Xem phim Tết

dscf6618

by Nguyễn Như Quỳnh

Hà Phương, Thanh Hằng, K4 xếp hàng chờ 2h đồng hồ ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia mua vé, ngày hôm nay, mùng 5 Tết. Đông và đông. Vui vì nhiều ngừoi đến rạp, nhiều ngừoi xem phim Việt Nam. Mấy hôm nay, ở rạp nào cũng đông như thế, đa phần là giới trẻ. Cũng có nhiều gia đình đến rạp. Mừng. Và thấy đa phần đều xem phim Việt. 3 phim Việt trong dịp Tết trở nên đông khách, nhiều ngừoi quan tâm. Giá vé xem phim ở rạp Quốc gia, lúc 14h, chỉ có 25.000VNĐ, một giá phù hợp với đại đa số nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Ấn tượng ở rạp chiếu phim Quốc gia, sau khi sửa chữa, tân trang hiện đại, đông hơn trước. Dịch vụ tại chỗ tốt hơn, nội thất phòng chiếu đẹp hơn tuy nhiên chưa có phụ đề.

Ấn tượng vì đến rạp đa phần là các bạn trẻ, và ra về thì toàn rác trong phòng chiếu, vỏ nước, vỏ giấy bắp rang bơ, ở ngoài la ó, tùy tiện mở cửa khi đang chiếu phim, ấn tượng vì trong rạp nói chuyện quá nhiều, ồn ào,

Rạp chiếu phim như một trung tâm văn hóa, đến rạp xem phim như đến bảo tàng, trung tâm triển lãm, hy vọng khán giả và các bạn thực hiện đúng nội quy, đơn giản để thể hiện chính bản thân mình, văn minh và lịch sự nơi công cộng, nơi bạn đang được thưởng thức những giá trị nghệ thuật văn hóa, cái đẹp của cuộc sống, nơi thể hiện chính bạn dù bạn đang giải trí, tận hưởng một cuộc sống văn minh.

Xem phim Tết, những ấn tượng như thế, rất thật và rất thật!

~ by quynh12281 on January 30, 2009.

5 Responses to “Xem phim Tết”

  1. Lần sau em ứ đi xem phim Tết nữa. Mệt gần chết. Lúc ấy tưởng muốn lả. Chị Hằng thì cứ ‘vững như đồng’ làm em không thể từ bỏ. :D Khán giả thì chán quá là chán…
    Em chỉ comment đã toàn than thở, may mà bài này do chị Hằng viết. Em thích câu này: “Rạp chiếu phim như một trung tâm văn hóa, đến rạp xem phim như đến bảo tàng, trung tâm triển lãm”.

  2. Xin lỗi chị Quỳnh nhé, em… quen tay, thành ra nhầm tên tác giả. Ngại quá đi.

  3. ờ, câu “Rạp chiếu phim …” cũng “dài như một tiếng chiêng” nhỉ, :D,

  4. hihi, không vấn đề gì, chị thấy xem phim cùng bạn bè cũng thú vị, thỉnh thoảng đi nhé,

  5. @Phongsinh: Em thấy đấy là 1 phát hiện hay của chị Quỳnh.

    @Quynh12281: Miễn là đừng phim Tết chị ạ. :|

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: