Tin Vắn Điện Ảnh 66

tin-van-66

by Như Quỳnh

Bạn đã bao giờ tham gia giờ học nào tại một quán café? Bạn đã bao giờ sốt sắng với mùa giải phim nào như năm nay khi bạn đang bắt đầu và đã viết về phim như một chuyên gia chứ không phải một độc giả bình thường? Những câu hỏi đó như một lời mời dành cho bạn đọc với số tinvan của K4 điện ảnh trong mùa xuân 2009 với nhiều bắt đầu thú vị.

Những con đường mùa xuân, mùa hoa mới đang chờ bạn, hoa sưa còn e ấp, còn lòng những trái tim say mê cuộc sống thì vẫn tràn đầy nhựa sống, yêu thương và điện ảnh thì luôn chuyển động trong 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông như thế. Một mùa giải Quả cầu vàng đầy chờ đợi của một mùa giải lớn của năm cho đến Oscar với nhiều giải thưởng danh giá của Viện hàn lâm Điện ảnh Mỹ với nhiều bất ngờ và chờ đợi của khán giá, của giới truyền thông, báo chí và của giới phê bình trên toàn thế giới.

Tôi thích không gian mới của mùa xuân, của những con đường dù đó chỉ là những trải nghiệm rất riêng với những cảm giác riêng bởi thời tiết đang ưu ái cho chúng ta những nảy mầm, sinh sôi và đó chính là những khát vọng bạn không bao giờ rời xa bạn, cuộc sống của bạn. Không gian của Điện ảnh đã đưa chúng ta đến với nhau và dành cho nhau những tình cảm và tri ân, hơn nữa là tình yêu, tình yêu với phim, với nghệ thuật thứ 7 mà bạn đang có trong tâm trí và trái tim của bạn.

Đừng chần chờ gì nữa, hãy mở rộng và chào đón những cơ hội mới, những thử thách ban đầu trước những kịch bản để bán cho các nhà sản xuất, những bài phê bình xuất sắc, những bài báo mang nhiều thông tin và sự những cảm xúc còn vẹn nguyên dành cho những gì bạn đang có về cuộc sống đang hiện hữu. Đừng quên, mỗi buổi tối ờ nhà, với chiếc điều khiển trên tay, thế giới phẳng trước mắt bạn, phim và phim với vô vàn những kênh giải trí của truyền hình cáp. Còn tôi, tôi luôn thích không gian mở ở mỗi giờ học, mỗi giờ thực hành và đó chính là những câu trả lời cho những câu hỏi ở trên khi bạn thấy chúng tôi có mặt ở bất cứ quán café nào có truyền hình cáp, có wifi, khi bạn thấy chúng tôi đang ở hiện trường sản xuất phim nào đó, khi bạn thấy chúng tôi tràn đầy niềm vui và sự hứng khởi khi xem những phim đầu tiên của các bạn ở lớp.

Bắt đầu, mùa xuân mới như thế, trẻ trung, khát vọng tràn đầy tình yêu. Đợi một mùa phim của chính K4 Dự án điện ảnh.

Các bài trong số này:

3-4. Hội ngộ cùng Oscar 81 (Thanh Kim)

5-6. Oscar 81 – vinh danh phim kinh phí thấp (Ngô Chuyên)

7. Loạng choạng đi xem “Chạng Vạng” (Nguyễn Phương Thảo)

8-9. “Giải cứu thần chết” – tín hiệu vui cho dòng phim teen (Thúy Hằng)

10-11. “Bonnie and Clyde” – những thanh niên nổi loạn (Thu Trang)

12-16. “400 Blows” – không nơi nương tựa (Hồ Khánh Vân)

17. “Twilight” – hẫng hụt với câu chuyện (Cẩm Cẩm)

18. Góc khuất “Rashomon” (Thế Nam)

19. Vài suy nghĩ về phim hài Việt hiện nay (Bích Thủy – Hồng Nhung)

20. Tản mạn về phim trên truyền hình cáp (Võ Thị Thuý, Hồng Nhung, Thế Nam, Bích Thuỷ, Kim Thanh)

21-22. Truyền hình cáp VN – Cập nhật và bất cập (Hà Phương, Nguyệt, Cẩm Cẩm, Khánh Hòa,Thanh Hằng)­­­

23. Cable TV – Tiền nào của nấy (Hồng Lam, Hoàng Gia, Thanh Lê,Thúy Hằng)

24-26. Truyền hình cáp – cửa sổ nhìn ra thế giới (Thu Trang, Minh Tú, Kim Thanh, Nguyễn Như Quỳnh)

27-28. TH cáp và nhu cầu cụ thể của khán giả (Vũ Thị Thảo, Hồng Tươi,   Khánh Vân, Thanh Bình, Hương Giang,Đỗ Phương Thảo)

28-29. K4 và mùa xuân mới (Như Quỳnh)

30-31. Những khởi đầu mới (Như Quỳnh)

33. Nhớ một người tài hoa (Võ Thị Thúy)

Ban biên tập:

Trần Thị HồngTươi
Hồ Khánh Vân

Trình bày:Đặng Hà Phương

Thiết kế trang bìa:Đỗ Minh Tú

~ by hongtuoi on March 3, 2009.

4 Responses to “Tin Vắn Điện Ảnh 66”

  1. Chị Quỳnh viết lời mở đầu hay quá, tràn đầy cảm xúc…

  2. Bìa thiết kế đẹp nhưng có vẻ không liên quan đến nội dung lắm. Nhìn thì cứ gỡ là chuyên đề về Oscar 2009 nhưng thực ra là Truyền hình cable :D

  3. this is an excellent issue … with everything from creative writing to close reading analysis … you should all be very proud … the cable television articles are colorful and interesting … keep trying to do your best

  4. somebody should go through every article and pick out some tags for this post … you should also link to vctv and the websites of all the companies … like hbo and discovery … titles and the names of interesting people … if you create more active links the site will show up in searches, feeds and track backs … that means more people will know about you and visit the site … if you post links like this one to the magazine cover story on blogs and other websites … you’ll be surprised how many new views arrive …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: