các bạn thực hiện. Chúng tôi đếm từng khoảnh khắc  bên nhau, bấm ngược đồng hồ để thấy rằng sự hiện hữu của thời gian, những khoảnh khắc đang trôi đi nhưng luôn là những kỷ niệm về những ngày tháng tươi đẹp ở Dự án điện ảnh mà tất cả chúng ta đã tham gia học và sống những ngày tháng đó.

Chào đón tháng 4 về, chào đón những ngày mới!

Yêu thương goi về!

Ngày tháng 4.

Các bài trong số này:

Võ Thị Thúy:” Tôi sẽ làm phim tài liệu” – Ngô Chuyên

Phim Tài liệu Việt Nam về số phận người lính thời hậu chiến – Thanh Hương

Những khó khăn khi quay nhiều máy và thu âm đồng bộ – Khánh Hòa

“Giỡn mặt tử thần” hay giỡn mặt khán giả – Hồng Nhung – Phượng Ly

Cách kể chuyện trong Rashomon – Nguyễn Phương Thảo

“Sex, Lies and Videotape” – Vũ Thị Thảo

Thiết kế mỹ thuật trong Điện ảnh và Truyền hình – Bích Nguyệt

Âm thanh tinh tế trong “Children of heaven” – Bích Nguyệt

Phim Tài liệu – Lịch sử giàu cảm xúc – Ngô Chuyên

“Pretty woman” – một giấc mơ cổ tích – Như Hải Quỳnh

Poster phim – Những điều thú vị – Thu Trang

Trịnh Công Sơn với những ca khúc  trong phim – Đoàn Tuấn

Tiếp sức từ K3 – Thanh Kim – Thanh Lê

Kịch bản “Đá” – Bích Thủy

Những ấn tượng ánh sáng và hình ảnh trong “Inland empire”   –  Trần Thu Hằng   –  Nguyễn Thúy Hằng – Hồng Lam – Võ Thị Thúy  –   Hồ Khánh Vân – Ngô Thị Thanh – Nguyễn Phương Thảo
Mèo vốn sợ nước – Phương Thảo

Có nên phiên âm tiếng Hoa ra tiếng Việt? – Hồng Tươi

“Đối thoại với Trần Khải Ca”-Đối thoại với người kể chuyện bằng hình ảnh tài năng – Phạm Hương Giang

Những bài học từ “Đại chiến Xích Bích” – Nguyễn Thế Nam

Ban biên tập:
Nguyễn Như Quỳnh

Trần Hồng Tươi

Nguyễn Thu Trang

Đặng Hà Phương

Trình bày:
Đỗ Bích Nguyệt

Thiết kế trang bìa:
Đỗ Minh Tú

~ by hongtuoi on April 1, 2009.

5 Responses to “Tin Vắn Điện Ảnh 69”

  1. wow … K4 rocks … can we see some video … sorry i missed the TCS gig tonight … thanks for inviting me … i had to take care of things at home …

  2. How are you, Mr Dean,

  3. từ số 69, K4 sẽ làm trang bìa, in màu, mô phỏng các poster phim bằng các nhân vật ở lớp,

  4. Phongsinh oi … I’m binh thuong … a little cranky … ready for some sunshine … let’s all give Bich Nguyet a round of applause for her wonderful layout for issue number 69 … I’d like to suggest that you create categories for the magazine to make it more enjoyable … writing about production and technical details should be contained in a part of the magazine with a catchy heading … movie reviews and tv reviews should appear in other categories with their own catchy headings … and creative writing should all be in the same section of the magazine … see what I mean?

  5. Chuyên chỉ chụp hình cho các bạn bắt đầu từ số 70 thôi. Bìa báo số này mình không có công trạng gì hết; xin phép delete dòng Stylist: Ngô Chuyên…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: