How to Apply
Each year the Film Studies Program accepts applications from Vietnamese university graduates by following three steps: 1) Submit the attached questionnaire to the program office by email, in person, or by postal service; 2) Attend the written entrance examination, which includes a film screening; 3) Attend a personal interview. The program will admit 30 students per year who must choose one of the two writing specializations during the application process. We normally accept 15 students per year in each specialization.
Download the questionnaire here and send it to the program office: duandienanh2005@fpt.vn. The office staff is available to answer questions Monday through Friday, 9 a.m. to 5 p.m. by calling 04-3557-3244. The Film Studies Program is located at the University of Social Sciences and Humanties, Vietnam National Univeristy, Hanoi:
Building I, room 401
336 Nguyen Trai Street
Thanh Xuan District
Hanoi, Vietnam
New FSP Course 2009-2010
THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP ĐÀO TẠO NGẮN HẠN
BIÊN KỊCH, LÝ LUẬN, PHÊ BÌNH ĐIỆN ẢNH
Được sự đồng ý của trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội và sự tài trợ của Quỹ FORD, khoa Văn học mở lớp đào tạo ngắn hạn biên kịch, lý luận và phê bình điện ảnh dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp các chuyên ngành khoa học xã hội và ngoại ngữ của các trường đại học trên toàn quốc.
Đây là một khoá học hoàn toàn miễn phí (về học phí và tài liệu học).
Để được tham gia khoá học, sinh viên phải đăng ký và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu kèm theo thông báo này và gửi về văn phòng dự án trước ngày 09/10/2009, sau đó sẽ tham gia một kỳ thi gồm một bài kiểm tra về khả năng hiểu biết về điện ảnh, một bài test về tiếng Anh để khích lệ và tìm kiếm cơ hội một khoá học chuyên sâu về điện ảnh ở nước ngoài.
Kỳ thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 năm 2009. Thông báo về ngày thi và địa điểm tổ chức chính xác sẽ được gửi trực tiếp bằng văn bản tới các ứng viên đủ tiêu chuẩn vào ngày 13-14 tháng 10 năm 2009. Các ứng viên đủ tiêu chuẩn để tham gia kỳ thi cũng sẽ nhận được điện thoại thông báo trực tiếp.
Hướng dẫn đăng ký: Trước tiên bạn Tải file mẫu đơn xin dạng file Word, điền đầy đủ thông tin (có thể thêm thông tin về bản thân nếu bạn muốn), sau đó gửi vào hòm thư của Dự án: duandienanh2005@fpt.vn. Xin lưu ý hãy ghi địa chỉ email là hòm thư bạn thường truy cập, để có thể nhận được email phản hồi của Dự án sớm nhất.
Nếu muốn biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi điện đến văn phòng Dự án (04-3557-3244) các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6), từ 9h đến 17h. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp và đón tiếp các bạn ngay tại văn phòng. Địa chỉ văn phòng Dự án Điện ảnh:
Phòng 401, nhà I
Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn
336 Nguyễn Trãi
Quận Thanh Xuân
Hà Nội, Việt Nam
Chúc bạn thành công!


Tôi muốn tham dự khóa học này nhưng hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. “Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí” –> “miễn phí” ở đây chỉ là miễn học phí thôi hay có tài trợ cả chi phí ăn ở, đi lại… cho những sinh viên ở xa (ngoài địa bàn Hà Nội như tôi)? Mong nhận được lời giải đáp, thanks!
Thảo Nhân said this on September 22, 2008 at 10:02 pm
“Miễn phí” là miễn phí thôi bạn ơi. :)
Ngoài ra thì Dự án có học bổng (cho đến khoá 4 là như vậy) cho những bạn đáp ứng được yêu cầu học tập chăm chỉ và chất lượng. ;)
haphuong812 said this on June 18, 2009 at 4:22 pm
Forward from Trinh Thi Minh Hoan:
It’s a big regret to leave the program with very nice, warm friends, with well known and care teachers, and especially Mr. Dean. But sometimes we have to trade off for something not just for ourselves but for others……Still love all of you.
