Tiến sỹ Dean Wilson, chuyên gia của chúng tôi

dscf5650

by Nguyễn Như Quỳnh

Dự án điện ảnh Ford tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn đã có 4 năm với 4 khóa sinh viên học 2 chuyên ngành Biên Kịch và Lý Luận phê bình và không ai không nhớ Tiến Sỹ Dean Wilson, chúng tôi hay gọi quen thuộc và gần gũi là Mr Dean, chuyên gia của chúng tôi.

Tôi ấn tượng một người đàn ông phong độ và lịch lãm ngay buổi đầu tiên thi vào dự án. Về sau biết đó là Trợ lý dự án, một Tiến sỹ nghiên cứu về điện ảnh, tôi thật sự ngạc nhiên, vì buổi thi đó, Mr Dean cũng coi thi chúng tôi, trong lúc làm bài, tôi có ngước lên, thấy một ngừoi đàn ông đọc sách, ngồi coi thi. Một ấn tượng đẹp!

Chúng tôi khai giảng cùng với sự tổng kết của Khóa 3, Mr Dean cho tôi cảm giác sự gần gũi, sự quan tâm khi Mr Dean luôn nhắc tói những sinh viên từ khóa đầu tiên. Đến nay, dự án đã có những thành công nhất định, có một lực lượng biên kịch trẻ được đào tào bài bản, có nhiều sinh viên sau khóa học có cơ hội du học, có những công việc phù hợp trong lĩnh vực truyền thong và điện ảnh, đúng như mục đích của dự án. Thành công đó, một phần không nhỏ sự đóng góp và tâm huyết của Tiến sỹ Dean. Chúng tôi được học những người giỏi nhất, nổi tiếng nhất và thành công nhất của nghệ thuật thứ 7 và văn hóa, nghệ thuật. Đặc biệt, chúng tôi được hưởng một không khí học tập và cách làm việc chuyên nghiệp và đạo đức của ngừoi viết, phải viết những gì của mình, theo phong cách của mình một cách nguyên bản nhất. Bài học đó, sẽ theo tôi và trở thành kim chỉ nam cho nghề viết sau này khi tôi quyết định theo đuổi những dự định viết lách của mình. Tôi thầm cảm ơn Mr Dean. Cảm ơn dự án đã đem lại cho chúng tôi những cơ hội và cả sự thách thức của bản than trước những đòi hỏi nghiêm túc và khắt khe trong quá trình học tập và làm việc, điều đó giúp chúng tôi khẳng định bản lĩnh của cá nhân và sự phát triển thiên hướng trogn quá trình tương tác, làm việc theo nhóm.

Mr Dean thường email và dặn dò chúng tôi trước các giờ học, cách tra cứu tài liệu trên Internet, phương pháp thực hiện và những gợi ý thú vị. Tôi cảm nhận từ Mr Dean, một tình yêu Việt Nam nói chung, một tình yêu điện ảnh và đặc biệt, một con người và trí tuệ Mỹ. Sự nghiêm túc và tâm huyết của Mr Dean, khiến cho tôi hết từ ngạc nhiên, ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Kiến thức về điện ảnh và truyền thong phong phú, cách tiếp cận vấn đề, đó là những nền tảng mà sau khóa học này, tôi sẽ sử dụng và cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và tìm hiểu. Mr Dean, một chuyên gia thực sự gần gũi, linh hồn của Dự án điện ảnh tại trường Khoa học xã hội và nhân văn.

K4 chúng tôi thực sự trân trọng thầy Dean yêu quý, sự tâm huyết, nhiệt tình của Thầy khiến cho chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng. Tôi hiểu rằng, dù bạn trở thành một nghệ sỹ hay bất cứ công việc nào thì hãy luôn nhớ rằng, trước hết bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn chọn, bạn phải thực sự nghiêm túc với nghề và công việc của mình.

~ by quynh12281 on January 11, 2009.

6 Responses to “Tiến sỹ Dean Wilson, chuyên gia của chúng tôi”

 1. Ngài Dean quả là một người đặc biệt, nghiêm túc, tư duy logic, nhiều ý tưởng mới, và quả là như bạn Quỳnh nhận xét, Dean dành rất nhiều tình cảm cho VN, :),
  Ở Dean ta phát hiện những suy nghĩ hay về giáo dục, mà không biết bao giờ học trò Việt ta có thể có được, có lẽ mang tính tư tưởng nhiều, hic,

  ờ, bạn Quỳnh post xong bài thì nên đọc lại một lượt, xem có lỗi gì đặng sửa, :),

 2. ờ, mà họ ngài Dean là Wilson chứ không phải Willson, :),

 3. Tks phongsinh nha,
  Chúc mừng năm mới cậu,

 4. Mình thấy thầy Dean thật tận tuỵ với sinh viên.
  Lần đầu học về ý nghĩa của original research khiến mình và cả lớp hoang mang về sự thành thật của bản thân. Có nhiều điều muốn nói về thầy thì chị Quỳnh nói hộ rồi.
  Chúc thầy một năm mới tại Việt Nam.

 5. từ lý thuyết đến thực tiễn còn là cả một quá trình dài, tuần tự nhi tiến vậy, :),

 6. Các thầy cô dạy ở Dự án đều rất tuyệt vời, đáng mến.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: