Các bộ phim hay nhất năm 2007Author: Trịnh Hồng Ngọc

Năm 2007 sắp kết thúc và chuẩn bị cho mùa giải Oscar 2008 sắp tới, các nhà phê bình điện ảnh của báo The New York Times đã chọn ra danh sách 10 bộ phim hay nhất trong năm qua.

1. Colossal Youth – Đạo diễn Pedro Costa
Bộ phim sản xuất tại Bồ Đào Nha và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Nhân vật chính là một người đàn ông sau khi bất đồng với vợ đã chuyển tới ở một khu nhà mới nơi anh ta gặp những đứa trẻ nghèo và coi chúng như con mình.

2. There Will Be Blood – Đạo diễn: Paul Thomas Anderson
Chuyện phim xoay quanh cuộc chiến quyền lực đẫm máu trong thời kỳ đầu khai thác dầu lửa bùng nổ tại biên giới California. Bộ phim nhận được 2 đề cử Quả cầu vàng cho phim xuất sắc nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Daniel Day-Lewis)

3. Ratatouille – Đạo diễn: Brad Bird
Bộ phim hoạt hình với nhân vật chú chuột đầu bếp Remy mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: tình bạn gắn bó vượt khó khăn, quyết tâm chinh phục thử thách để thực hiện những ước mơ, niềm hạnh phúc khi sống với đam mê đích thực.

4. Eastern Promises – Đạo diễn: David Cronenberg
Nhân vật chính là một tài xế lái xe cho một trong những gia đình tội phạm có tổ chức nhất tại London. Eastern Promises đã nhận được 3 đề cử Quả cầu vàng cho phim xuất sắc nhất, biên kịch xuất sắc nhất và nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Viggo Mortensen)

5. Superbad – Đạo diễn: Greg Mottola
Diễn xuất tự nhiên của các diễn viên trẻ trong phim đã góp phần làm nên thành công cho bộ phim hài nói về 3 cậu bạn học trung học tìm cách mang rượu vào bữa tiệc tốt nghiệp và những rắc rối mà họ gặp phải.


6. I’m Not There – Đạo diễn: Todd Haynes
Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ lừng danh Bob Dylan được tái hiện qua diễn xuất của 6 diễn viên khác nhau cùng đóng vai ông. Cate Blanchett trong phim này nhận được đề cử Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

7. Persepolis – Đạo diễn: Vincent Paronnaud
Đây là bộ phim hoạt hình đen trắng của Pháp kể về quá trình trưởng thành của một cô gái người Iran trong bối cảnh cuộc chiến Iran – Iraq và Cách mạng đạo Hồi đang diễn ra.

8. Starting Out In The Evening – Đạo diễn: Andrew Wagner
Câu chuyện kể về cô sinh viên trẻ mới tốt nghiệp đầy tham vọng muốn giúp phục hồi sự nghiệp cho người thày giáo già đã nghỉ hưu.

9. No Country For Old Men – Đạo diễn: Ethan Coen, Joel Coen
Một người đàn ông sống tại thị trấn nhỏ tại Texas nhặt được chiếc vali chứa số tiền 2 triệu đô và anh ta bị một kẻ sát nhân bí ẩn săn đuổi. Bộ phim đã nhận được giải phim hay nhất của Hiệp hội các nhà phê bình phim New York và đề cử giải Quả cầu vàng cho phim xuất sắc nhất, đạo diễn và biên kịch xuất sắc nhất.

10. The Savages – Đạo diễn: Tamara Jenkins
Tình cảm gia đình trong cuộc sống hiện đại là vấn đề được đề cập tới thông qua câu chuyện hai anh em một trai một gái phải đối diện trách nhiệm chăm sóc người cha đau ốm. Philip Seymour Hoffman nhận đề cử Quả cầu vàng cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

(Theo The N.Y Times)

~ by phongsinh on December 27, 2007.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: