Tin vắn 67
by Ngô Chuyên
Hãy dậy sớm mỗi buổi sáng!
Thế là K4 đã quay trở lại lớp học được hơn 1 tháng, khoảng thời gian khá dài nếu so với 6 tháng của khóa học. Và thực tế, K4 đang kinh qua một giai đoạn khó khăn.
Thời tiết khó chịu của mùa xuân cộng với áp lực từ nhiều phía đang khiến sức khỏe và tinh thần của K4 giảm sút. Sự uể oải, mệt mỏi và đôi khi mất phương hướng dường như đang cùng dồn về một lúc. Chưa khi nào K4 cần có một tiếng nói chung để vực lại bản thân như lúc này. Chúng tôi tin rằng không có điều gì là không làm được. Và tuần vừa qua, K4 thân mến, tất cả các bạn đã bắt đầu làm được điều ấy. Những giờ học của K4 đang dần tràn đầy sức sống trở lại.
Khó khăn rồi sẽ qua, nhưng đây sẽ là khoảng thời gian rất đáng nhớ của K4. Những trải nghiệm đầy thách thức ấy đã khiến các thành viên có cái nhìn khác về bản thân, về những người bạn sẽ là đồng nghiệp trong tương lai và về con đường mình sẽ đi. Những viên gạch đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, K4 hiểu rằng đây là những bước đi đầu tiên và quyết định nếu muốn dấn thân vào con đường mang tên nghệ thuật thứ bẩy.
Lớp học của chúng ta đã đi được 2/3 chặng đường. Không ít thành viên năng nổ của K4 đang ấp ủ cho mình những dự định ấn tượng và những kế hoạch đầy thú vị cho tương lai. Mỗi buổi học trên lớp với sự tận tụy của các thầy cô giáo không còn chỉ là sự khám phá những chân trời mới mà còn đang định hình những kế hoạch đưa các bạn đến gần hơn với điện ảnh. Tuy nhiên, đằng sau những dự định, những kế hoạch tuyệt vời ấy, có lẽ K4 luôn cần một lời nhắc nhở rằng nỗ lực là cách duy nhất giúp chúng ta làm được những điều mình mong muốn.
Tuần này, Tin vắn điện ảnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thành viên K4 và độc giả khám phá thế giới điện ảnh thông qua những bài điểm phim, những bài viết khám phá những khía cạnh độc đáo của nghệ thuật thứ 7, cách con người chép sử bằng điện ảnh và những cảm xúc của K4 khi dấn thân cởi bỏ những rào cản đặt trước các bạn và môn nghệ thuật thứ bảy. Tin vắn 67 cũng sẽ mang lại cho đọc giả cảm nhận về một K4 đầy màu sắc, khí thế và nhiều hứa hẹn.
“Không còn nhiều thời gian nhưng vẫn đủ để các bạn cố gắng”. Tôi thay lời kết của ban biên tập Tin vắn lần này bằng những lời quen thuộc ấy để cùng các bạn sẻ chia khó khăn và nỗ lực vượt qua những thách thức. Hãy dậy sớm hơn vào mỗi sáng để đủ thời gian làm mới mình và bước vào những giờ học điện ảnh một cách đấy háo hức.
Chúc các bạn một tuần mới tràn đầy nhiệt huyết và sự hăng say!
Thân mến!