With Love and Best regards
Trinh Thi Minh Hoan
haphuong812 said this on June 18, 2009 at 5:14 pm
Khóa học miễn phí tức là được học miễn phí bạn ạ, Không bao gồm ăn ngủ nghỉ đi lại miễn phí :D.
NGoài ra có học bổng với điều kiện như bạn Phương trả lời bên trên :D.
dominhtu said this on June 19, 2009 at 10:03 pm
mình đag là sv năm 2 trường ĐHNN_ĐHQGHN, liệu mình có cơ hội tham gia dự án k ? ( vì mình thấy trong đơn đăng kí yêu cầu học 6 tháng liên tục ) . tks nhé
lâm said this on June 20, 2009 at 8:42 pm
oh my god, có thông báo tuyển sinh K5 rồi sao T”T
Nước ngập đến mũi rồi T”T
@haphuong&dominhtu: học bổng này là học bổng hàng tháng hay chỉ cuối khoá hả bạn? Mức học bổng chừng bao nhiêu ạ? Thx.
Rêu said this on June 20, 2009 at 10:07 pm
miễn phí tức là “miễn học phí”, các bạn đều giải thích miễn phí là miễn phí cả, chà,
miễn học phí và tài liệu học tập, còn chi phí khác bạn tất nhiên phải tự lo, :),
ờ đến K4 là vậy, K5 có thay đổi gì, muốn biết, xin mời gọi điện đến văn phòng hỏi cho chuẩn xác,
04-3557-3244
phongsinh said this on June 21, 2009 at 12:29 am
Miễn phí tức là các bạn không phải đóng học phí và tiền tài liệu phục vụ cho việc học(giáo trình, tài liệu photo…đều được Dự án phát cho các bạn). Nhìn chung là học ở đây là rất sướng, vì các bạn học viên được ưu ái hết sức, phương tiện máy móc hiện đại, máy lạnh quanh năm, trong khi lại không phải đóng tí xíu tiền học phí nào.
last_moon said this on June 21, 2009 at 11:29 pm
nhanh thật, mới năm ngoái còn lọ mọ vào đây đọc tin + tìm hiểu thì bi giờ đã tuyển sinh K5 rồi, đang cố chuẩn bị kiến thức thật tốt (mặc dù chưa biết cần chuẩn bị những gì…), sẽ cố gắng thi = đc vào K5 :). A chị nào đi trước có thể bật mí về việc ôn tập kiến thức thi đầu vào đc ko ạ :))
Mr.Geo said this on June 23, 2009 at 10:29 am
Tớ chưa thi bao giờ nhưng mừ chắc chắn là các bạn cứ mang tình yêu với điện ảnh đến phòng thi thôi. Tiếng Anh nữa nhá. Không phải quá căng thẳng ôm đống sách học gạo đâu mà lo. Thi vào đây học miễn phí lại còn có học bổng chuyên cần mỗi kì, thưởng cho những bạn chăm chỉ để hỗ trợ phần nào phí đi lại của các bạn.
last_moon said this on June 24, 2009 at 10:06 am
Cho mình hỏi sinh viên chưa tốt nghiệp ĐH có được tham gia dự thi không? Mình đã học xong ĐH nhưng chưa tốt nghiệp vì tới tháng 1 mình mới thi tốt nghiệp, và mình không còn phải lên lớp học nữa. Hơn nữa ngành mình học là Kinh tế chứ không phải ngành khoa học xã hội hay ngoại ngữ. Mình có thể apply vào không?
Lâm Tùng said this on June 24, 2009 at 10:00 pm
sao không ai trả lời từ tận 24.6,
theo tớ hiểu thì quy định phải đã tốt nghiệp đại học là để nhằm vào việc bạn không phải lên lớp ở ĐH để đáp ứng đủ thời gian theo học, nếu bạn đã nghỉ để chuẩn bị tốt nghiệp thì chắc là sẽ được thi và được học nếu đạt thôi,
về ngành học thì điện ảnh chẳng chừa một ai, :),
phongsinh said this on July 1, 2009 at 11:19 am
@Lâm Tùng: Đúng là Dự án Điện ảnh không giới hạn là bạn tốt nghiệp chuyên ngành nào đâu. Còn về trường hợp của bạn (sắp thi tốt nghiệp ĐH) thì bạn cứ download đơn về, điền vào và gửi cho Dự án. Sau đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VP dự án (04-3557-3244) để được giải đáp cụ thể nhé.
last_moon said this on July 1, 2009 at 8:52 pm
Các bạn học ngành kinh tế, kỹ thuật mà theo học điện ảnh thì càng có lợi thế :-). Điện ảnh không chỉ cần văn chương để viết kịch bản. Điện ảnh còn có sản xuất, phát hành, tức là cần có những chuyên gia kỹ thuật, những bộ óc có tài làm ăn để nghĩ cách đưa phim đến với khán giả.
hongtuoi said this on August 29, 2009 at 10:40 am
Anh chị ơi, làm ơn cho em hỏi: học ở lớp này phải học cả ngày ạ? Em rất muốn học, nhưng đang đi làm mất rồi, em có thể làm buổi sáng hoặc buổi chiều, nhưng không nghỉ được, vậy nếu em thi đỗ thì em có thể tham gia lớp học được không ạ?
Vit said this on September 23, 2009 at 12:30 am
Vit oi … you should try contacting graduates of the program and calling the office to talk to the staff.
maximumeskimo said this on September 23, 2009 at 2:24 am
@Vit: Vit thân mến, Dự án yêu cầu học 6 tháng toàn thời gian, tức học cả ngày. Lý tưởng nhất là bạn thu xếp xin nghỉ để đi học được mấy tháng, có thể trình bày hoàn cảnh và ích lợi của việc học này. Có rất nhiều bạn ở khóa trước đã làm thế. Hoặc cũng có bạn nghỉ nhưng vẫn tranh thủ đi làm, theo kiểu làm ngoài giờ, thứ 7, Chủ nhật…Tùy vào loại hình công việc và cơ quan bạn. Bạn có thể liên lạc với một số bạn khóa trước để hỏi kinh nghiệm: Như Quỳnh (quynh12281@gmail.com),Ngô Chuyên (ngochuyen095@gmail.com), Hồng Tươi(hongtuoi@gmail.com), Tú (phongsinh@gmail.com)…Vit cứ giới thiệu là muốn thi vào K5, và do Phương Hoàng giới thiệu bạn liên lạc với mấy bạn ấy. Các bạn ấy sẽ rất nhiệt tình chia sẻ với bạn.
Hy vọng Vit thu xếp được thời gian để theo học Dự án. Đây là một cơ hội rất tuyệt vời, và có thể đưa bạn đến với những cơ hội khác đấy.
last_moon said this on September 23, 2009 at 9:24 am
em cảm ơn chị ạ. Hic, em cũng muốn học lắm, nhưng hiện giờ em mới đi làm, mà lại làm ở những 2 chỗ, cả 2 đều khó khăn lắm mới vào được, nếu mà xin nghỉ thì sợ mất việc mất. Dù sao thì cũng cảm ơn các anh chị ạ.
vit said this on September 24, 2009 at 7:29 pm
Tiếc quá. Vit cố gắng K6 năm sau nhé.
last_moon said this on September 25, 2009 at 10:56 am
cho em hỏi, K6 năm sau thì thời gian tuyển sinh thế nào ạ? có cùng thời điểm như năm nay không ạ?
Phuong Thao said this on October 29, 2009 at 4:11 pm
năm nay em mới tốt nghiệp đại học, không biết khi nào thì có thể đăng ký để thi đây…? trả lời cho em biết với…
Ngọc Tô said this on January 5, 2010 at 7:26 pm
@Phuong Thao: Tuyển sinh 2010 sẽ cũng gần trùng với thời điểm năm 2009, có thể sớm hơn chút xíu. Thường thì vào khoảng tháng 6 hoặc 7 Dự án sẽ cập nhật trên website.
@Ngoc To: Bạn tốt nghiệp ĐH rồi thì hè 2010 có thể đăng kí vào K6, vì rất tiếc hiện K5 đã đang học mất rồi. Hẹn bạn ở K6 nhé! Nhớ update hoạt động Dự án thường xuyên qua tinvanonline nha.
last_moon said this on January 7, 2010 at 10:15 am