Các bài trong số này:
Ý niệm Phôi pha trong Vĩnh cửu của “The Ballad of Narayama”. Ngô Thị Thanh
“Đẹp từng centimet”- vết trượt trên đà quán tính của “Bỗng dưng muốn khóc”. Hồ Khánh Vân
Hairspray – “Keo xịt tóc” thú vị cho giới trẻ. Thúy Hằng
Phản hồi bài “Góc khuất Rashomon” trên Tinvan 66. Phượng Ly
“The Wrestler” – Sự hoá thân hoàn hảo của Mickey Rourke. Nguyễn Thu Trang
Dư vị của “Cuộc sống ngọt ngào”. Đỗ Phương Thảo
Vì sao chất lượng âm thanh trong phim Việt Nam chưa cao? Khánh Hòa
“Xuân, hạ, thu, đông và xuân”, câu chuyện của thời gian và số phận con người. Như Quỳnh
“2001 a Space Odyssey”- tiên tri sinh tồn về loài người. Vũ Thị Thảo
“Bé Nga” ngày ấy – bây giờ. Võ Thị Thúy
Cuộc khủng hoảng K4 và cú sốc của Mr Dean – Cẩm Cẩm
Thầy Dean Wilson: “Mong K4 sáng tạo và thành công”. Cẩm Cẩm – Hồng Tươi
K4 chúng tôi và… Thế Nam
Phim dành cho tuổi teen. Bích Thủy
Những thành công được khởi nguồn trên nền cũ. Hồng Lam
KB phim ngắn “Hoa bách hợp”. Minh Tú
Những xúc động bài bản trong “Children of Heaven”. Hồng Nhung
Âm thanh tinh tế trong “Children of Heaven”. Bích Nguyệt
K4 và kKhóa học mùa hè. Thanh Lê – Thanh Kim
Nỗi cô đơn chưa trọn của Mai Lan Phương. Hồng Tươi
Ban biên tập:
Trần Thị Hồng Tươi
Nguyễn Như Quỳnh
Nguyễn Thu Trang
Trình bày:
Trần Thị Hồng Tươi
Thiết kế trang bìa: Đỗ Minh Tú
Life is short but this time it was bigger.
khoisun said this on March 17, 2009 at 5:02 pm
bìa đẹp, không thấy nói ai design bìa, nhưng mà đẹp, có được cái mờ ảo của điện ảnh, hie,
bài nói đầu cũng tốt nữa, có sức truyền lửa trong câu chữ, các bạn k4 nên đọc kỹ,
mà bài giới thiệu Tin vắn lần này không có mục lục các bài viết nhỉ,
phongsinh said this on March 17, 2009 at 5:53 pm
Cảm ơn anh Phongsinh đã góp ý. Anh quả là fan cuồng nhiệt của Tin vắn online.
Em đã update thông tin về các bài viết và Ban biên tập. Hum nay vội quá nên chỉ kịp up Ảnh và Lời nói đầu. Anh thông cảm nha.
hongtuoi said this on March 17, 2009 at 6:47 pm
keke, cái bìa lần này là sự khủng hoảng đấy, tớ cũng thích, ấn tượng và phù hợp nội dung,
quynh12281 said this on March 17, 2009 at 7:02 pm
Đúng như hứa hẹn, tin vắn lần này đã chứng minh sự giàu có về phong cách, mạnh mẽ trong những nhận định và khả năng đối diện với khó khăn của K4… :D!
ngochuyen095 said this on March 17, 2009 at 9:39 pm
Chắc là lớp đã hết “khủng hoảng” rồi phải không. Vậy thì lại chiến đấu tiếp thôi.
thutrangnguyen said this on March 17, 2009 at 10:38 pm
Khủng hoảng cũng có tác động tích cực nhỉ. Đi qua mùa bão lại thấy nhớ quá.
hongtuoi said this on March 17, 2009 at 10:44 pm
Hay làm thêm mấy quả “Khủng hoảng” nữa cho mọi cái Khủng khiếp đi…
Phủi phui cái mồm!
Hoahuyen said this on March 17, 2009 at 11:04 pm
K4 vẫn luôn đặt tên các bài viết thật dài, :),
phongsinh said this on March 18, 2009 at 11:48 am
Hoahuyen ở ngoài rất nai tơ nhưng comment lúc nào cũng dữ dội :D
thutrangnguyen said this on March 18, 2009 at 11:40 pm
Đó chính là phong cách của người nói ít và (cố gắng) làm nhiều (nhưng kết quả thì không biết thế nào), hihi… :P
Hoahuyen said this on March 19, 2009 at 5:27 pm
Trang chưa đúng rồi… Nếu càng nhìn sẽ càng thấy Hoahuyen chẳng nai tơ chút xíu nào đâu :P.
Ngo Chuyen said this on March 30, 2009 at 11:55 pm